Màn hình của iPad Pro sẽ đỉnh hơn với kế hoạch mới của Apple

Một số nguồn tin cho biết Apple đang có kế hoạch thay đổi kích thước và tấm nền của các mẫu iPad Pro vào năm 2024.

Sự kiện: iPad Pro

Theo TechRadar, thay đổi gần đây nhất của iPad Pro là vào tháng 10/2022, khi các phiên bản 11 inch và 12,9 inch được trang bị bộ xử lý M2 tiên tiến nhất của Apple. Và mới đây, có một số tin đồn rằng sắp có sự thay đổi lớn về màn hình của các phiên bản iPad Pro chuẩn bị cập bến vào năm 2024.

Màn hình của iPad Pro sẽ “đỉnh” hơn với kế hoạch mới của Apple - 1

Apple có kế hoạch thay đổi toàn diện màn hình của iPad Pro.

Những thông tin đến từ nhà phân tích màn hình Ross Young, trong một cuộc trò chuyện với MacRumors. Theo đó, công nghệ hiển thị của iPad Pro hiện tại sẽ thay đổi từ tấm nền IPS LCD LED (11 inch) và IPS LCD mini-LED (12,9 inch) sang tấm nền OLED – giống với những chiếc iPhone cao cấp.

Nghĩa là màn hình của các thiết bị mới sẽ mang đến độ tương phản tốt hơn và một màu đen tối hơn, mặc dù các tấm nền hiện tại trên dòng iPad Pro đã rất ấn tượng.

Không dừng lại ở đó, cũng sẽ có sự thay đổi về kích thước màn hình, Young nói. iPad Pro 11 inch sẽ trở thành iPad Pro 11,1 inch, trong khi iPad Pro 12,9 inch sẽ trở thành iPad Pro 13 inch. Mặc dù không có nhiều khác biệt, nhưng là một điểm đáng chú ý.

Có khả năng Apple sẽ thu nhỏ phần viền trên hai chiếc iPad cao cấp này, vì vậy tổng kích thước của thiết bị sẽ được giữ nguyên trong khi màn hình lớn hơn một chút. Tấm nền OLED cũng sẽ giúp thiết bị mỏng và nhẹ hơn.

Trước đây từng có những rò rỉ cho rằng Apple đang làm việc trên một chiếc iPad Pro cỡ lớn, nhưng theo Young, điều đó dường như không còn được thực hiện nữa. Có vẻ như ít nhất là trong ra mắt tiếp theo, Apple vẫn sẽ sử dụng hai kích thước cho các mẫu iPad Pro.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Màn hình của iPad Pro sẽ đỉnh hơn với kế hoạch mới của Apple

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết