Lời khuyên trước khi mua iPhone đã qua sử dụng

Việc mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng có thể tạo ra nhiều nghi ngờ, vì vậy bài viết sẽ nếu ra một số lưu ý quan trọng cho người tiêu dùng.

Sự kiện: iPhone

Mua một iPhone đã qua sử dụng, người dùng có thể thắc mắc về tình trạng ban đầu của nó, bất kể máy có được cung cấp chính sách bảo hành có thời hạn hay hỗ trợ đổi trả hay không. Việc nắm bắt một số lời khuyên trước khi mua iPhone đã qua sử dụng là điều rất cần thiết.

Lời khuyên trước khi mua iPhone đã qua sử dụng - 1

Mua iPhone đã qua sử dụng sẽ có giá hấp dẫn hơn sản phẩm mới hoàn toàn.

Tránh nơi bán không tin tưởng

Có một số khía cạnh mà người dùng phải tính đến khi mua một thiết bị cũ. Trước hết, họ phải chọn cửa hàng di động tốt. Đó có thể là một chuỗi cửa hàng lớn có chương trình mua bán máy đã qua sử dụng, hoặc từ một người bạn tin tưởng hoặc thậm chí từ Apple nếu có cơ hội tiếp cận. Khi mua, hãy nhớ máy phải được chứng nhận thời gian bảo hành càng lâu càng tốt. Ở một số cửa hàng, người dùng còn có nhiều lựa chọn mức giá khác nhau cho một kiểu máy tùy thuộc vào tình trạng và thông số kỹ thuật của nó.

Trước khi chọn thiết bị nào mà bản thân thích nhất hoặc muốn mua nhất, người dùng cũng nên biết đến giá trị ban đầu của sản phẩm, tức là giá khởi điểm mà Apple áp dụng cho iPhone đó. Nếu sản phẩm này đã xóa khỏi Apple Store, người dùng có thể tìm kiếm thông tin từ trên internet, hoặc thậm chí xem trên trang web của cửa hàng bán lại.

Kiểm tra tính năng và thông số kỹ thuật

Khi đã xác định được nhóm sản phẩm mà mình quan tâm, người dùng phải xem mô tả sản phẩm, hình ảnh và tình trạng pin. Người dùng phải đặt những câu hỏi này cho cả người bán hoặc các nhân viên hỗ trợ trên trang web của hàng bên thứ ba. Bằng cách này, người dùng có thể đảm bảo rằng iPhone sẽ không có bất kỳ hư hỏng nào và tránh vị lừa đảo.

Lời khuyên trước khi mua iPhone đã qua sử dụng - 2

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng các tính năng trên iPhone đã qua sử dụng.

Người dùng cũng có thể hỏi xem thiết bị đã từng được cơ sở sửa chữa hoặc thay thế linh kiện nào vào thời điểm họ mua lại từ chủ sở hữu cũ hay chưa. Nếu có, thiết bị có hóa đơn sửa chữa hay không vì điều này sẽ giúp người dùng tìm hiểu xem thiết bị đã được thông qua bộ phận hỗ trợ chính thức của Apple hay của người khác.

Có một lưu ý, hai trong số những linh kiện được sửa chữa nhiều nhất là pin và màn hình, do đó người dùng phải đảm bảo rằng pin còn ít nhất trên 80%, vì nếu không họ sẽ phải đối mặt với tình trạng pin bị xuống cấp. Người dùng cũng gặp trường hợp tương tự với màn hình, nơi họ phải kiểm tra xem có bất kỳ điểm ảnh chết nào hay không, hoặc liệu Face ID có bị ảnh hưởng hay không. Đó đều là những thành phần quan trọng của iPhone.

Công việccuối cùng

Trước khi bắt đầu chi tiền để mua lại thiết bị, người dùng cần phải xác minh rằng thiết bị đó đã được khôi phục cài đặt gốc để tránh sự hiện diện của tài khoản iCloud hoặc tập tin từ người sử dụng trước đó.

Lời khuyên trước khi mua iPhone đã qua sử dụng - 3

Mọi iPhone đã qua sử dụng cần được bên bán hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhất định.

Vì không thể biết máy đã tắt bao nhiêu tháng, do đó nên xem lại tất cả các quy trình vận hành của máy như duyệt Safari, tải ứng dụng bên thứ ba, thời lượng pin, kết nối thiết bị ngoại vi,…. Bằng cách này, người dùng có thể xác minh rằng thiết bị hoạt động chính xác và tránh gặp phải sự cố nghiêm trọng do không kiểm tra thiết bị chính xác.

Hãy nhớ rằng tất cả các sản phẩm đã qua sử dụng đều có thời hạn bảo hành từ bên bán (riêng iPhone tân trang từ Apple được công ty bảo hành 1 năm), vì vậytrong trường hợp thiết bị gặp sự cố, người dùng có thể mang nó đi sửa chữa hoặc thay thế thiết bị khác có đặc điểm tương tự.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Lời khuyên trước khi mua iPhone đã qua sử dụng

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết