Màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi khiến cho quá trình xem các chương trình giải trí bị cản trở và bạn đang không biết phải xử lý như nào? Xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng trên nhanh chóng nhé! 

Màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi khiến cho quá trình xem các chương trình giải trí bị cản trở và bạn đang không biết phải xử lý như nào? Xem ngay bài viết dưới đây của Điện máy XANH để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng trên nhanh chóng nhé! 

1Biểu hiện màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi

Trong quá trình sử dụng tivi, chúng ta rất thường hay gặp phải tình trạng màn hình YouTube bỗng nhiên bị thu nhỏ một cách bất thường, có thể nhỏ hơn 2/3 hoặc 1/3,... so với kích thước màn hình tivi và thu về một góc, khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vì không thể thưởng thức trọn vẹn các chương trình đang xem.

Biểu hiện màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi

Bên cạnh đó, còn có một số lỗi khác liên quan mà bạn cũng sẽ gặp phải nếu đang mắc lỗi màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi như tự động chuyển video trên YouTube sau khi phát được 30 giây hay không thể nào vào được YouTube,...

2Nguyên nhân màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do ứng dụng YouTube bị lỗi và tình trạng này thường hay gặp phải ở các dòng tivi Samsung.

Nguyên nhân màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi

Một số lỗi ứng dụng YouTube thường gặp phải trên tivi Samsung gây ra tình trạng màn hình thu nhỏ có thể kể đến như:

  • Lỗi cài đặt ứng dụng YouTube trên tivi: Ứng dụng YouTube trên tivi bị lỗi do quá trình tải và cài đặt và khiến cho màn hình YouTube bị thu nhỏ.
  • Lỗi kết nối mạng: Đôi khi bạn không vào được ứng dụng YouTube có thể là do kết nối đường truyền mạng đang bị gián đoạn, làm ảnh hưởng đến quá trình kết nối với ứng dụng YouTube trên tivi.
  • Lỗi phần mềm trên tivi Samsung: Sau một thời gian sử dụng, một số phần mềm trên tivi bị lỗi và dẫn đến các ứng dụng cài đặt trên máy như YouTube cũng bị lỗi theo.
  • Lỗi YouTube khi vừa khởi động tivi: Bạn truy cập ngay vào ứng dụng YouTube sau khi vừa mới khởi động tivi sẽ khiến tivi chưa hoạt động ổn định và như vậy bạn sẽ không vào được YouTube hoặc vào được nhưng chậm, bị lỗi tự thoát hay lỗi hiển thị.

3Cách khắc phục lỗi màn hình YouTube bị thu nhỏ

Đầu tiên, bạn cần xác định xem nguyên nhân lỗi là do đâu. Nếu đúng lỗi là do từ ứng dụng YouTube, tức là chỉ mỗi YouTube bị lỗi, còn các chương trình truyền hình hay những ứng dụng khác vẫn hiển thị bình thường thì trên tivi Samsung bạn sẽ tiến hành khắc phục bằng cách:

  • Bước 1: Mở Menu trên tivi > Chọn Smart Hub > Chọn tiếp Đặt lại Smart Hub > Tiến hành Nhập mã Pin để cài đặt lại.

Chọn Smart Hub rồi chọn tiếp Đặt lại Smart Hub

  • Bước 2: Sau khi kết thúc quá trình đặt lại, bạn tắt tivi và rút nguồn dây điện. Để tivi nghỉ khoảng từ 10 đến 20 phút sau và bật lại.

Rút nguồn điện tivi

  • Bước 3: Thực hiện các thao tác theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị (như kết nối Internet, cài đặt Smart Hub,...) để cài đặt lại tivi. 

Tiến hành cài đặt lại tivi

  • Bước 4: Tải xuống và truy cập lại vào ứng dụng YouTube trên tivi để kiểm tra lỗi đã được khắc phục chưa.

Với các tivi khác, bạn có thể tham khảo cách cập nhật ứng dụng hoặc khôi phục cài đặt gốc trên tivi để phần mềm được cập nhật lên phiên bản mới nhất, tránh các lỗi gây thu nhỏ màn hình.

- Nếu kênh truyền hình và video từ các ứng dụng khác, phương thức truyền khác đều bị thu nhỏ, thì có lẽ nguyên nhân không đến từ ứng dụng YouTube mà từ các phần mềm, bộ phận khác trên tivi.

Với tình trạng này, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Màn hình tivi bị co lại - Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản mà bạn nên biết.

- Nếu bạn đã thử hết tất cả các cách mà vẫn không thể khắc phục được và màn hình YouTube vẫn bị thu trên tivi thì tốt nhất bạn nên liên hệ đến các trung tâm bảo hành của hãng để được kiểm tra và khắc phục kịp thời nhé!

 Liên hệ đến các trung tâm bảo hành

Bảng tham khảo chính sách bảo hành và Hotline hỗ trợ các hãng tivi phổ biến

Tên hãng tivi

Thời hạn bảo hành TV

Trang hỗ trợ

Tổng đài

Samsung

24 tháng

https://www.samsung.com/vn/support/service-center/

1800 588 890

Sony

24 tháng

https://sony-vietnam.com/so-tong-dai-bao-hanh-hang-sony.html

1800 588 885

LG

24 tháng

https://www.lg.com/vn/tro-giup/theo-doi-sua-chua-trung-tam

1800 1503

TCL

36 tháng

https://www.tcl.com/vn/vi/support

1800 588 880

Panasonic

12 tháng

https://www.panasonic.com/vn/support/service-center.html

1800 1593

Toshiba

18 tháng

https://www.toshiba.com.vn/bao-hanh/trung-tam-bao-hanh

1800 1529

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại dưới bài viết nhé!.

Bạn đang xem: Màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Chia sẻ bài viết