Loại quýt ngon nhất thế giới có giá gần 2 triệu đồng/kg, nhà giàu mua biếu Tết

Với giá từ 1,5-2 triệu đồng/kg từ 3-4 quả, mỗi quả quýt chum có xuất xứ từ Nhật Bản này có giá lên đến gần 500 nghìn đồng.

Là nước có khí hậu nhiệt đới, thời gian này, các loại cây có múi của Việt Nam như bưởi, cam, quýt đang vào kỳ thu hoạch chính vụ, giá bán dao động từ 20-80 nghìn đồng/kg.

Tuy nhiên, trên thị trường thời gian gần đây xuất hiện loại quýt lạ được ví như hũ chum đựng vàng được nhập khẩu từ Nhật Bản có giá bán lên đến gần 2 triệu đồng/kg khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Loại quýt ngon nhất thế giới có giá gần 2 triệu đồng/kg, nhà giàu mua biếu Tết-1

Quýt chum Nhật Bản có hình dáng như chiếc hũ đựng vàng.

Chị Vũ Thị Hằng, chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Hoàng Đạo Thuý (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, mình đang bán quýt chum với giá 3,2 triệu đồng/hộp gồm 6 quả quýt, trọng lượng từ 1,8-2kg.

Theo chị Hằng, đây là giống quýt nổi tiếng của Nhật Bản được lai tạo giữa cam Kiyomi và quýt Ponkan vào năm 1972.

“Loại quýt này có hình dáng đặc biệt với phần đầu cuống như chiế chum nên gọi là quýt chum. Vỏ quýt màu vàng, không hạt, vị ngọt đậm, trái quýt to, tròn, nhiều nước lại giống chum giữ vàng nên gần Tết rất nhiều người mua làm quà biếu”, chị Hằng cho hay.

Loại quýt ngon nhất thế giới có giá gần 2 triệu đồng/kg, nhà giàu mua biếu Tết-2

Loại quýt này có màu vàng tươi bắt mắt, không hạt và rất thơm ngon.

Về giá của quýt chum, chị Hằng cho biết, sở dĩ quýt chum có giá đắt đỏ là vì loại quýt này được trồng trong nhà kính, được kiểm soát nhiệt độ và quy trình nghiêm ngặt, có hệ thống tưới nước và tạo ẩm tự động.

“Số lượng quýt chum sản xuất ra hàng năm cũng không nhiều cùng với chi phí vận chuyển về Việt Nam khá cao nên giá chưa khi nào dưới 1 triệu đồng/kg”, chị Hằng nhấn mạnh.

Loại quýt ngon nhất thế giới có giá gần 2 triệu đồng/kg, nhà giàu mua biếu Tết-3

Quýt chum được bán theo thùng với giá từ 1,5-2 triệu đồng/kg.

Từng đặt thùng quýt chum với giá 2,8 triệu đồng/hộp có 7 quả, anh Nguyễn Dương, trú tại Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, loại quýt này nổi tiếng ngon nhất thế giới, màu sắc đẹp, vị ngon, ngọt, thơm, được đóng thành từng hộp sang trọng nên rất thích hợp để đi biếu.

“Năm ngoái tôi đặt 5 hộp để đi biếu đối tác, ai cũng thích nên năm nay lại tiếp tục đặt. Loại quýt này phải mua đúng cửa hàng nhập khẩu chính ngạch, không nên mua online hoặc địa chỉ không quen biết vì hiện tại Trung Quốc cũng có thể trồng được, thậm chí một số trang trại trên Mộc Châu cũng đã trồng được quýt chum”, anh Dương nói.

Loại quýt ngon nhất thế giới có giá gần 2 triệu đồng/kg, nhà giàu mua biếu Tết-4

Mặc dù có giá gấp 10-15 lần quýt Việt Nam nhưng loại quả này vẫn được nhiều người lùng mua về biếu.

Về giá cả, anh Dương cho rằng, loại quýt chum có xuất xứ từ Trung Quốc đa số được bán online với giá chỉ từ 200-400 nghìn đồng/kg, được đóng từng hộp màu vàng giống hệt quýt chum Nhật Bản.

Ngoài ra, quýt chum Nhật Bản trồng tại Mộc Châu (Sơn La) cũng xuất hiện tại thị trường Hà Nội với giá chỉ từ 80 nghìn đồng/kg.

“Thực ra tiền nào của ấy, tuỳ mục đích sử dụng để ăn, biếu tặng hay tiếp khách mà mình lựa chọn loại quýt chum nhập khẩu Nhật Bản hay được trồng tại Việt Nam, loại nào cũng ngon, ngọt và không có hạt.

Tuy nhiên, để mua đúng loại hàng mình cần thì nên tìm địa chỉ nơi bán uy tín, tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc không xứng với giá tiền”, anh Dương nói.

Bạn đang xem: Loại quýt ngon nhất thế giới có giá gần 2 triệu đồng/kg, nhà giàu mua biếu Tết

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết