Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 - Lỗi E2 máy giặt Toshiba xử lý như thế nào?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 phải xử lý như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi E2 trên máy giặt Toshiba. Các bạn tham khảo nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 phải xử lý như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi E2 trên máy giặt Toshiba. Các bạn tham khảo nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là gì?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là gì?

Trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba , các bạn sẽ thường gặp phải gặp một vài lỗi và chúng sẽ hiển thị ngay lên bảng số các lỗi của máy giặt . Trong đó, lỗi E2 máy giặt Toshiba là mã ký hiệu của lỗi khóa an toàn công tắc cửa máy giặt Toshiba, lỗi này khiến cho bo mạch điều khiển không cung cấp lệnh để thực hiện chương trình giặt được và thông báo tới người dùng sự cố máy đang gặp phải.

Lỗi E2 trên máy giặt Toshiba thường xuất hiện sau khi kết thúc chu trình giặt và chuyển sang xả vắt. Khi gặp lỗi, trên màn hình bảng điều khiển của máy giặt sẽ hiển thị lỗi E2 và có còi báo tít tít để cảnh báo người sử dụng biết máy giặt đang gặp vấn đề.

>>> Xem thêm: Bảng mã lỗi các loại máy giặt Panasonic, LG và Toshiba

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Một số nguyên nhân xảy ra lỗi E2 trên máy giặt Toshiba có thể là do:

  • Hỏng công tắc cửa/lồng: Dòng máy giặt Toshiba thường thì sẽ có thiết kế công tắc cửa và công tắc lồng là một. Mặc dù nắp cửa máy giặt Toshiba đã được đóng kín nhưng do tiếp điểm công tắc cửa bị oxy hóa khiến tiếp điểm không đóng và đây có lẽ là nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E2.
  • Hỏng công tắc từ: Cũng giống như công tắc cửa/lồng, khi ở chế độ vắt, nếu nắp cửa máy giặt không được đậy kín thì máy giặt Toshiba báo lỗi E2. Nguyên nhân có thể là do miếng nam châm trên nắp máy bị tác động vào công tắc từ trên board mạch khi nắp cửa máy giặt đóng bị mất.
  • Hỏng board mạch: Nếu bạn kiểm tra tiếp điểm tiếp xúc tốt nhưng máy giặt Toshiba vẫn hiển thị lỗi E2 thì có khả năng là máy giặt đã bị hỏng board mạch.

Cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Nếu nguyên nhân là do bạn chưa đóng nắp của máy giặt thì bạn chỉ cần đóng nắp của máy giặt Toshiba lại.

Ngoài ra, bạn có thể gỡ bỏ nẫy chốt cửa máy giặt ra, hoặc bạn có thể bỏ luôn nẫy công tắc gạt nghiêng lồng cho rơle làm việc nhẹ hơn để tránh trường hợp hỏng bộ khóa và công tắc từ khiến tình trạng hư hỏng nặng hơn. Các bạn lưu ý là nên ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra nhé.

Nếu nguyên nhân có thể do khóa an toàn bị kẹt hoặc do rơle điện hút vào mà không nhả ra được thì lúc này, các bạn nên kiểm tra cuộn hút có bị chập cháy hay không nhé. Nếu xảy ra chập cháy thì cách tốt nhất là bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng của máy giặt Toshiba để được hỗ trợ nhé.

>>> Xem thêm: Tổng đài trung tâm bảo hành sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua máy giặt Toshiba và các sản phẩm máy giặt , điện máy - điện lạnh khác thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 - Lỗi E2 máy giặt Toshiba xử lý như thế nào?

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết