LG vung tiền đầu tư 2,8 tỷ USD sản xuất màn hình OLED cỡ nhỏ để bắt kịp Samsung

Vào 17/8 vừa qua, nhà sản xuất màn hình lớn của Hàn Quốc là LG Display cho biết sẽ đầu tư 3,3 nghìn tỷ won tương đương 2,8 tỷ USD để mở rộng sản xuất màn hình OLED loại vừa và nhỏ.

LG Display

Theo thông tin được công bố, khoản đầu tư sẽ được dùng trong các cơ sở OLED thế hệ thứ sáu (1.500mm x 1.850mm) ở Hàn Quốc và thực hiện từ nay đến tháng 3/2024.

Khoản đầu tư này dự kiến ​​sẽ giúp LG Display sản xuất 60.000 tấm OLED cỡ vừa và nhỏ mỗi tháng tại nhà máy ở Paju nằm ở phía bắc Seoul.

Hiện tại, dù LG Display là nhà cung cấp tấm nền OLED kích thước lớn duy nhất trên thế giới cho Tivi nhưng khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực OLED vừa và nhỏ lại khá yếu. Trong quý 1/2021, LG Display có thị phần doanh thu mảng màn hình OLED dành cho smartphone là 10,6%. Tỷ lệ này kém xa so với thị phần của Samsung Display là 73,7%.

 màn hình OLED dành cho smartphone

LG Display đã báo cáo đạt doanh thu 6,96 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 701,1 tỷ won trong quý 2 của năm. Tại một cuộc hội nghị vào tháng trước, LG Display cho biết đang xem xét kế hoạch mở rộng công suất của tấm nền OLED nhựa của mình.

(Nguồn: en.yna.co.kr)

Trên đây là thông tin về LG vung tiền đầu tư 2,8 tỷ USD sản xuất màn hình OLED được nhiều người dùng quan tâm. Nếu có ý kiến đóng góp, hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé!

Bạn đang xem: LG vung tiền đầu tư 2,8 tỷ USD sản xuất màn hình OLED cỡ nhỏ để bắt kịp Samsung

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết