Lexus NX 2022 đạt chuẩn an toàn cao nhất của Euro NCAP

Những khách hàng đã mua hoặc đang muốn mua Lexus NX 2022 hoàn toàn mới có thể yên tâm rằng đây là một trong những mẫu xe an toàn nhất cho gia đình bạn.

Cụ thể, Lexus NX 2022mới đã được tổ chức Euro NCAP chứng nhận đạt đánh giá an toàn 5 sao cao nhất. Không giống như phiên bản tiền nhiệm, Lexus NX 2022 dựa trên nền tảng hoàn toàn mới và đi kèm với một loạt hệ thống an toàn giúp xe đạt điểm cao trong tất cả các phần thử nghiệm va chạm.
Theo kết quả của Euro NCAP, Lexus NX thế hệ mới đạt 83% trong khả năng bảo vệ người lớn, 87% trong khả năng bảo vệ trẻ em, 83% trong khả năng bảo vệ người đi bộ và đi xe đạp. Đối với công nghệ hỗ trợ an toàn, mẫu xe sang Nhật Bản đạt đánh giá 91%.
Lexus NX 2022 dat chuan an toan cao nhat cua Euro NCAP
Lexus NX 2022 đạt chuẩn an toàn cao nhất của Euro NCAP.
Trong thử nghiệm va chạm dành cho người lớn, Euro NCAP cho biết rằng khoang hành khách của Lexus NX hoàn toàn mới vẫn ổn định. Các hình nộm cho thấy xe có khả năng bảo vệ tốt đối với đầu gối và xương đùi.
Bên cạnh đó, các thử nghiệm mô phỏng một vụ va chạm từ phía sau cũng cho thấy khả năng bảo vệ tốt vùng cổ. Tương tự như vậy, khả năng bảo vệ trẻ em trong xe cũng được đánh giá cao vì mẫu Crossover đi kèm với móc ghế ISOFIX.
Lexus NX 2022 thử nghiệmEuro NCAP tỏ ra xuất sắc nhất về mặt công nghệ hỗ trợ an toàn. Thực tế, hệ thống Lexus Safety Sense hiện đã trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể tại thị trường châu Âu.
Lexus NX 2022 dat chuan an toan cao nhat cua Euro NCAP-Hinh-2
Euro NCAP cho biết phanh khẩn cấp tự động (AEB) có thể phát hiện cả người đi xe đạp và người đi bộ cũng như các phương tiện khác.
Euro NCAP cho biết phanh khẩn cấp tự động (AEB) có thể phát hiện cả người đi xe đạp và người đi bộ cũng như các phương tiện khác. Trong khi đó, hệ thống hỗ trợ làn đường sẽ điều chỉnh đường đi của xe trong trường hợp bị lệch ra khỏi làn đường và có thể can thiệp khi cần thiết.
Theo Euro NCAP, xếp hạng an toàn 5 sao được áp dụng cho cả phiên bản vô lăng nằm bên trái lẫn bên phải và tất cả các biến thể được bán ở châu Âu. Vì vậy, những khách hàng quan tâm đến Lexus NX hoàn toàn mới có thể yên tâm về độ an toàn của mẫu xe này.

Nguyễn Anh

Bạn đang xem: Lexus NX 2022 đạt chuẩn an toàn cao nhất của Euro NCAP

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết