Lexus IS thế hệ mới sẽ là mẫu xe ôtô chạy điện hoàn toàn

Theo chuyên trang BestCarWeb của Nhật Bản, Lexus IS hạng sang thế hệ tiếp theo sẽ là một mẫu xe chạy điện hoàn toàn (EV), dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Lexus IS the he moi se la mau xe oto chay dien hoan toan
Lexus IS thế hệ tiếp theo sẽ là mẫu xe chạy điện hoàn toàn.
Quay lại khoảng cuối năm ngoái, Toyota đã công bố hình ảnh một loạt mẫu xe chạy điện hoàn toàn dự kiến ra mắt vào năm 2030, trong đó bao gồm cả một số mẫu xe từ Lexus. Chuyên trang BestCarWeb của Nhật Bản tin rằng Lexus Electrified Sedan góp mặt trong đội hình xe năm ngoái sẽ trở thành nền tảng cho Lexus IS thế hệ mới.
Lexus IS the he moi se la mau xe oto chay dien hoan toan-Hinh-2
Lexus IS 2025sẽ có thiết lập mô-tơ điện đặt trước và hệ dẫn động cầu sau, với tùy chọn nâng cấp lên hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.
Mặc dù thông tin này hoàn toàn mang tính suy đoán nhưng BestCarWeb tuyên bố rằng Lexus IS 2025 mới sẽ có thiết lập mô-tơ điện đặt trước và hệ dẫn động cầu sau, với tùy chọn nâng cấp lên hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD. Đi kèm là hàng loạt tùy chọn về công suất vận hành cùng phạm vi hoạt động.
Ở thời điểm hiện tại, Lexus chỉ có duy nhất một mẫu xe điện - UX 300e, là một biến thể dùng động cơ điện của dòng sản phẩm UX. Bên cạnh đó, Lexus cũng đang ấp ủ một mẫu xe điện chuyên dụng đầu tiên có tên gọi RZ, dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian không xa.
Lexus IS the he moi se la mau xe oto chay dien hoan toan-Hinh-3
Phải tới năm 2025 thì Lexus mới cho ra mắt phiên bản IS nâng cấp.
Trở lại với mẫu xe sang Lexus IS, thế hệ hiện tại đã có màn ra mắt toàn cầu vào năm 2020 và đang được phân phối ở một số thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á như Singapore và Thái Lan. Do đó, phải sớm nhất là vào năm 2025 thì Lexus mới cho ra mắt phiên bản nâng cấp toàn diện của IS.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Lexus IS thế hệ mới sẽ là mẫu xe ôtô chạy điện hoàn toàn

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết