Matthieu Blazy ra mắt bộ sưu tập đầu tay với Bottega Veneta mùa Thu/Đông...

Khi khách mời lấp kín sàn diễn, những rung động phấn khích có thể cảm nhận được tràn ngập bầu không khí trước bộ sưu tập đầu tiên của Matthieu Blazy.

Đầu tuần này, Bottega Veneta đã phát hành ứng dụng mới bí ẩn trước buổi triển lãm Thu/Đông 2022, nơi người dùng có thể biến bất kỳ vật thể nào có màu xanh lá cây thành màn hình xanh hiển thị các clip độc quyền gợi ý về ý nghĩa của chương trình.

Matthieu Blazy ra mắt bộ sưu tập đầu tay với Bottega Veneta mùa Thu/Đông 2022 - 1

Máy móc xây dựng nghiền nát một loạt các tấm kim loại (mà khách sẽ ngồi lên tại triển lãm), màu xanh lá cây rực rỡ và bề mặt xốp của da vôi, ánh nắng nhẹ nhàng nhảy múa trên da,... Các clip dường như nhấn mạnh đến chuyển động và nhận biết vẻ đẹp ở các chi tiết nhỏ. “Bottega Veneta về bản chất là thực dụng vì nó là một công ty sản xuất đồ da. Bởi vì nó chuyên về túi, nó là về sự di chuyển, về một nơi nào đó”, Blazy nói trong phần ghi chú của chương trình về cơ bản là một ý tưởng về thủ công đang chuyển động. “Đó là phong cách thời trang vượt thời gian. Đó là một phần sức mạnh thầm lặng của nó”.

Matthieu Blazy ra mắt bộ sưu tập đầu tay với Bottega Veneta mùa Thu/Đông 2022 - 3

Không có gì phải bàn cãi khi Daniel Lee đã để lại dấu ấn cho Bottega Veneta khi mở ra một chương mới của sự hiện đại cho nhà mốt. Tuy nhiên, kể từ khi tin Lee ra đi, thế giới thời trang đã kiên nhẫn chờ đợi Raf Simons 35 tuổi, Calvin Klein và cựu sinh viên Celine sẽ tạo nên dấu ấn của anh khi dẫn dắt Bottega Veneta. Blazy ban đầu đảm nhiệm vị trí giám đốc thiết kế tại Bottega Veneta vào năm 2020, và trong bộ sưu tập nền tảng của anh ấy cho Bottega Veneta, Blazy chú ý và tôn trọng việc đổi mới nét đặc trưng của nhà mốt.

Matthieu Blazy ra mắt bộ sưu tập đầu tay với Bottega Veneta mùa Thu/Đông 2022 - 4

Xuyên suốt bộ sưu tập, tất cả các phần đều thể hiện cảm giác chuyển động và kết cấu bên trong chuyển động đó. Mọi thứ dường như bị mài mòn một cách dễ dàng, trôi xuống sàn diễn một cách dễ dàng. Blazy nói trong một cuộc phỏng vấn: "Bottega là một công ty sản xuất túi xách, vì vậy bạn đi đâu đó chứ không phải ở nhà. Bộ sưu tập này về cơ bản là một cuộc hành trình”. Bộ sưu tập bao gồm đa dạng thiết kế với những món đồ tối giản chất lượng cao như áo ba lỗ, áo khoác hai dây sạch với nhiều kiểu hoàn thiện khác nhau và quần jean xanh.

Anh ấy đã kết hợp những món đồ đơn giản của bộ sưu tập với kiểu dáng táo bạo đòi hỏi nỗ lực gấp đôi, thậm chí gấp ba lần, để thực sự hấp thụ tất cả thông tin chi tiết. Ví dụ, những chiếc váy tròn bằng da màu tím, màu xanh lá cây, màu trắng xương và màu đen được xếp lớp với phần viền da mang lại yếu tố hình ảnh thú vị thu hút sự chú ý của cả căn phòng. Một số ngoại hình được kết hợp với đôi bốt cao đến đùi bằng vải thô làm thủ công mà ở đó những người tinh mắt ngay lập tức thấy sự chú ý của Blazy đối với mẫu dệt mang tính biểu tượng trong mùa này.

Matthieu Blazy ra mắt bộ sưu tập đầu tay với Bottega Veneta mùa Thu/Đông 2022 - 5

Có thể cho rằng, phụ kiện da là nơi Bottega Veneta tỏa sáng trong vài năm qua. Đối với bộ sưu tập này, Blazy đã chọn cách dệt intreccio truyền thống hơn, cung cấp một loạt các túi từ lớn đến trung bình được sản xuất để sử dụng hàng ngày. Phụ kiện nổi bật trong bộ sưu tập có lẽ là chiếc túi Kalimero mới của Blazy. Hình dạng độc đáo của Kalimero được choàng qua vai và được tạo ra từ một mảnh vải intreccio duy nhất mang đến một hình dáng mới cho những chiếc túi “It” tiềm năng vào năm 2022.

Matthieu Blazy ra mắt bộ sưu tập đầu tay với Bottega Veneta mùa Thu/Đông 2022 - 6

Trong phần giới thiệu của Blazy về thế giới thời trang do Bottega Veneta dẫn dắt, ông đã đưa ra một khái niệm về nó bị bỏ qua trong thời trang ngày nay: cảnh tượng trong sự đơn giản. Xuyên suốt các ghi chú của chương trình, Blazy lặp lại cụm từ "quyền lực thầm lặng" khi mô tả bộ sưu tập mới nhất của Bottega Veneta. Công việc của Blazy không mang lại sự xa hoa như nhiều thương hiệu làm, có một niềm vui riêng trong những tác phẩm của anh ấy đó là sự tự hào về chi tiết, tiện ích và thủ công chuyên nghiệp được cảm nhận chứ không phải nhìn thấy. Blazy lấy cảm hứng từ hành trình của chính mình trong việc tạo ra bộ sưu tập này, và với thế giới thời trang đã hoàn toàn say mê với tầm nhìn mới của Blazy tại Bottega Veneta, thì câu hỏi đặt ra là hành trình này sẽ dẫn anh ta đến đâu tiếp theo.

Matthieu Blazy ra mắt bộ sưu tập đầu tay với Bottega Veneta mùa Thu/Đông 2022 - 7

Matthieu Blazy ra mắt bộ sưu tập đầu tay với Bottega Veneta mùa Thu/Đông 2022 - 8

Bạn đang xem: Matthieu Blazy ra mắt bộ sưu tập đầu tay với Bottega Veneta mùa Thu/Đông...

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết