MC Phan Anh cạo đầu, xuất gia gieo duyên: 'Tôi buông bớt cái tôi ngạo mạn'

MC Phan Anh có những chia sẻ sau khi kết thúc khóa xuất gia gieo duyên 9 ngày tại Thiền viện Tổ đình Bửu Long (TP Thủ Đức).

Mới đây, MC Phan Anh gây chú ý khi đăng hình ảnh xuống tóc, mặc pháp phục ở chùa. Liên hệ với nam MC, anh xác nhận với phóng viên Dân trí, bản thân vừa hoàn thành khóa xuất gia gieo duyên 9 ngày tại Thiền viện Tổ đình Bửu Long (TP Thủ Đức).

Trên trang cá nhân, Phan Anh cũng bày tỏ sự biết ơn và xúc động sau trải nghiệm đáng nhớ này. Anh cho biết việc xuống tóc, xuất gia gieo duyên "không phải việc gì quá to tát" mà đơn giản là "gieo thêm hạt giống lành".

MC Phan Anh cạo đầu, xuất gia gieo duyên: Tôi buông bớt cái tôi ngạo mạn - 1

MC Phan Anh tham gia khóa tu 9 ngày tại Thiền viện Tổ đình Bửu Long (Ảnh: Facebook nhân vật).

MC Phan Anh bày tỏ: "Nói ra thì hơi ngại, nhưng sự thật là càng tu mình càng đẹp trai và trẻ ra. Nghĩ cũng không lạ, bởi bớt nắm bắt, mỉm cười nhiều, cơ mặt giãn ra, bớt nhăn, bớt quạu... là đẹp liền.

Nhưng với mình đẹp, trẻ không quan trọng. Quan trọng là khi xuống tóc, bỗng dưng mình như cởi được vướng mắc gì đó, không còn quan tâm về hình tướng, già cũng được, xấu cũng được, ai nhìn sao cũng kệ".

Nam MC cho biết trong 9 ngày tham gia khóa xuất gia gieo duyên, anh tham gia các sinh hoạt cùng với chư tăng trong chùa, không sử dụng điện thoại di động. Sau khi kết thúc khóa tu, anh mở điện thoại gửi ảnh, cập nhật tình hình cho các con.

"Trước khi đi, mình nói mình cạo đầu, hai "ông nhóc" phản ứng mạnh. Tối qua, được cầm điện thoại, mình gửi hình. Xem xong, một ông cười, một ông khóc! Về đến nhà, một ông ôm mình thật chặt như an ủi", Phan Anh chia sẻ.

MC Phan Anh cạo đầu, xuất gia gieo duyên: Tôi buông bớt cái tôi ngạo mạn - 2

Hình ảnh cạo đầu, xuống tóc của MC Phan Anh gây chú ý (Ảnh: Chụp màn hình).

Nam MC cho biết trong 9 ngày, anh nhiều lần rơi nước mắt khi nghe giảng pháp. "Tôi biết buông bớt cái tôi ngạo mạn, biết chú tâm vào thực tại, có sự tĩnh lặng, kết nối được với xung quanh, đón nhận an lành, thấy mình như khỏe hơn mỗi ngày. Ngủ có 5 tiếng thôi mà vẫn tràn đầy năng lượng", Phan Anh nói thêm.

Chia sẻ thêm với phóng viên Dân trí, Phan Anh cho biết sau khi trở về nhà, anh khá bận rộn và cần dành thời gian cho gia đình. Nam MC cảm ơn sự quan tâm của khán giả, truyền thông và hẹn dịp khác "đủ nhân duyên" sẽ tâm sự nhiều hơn.

Phan Anh sinh năm 1981 tại Hà Nội, từng là gương mặt MC quen thuộc của nhiều chương trình giải trí như Vietnam Idol, Giọng hát Việt...

Tháng 10/2016, MC Phan Anh kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại vì bão lũ nhưng vướng tranh cãi về tính minh bạch.

Sau ồn ào từ thiện, Phan Anh sống kín tiếng, hạn chế hoạt động nghệ thuật, ít xuất hiện ở các sự kiện giải trí. Năm 2022, anh trở lại trong bộ phim truyền hình Lối nhỏ vào đời.

Bạn đang xem: MC Phan Anh cạo đầu, xuất gia gieo duyên: 'Tôi buông bớt cái tôi ngạo mạn'

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết