Máy giặt Aqua báo lỗi U4 - Cách chữa lỗi U4 máy giặt Aqua (Sanyo)

Máy giặt Aqua báo lỗi U4 do nguyên nhân gì? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chữa lỗi U4 máy giặt Aqua. Các bạn tham khảo nhé!

Máy giặt Aqua báo lỗi U4 do nguyên nhân gì? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách chữa lỗi U4 máy giặt Aqua. Các bạn tham khảo nhé!

Máy giặt Aqua báo lỗi U4 là lỗi gì?

Máy giặt Aqua báo lỗi U4 là lỗi gì?

Hiện tượng máy giặt Aqua (Sanyo ) báo lỗi U4 thưởng xảy ở chế độ máy chạy ở chế độ vắt. Các bạn thường sẽ thấy nước đã thoát hết ra nhưng quần áo không khô và máy giặt hiện mã lỗi U4. Ngoài ra, máy giặt Aqua báo lỗi U4 khi bạn cho máy chạy ở chế độ vắt nhưng cửa máy vẫn đang mở hoặc chưa đóng kín, máy giặt cũng sẽ báo lỗi U4 để bảo vệ máy.

Nguyên nhân và cách chữa lỗi U4 máy giặt Aqua

Nguyên nhân và cách chữa lỗi U4 máy giặt Aqua

Máy giặt Aqua báo lỗi U4 do hỏng công tắc chông rung hay công tắc cửa bị hỏng. Khi bạn gặp sự cố lỗi U4 này ở máy giặt Aqua thì bạn hãy tiến hành kiểm tra xem cửa đã được đóng chắc chắn chưa.

Nếu cửa được đóng rồi mà máy giặt Aqua vấn hiện mã lỗi U4 thì nguyên nhân có lẽ là do hỏng công tắc chống rung đằng sau máy hoặc do chuột, côn trùng gì đó chui vào cắn dây điện. Khi đó, bạn hãy thử cách xử lý như sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy tắt máy giặt, rút phích điện. Sau đó, bạn hãy tháo lớp vỏ nhựa máy ra rồi kiểm tra dây điện xem có bị chuột hay côn trùng cắn đứt hay không. Nếu có dấu hiệu bị đứt thì bạn chỉ cần nối lại dây theo màu là sẽ hết lỗi nhé.
  • Bạn thử tháo vỏ nhựa đạy ở đằng sau máy chỗ bắt vòi nước ra xem sao, bạn sẽ nhìn thấy có một công tắc cửa, lúc này bạn có thể thay hoặc đấu tắt 2 rắc cắm đó lại với nhau. Thông thường, khi bạn đấu tắt công tắc chống rung lại với nhau thì máy giặt Aqua sẽ hết mã lỗi U4 ngay.

Trong trường hợp máy giặt Aqua báo lỗi U4 do hỏng bo mạch thì trước tiên, bạn hãy đấu tắt công tắc cửa đằng sau, sau đó kiểm tra dây điện kết nối từ công tắc về bo mạch, nếu thấy vẫn tốt mà máy giặt vẫn báo lỗi thì nguyên nhân có thể là do lỗi hỏng bo mạch.

Khi gặp lỗi hỏng bo bạch trên máy giặt thì các bạn cần liên hệ ngay tới trạm bảo hành máy giặt Aqua để được tư vấn cũng như bảo hành miễn phí nếu máy giặt của bạn còn trong thời gian bảo hành nhé.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua máy giặt Aqua và các sản phẩm máy giặt , điện máy - điện lạnh khác thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Máy giặt Aqua báo lỗi U4 - Cách chữa lỗi U4 máy giặt Aqua (Sanyo)

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết