Loại cây hoàn hảo làm quà tặng cho ngày lễ Giáng sinh

Có rất nhiều cây tượng trưng cho Giáng sinh trông thật tuyệt vào mùa đông, một số chúng thậm chí còn có thể nở hoa. Chúng không chỉ là những món đồ trang trí đẹp mắt mà còn là một món quà hoàn hảo trong ngày lễ cuối năm.

Cây trồng trong nhà luôn là những món quà tốt nhất để bạn có thể dành tặng cho bạn bè, người thân mà không bao giờ trở nên lỗi thời. Hãy nghĩ về điều này: ngay cả sau khi tặng quà, bạn vẫn sẽ có thể tiếp tục làm cho ai đó hạnh phúc khi cây cối phát triển và nở hoa, phát triển thành những cây to hơn, đẹp hơn.

1. Cây hương thảo

Loại cây hoàn hảo làm quà tặng cho ngày lễ Giáng sinh-1

Nếu trong gia đình hoặc nhóm bạn của bạn có người đam mê nấu ăn, hãy tặng họ một cây hương thảo. Nó là một mặt hàng chủ lực trong nhà bếp, có thể phát triển mạnh cả trong nhà và ngoài trời. Thêm vào đó, loài cây này cũng có mùi lạ thường và là một sự bổ sung tuyệt vời cho rất nhiều món ăn kinh điển trong bữa ăn Giáng sinh. Chúng thích ánh sáng rực rỡ (càng nhiều ánh sáng càng tốt) và thích đất được giữ ẩm.

2. Trạng nguyên

Loại cây hoàn hảo làm quà tặng cho ngày lễ Giáng sinh-2

Có lẽ trong Giáng sinh cổ điển, Trạng nguyên là một lựa chọn mang đầy ý nghĩa cho một món quà ngày lễ. Chúng có hoa màu đỏ rực rỡ và lá xanh mượt. Đây là một món quà tuyệt vời và là loại cây trang trí giúp căn nhà mang tinh thần Giáng sinh đến hết tháng 12.

Mẹo chăm sóc: đừng tưới quá nhiều nước cho những cây này. Chúng sẽ bắt đầu rụng hoa nếu đất quá ẩm ướt, vì vậy chỉ tưới nước khi chạm vào thấy khô. Và mặc dù đây là những cây có ngoại hình đẹp, nhưng cũng khó để mọc lại và phục hồi.

3. Xương rồng Giáng sinh

Loại cây hoàn hảo làm quà tặng cho ngày lễ Giáng sinh-3

Xương rồng Giáng sinh là loại cây thực sự độc đáo và đẹp mắt. Chúng có thể tồn tại trong một thời gian dài và thậm chí nở hoa nhiều lần trong năm. Những chiếc lá màu đỏ và hồng nổi bật trông lạ thường trên nền xanh của xương rồng. Đây chính là một món quà tuyệt vời cho những ai yêu thích cây trồng trong nhà độc đáo cũng như mang màu sắc vui tươi.

Loại cây này thích được đặt ở cửa sổ sáng sủa và tưới nước trong khoảng 7 đến 10 ngày một lần. Chúng cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những người quên thay chậu vì cây thích được cắm rễ.

4. Hoa loa kèn

Loại cây hoàn hảo làm quà tặng cho ngày lễ Giáng sinh-4

Hoa loa kèn là loài cây đẹp được phát triển từ củ. Chúng có những bông hoa màu đỏ và trắng kéo dài khoảng 4 đến 6 tuần sau khi được trồng. Đây là một lựa chọn tặng quà tuyệt vời, vì vậy nếu bạn có ai đó trong đời thích giải trí trong những ngày lễ, thì đây là loại cây dành cho họ.

Đảm bảo rằng bạn đặt hoa loa kèn ở nơi có ánh sáng rực rỡ để tán lá và hoa luôn được khỏe mạnh, đồng thời đảm bảo giữ ẩm cho đất. Sau khi hoa rụng, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng và chuyển cây ra bên ngoài khi trời không quá lạnh.

Vì đây là loại cây có củ nên điều quan trọng là phải để nó ngủ đông trong một thời gian (thường là vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu). Bạn cũng nên loại bỏ bất kỳ lá vàng nào, ngừng tưới nước, đặt nó ở nơi tối và mát mẻ, sau đó mang ra ngoài vào tháng 11 khi chu kỳ sinh trưởng của chúng được bắt đầu lại.

5. Hoa phong lan

Loại cây hoàn hảo làm quà tặng cho ngày lễ Giáng sinh-5

Mọi người luôn thích nhận được hoa lan, và những ngày lễ là thời điểm hoàn hảo để tặng chúng. Nếu bạn biết ai đó yêu hoa nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hoa lan có đủ màu sắc và chủng loại khác nhau, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm được một loại phù hợp cho người thân của mình.

Hoa lan phát triển mạnh ở nơi có ánh sáng gián tiếp, sáng sủa và nhiệt độ mát hơn (nhưng đừng để hoa lan này gần lỗ thông hơi sưởi ấm). Tưới nước mỗi tuần một lần, trừ thời điểm cuối mùa hè khi bạn muốn cây khô đi một chút để nó bắt đầu đâm chồi trở lại.

6. Thủy tiên giấy trắng

Loại cây hoàn hảo làm quà tặng cho ngày lễ Giáng sinh-6

Những cây hoa tinh tế này được trồng từ củ, chúng có thân siêu cao và cánh hoa trắng, mềm. Bạn có thể tặng loại cây xinh đẹp này ở dạng củ cho người thích làm vườn hoặc một cây đã nở hoa trắng tinh khôi để họ có thể thưởng thức vẻ đẹp trọn vẹn nhất trong kỳ nghỉ lễ.

Hãy nhớ rằng một khi được trồng trong chậu, chúng không thể được trồng lại ở môi trường ngoài trời. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo sẽ tưới nước cho chúng thường xuyên vì loại cây này thích đất ẩm và sử dụng một chiếc cọc xinh xắn để giữ cho chúng được thẳng đứng.

7. Cây bách tán

Loại cây hoàn hảo làm quà tặng cho ngày lễ Giáng sinh-7

Loại cây này được coi là cây thông Noel nhỏ đầy đáng yêu, phù hợp nhất nếu nhà của bạn ở dạng căn hộ. Cây bách tán là một loại cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Nam Thái Bình Dương. Cành của chúng hơi mỏng manh, vì vậy, bạn không nên treo những món đồ phụ kiện quá nặng mà chỉ nên đặt một vài chiếc đèn nhẹ lên chúng để thắp sáng lung linh mùa lễ hội.

Cây bách tán thích ánh sáng trung bình và chỉ cần nước khi bạn cảm thấy đất khô lúc chạm vào. Nếu cành bị khô, chúng sẽ không mọc lại ở phần dưới của cây. Vì thế hãy đảm bảo bạn có thể phun sương cho chúng thường xuyên hoặc trang bị máy tạo độ ẩm vì loài cây này thích môi trường ẩm ướt.

8. Hoa anh thảo

Loại cây hoàn hảo làm quà tặng cho ngày lễ Giáng sinh-8

Dù khó nở hoa lại, nhưng cây hoa anh thảo thực sự là một loài cây tuyệt đẹp. Chúng có những bông hoa tuyệt đẹp có thể mang nhiều màu, bao gồm cả màu đỏ hoặc trắng và tồn tại trong khoảng tám tuần dưới điều kiện thích hợp.

Chính vì khó chăm sóc nên lựa chọn trang trí cho ngày lễ cũng là một thử thách lớn đối với người trồng. Chúng không thích ánh sáng quá chói hoặc những luồng gió ấm và muốn được tưới nước từ gốc. Nếu bạn có thể chăm sóc hoa đúng cách, những bông hoa nở trở lại vào mùa đông năm tới./.

Bạn đang xem: Loại cây hoàn hảo làm quà tặng cho ngày lễ Giáng sinh

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết