Loa sub là gì? Phân loại loa Sub

Loa sub là một tên gọi khác của loa siêu trầm, loa bass. Đây là một trong những dòng loa nghe nhạc cơ bản, luôn cần phải có trong mọi bộ dàn âm thanh. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để biết rõ loa sub là gì và cũng như các loại loa sub phổ biến nhất hiện nay bạn nhé.

Loa sub là gì?

Rất ít tài liệu chuyên môn nói về loa sub, nên còn rất nhiều người mơ hồ về loại loa này, đặc biệt là những người mới làm quen âm thanh thì thường không rành, tuy rằng đây là dòng loa rất phổ biến.

Loa sub (loa siêu trầm) nếu thiếu đi thì âm thanh như mất đi cảm xúc vậy đó. Loại loa này sẽ có đóng góp một vị thế không hề nhỏ cho dàn âm thanh, giúp tiếng hát trở nên hay hơn. Âm bass sâu lắng, trầm ấm và khi phối cùng treble có độ vang hoàn hảo sẽ làm cho giai điệu có sự truyền cảm, nhờ đó mà âm thanh sẽ trở nên quyến rũ và sống động hơn rất nhiều. Nếu bạn không thực sự biết về loa sub thì hãy thử nghe giữa 2 hệ thống có loa sub và không có loa sub, lúc đó bạn sẽ biết được sức mạnh của chiếc loa này.

Cụ thể công dụng của loa sub là tái tạo âm thanh ở tần số thấp (20 - 200Hz), giúp mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho bộ dàn loa của bạn.

Đọc thêm: Tác dụng của loa sub trong hệ thống loa vi tính

Loa sub là dòng loa không thể thiếu trong dàn karaoke âm thanh

Phân loại loa sub

Loa sub được chia thành 2 loại loa phổ biến là loa sub điện và loa sub hơi. Vậy loa sub điện và sub hơi khác nhau như thế nào?

Loa sub hơi

Loa sub hơi là loại loa sử dụng cùng với hệ thống âm thanh và nhất định phải có amply đi kèm để cấp công suất riêng cho loa. Và bạn lưu ý phải lựa chọn được công suất phù hợp thì bass mới ra được tiếng tròn và chắc.

Để chọn một công suất loa phù hợp thì phải dựa vào diện tích không gian sử dụng và amply phải có công suất đủ lớn cộng thêm là độ nhạy của loa, thì mới có thể đáp ứng được. Nếu amply không đủ công suất cho loa sub hơi thì âm thanh ra sẽ kém chất lượng hơn (như bị méo tiếng). Nếu vấn đề này nếu không rành bạn nên nhờ kĩ thuật tư vấn loa tư vấn cho bạn để có được một thiết bị phù hợp.

Loa sub hơi ghép nối với dàn âm thanh khá phức tạp hơn là loa sub điện, bạn cần phải tính toán để lựa chọn một loại loa sub hơi phù hợp với amply, vì vậy mà một người có kiến thức về âm thanh sẽ hiểu hơn là người mới tìm hiểu.

Loa sub hơi

Loa sub điện

Không như loa sub hơi, loa sub điện đã được tích hợp sẵn amply, nên không cần kết nối với amply hay các thiết bị trung gian khác để cho tín hiệu ra và có thể sử dụng trực tiếp kết nối với nguồn nhạc ra sub.

Sự tiện lợi và không quá cầu kì trong khâu phối ghép như loa sub hơi, nên dòng loa sub điện này luôn được mọi người ưa chuộng hơn để sử dụng trong dàn loa karaoke. Nhưng để nói về độ hay và chất lượng thì loa sub hơi vẫn vượt trội hơn hẳn.

Loa sub điện

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về loa sub điện và loa sub hơi. Nếu có nhu cầu tìm mua loa sub hoặc các loại loa khác hãy liên hệ với chúng tôi qua wesite META.vn hoặc gọi điện đến số 024.35.68.69.69 (tại Hà Nội) - 028.38336666 (tại TPHCM) để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất.

Bạn đang xem: Loa sub là gì? Phân loại loa Sub

Chuyên mục: Phần mềm & Thủ thuật

Đừng quên chia sẻ bài viết: