Lan hồ điệp, Trần Mộng đổ bộ thị trường 8/3, giá rẻ như rau

Nhiều loại hoa tươi đua nhau tăng giá khi ngày 8/3 cận kề. Hoa lan hồ điệp, lan Trần Mộng cũng đổ bộ thị trường ngày Quốc tế Phụ nữ nhưng lại có giá bán rẻ như rau ngoài chợ.

Sáng 6/3, ôm trên tay bó lan Trần Mộng to mới nhận được từ cậu shipper, anh Trương Văn Vương ở Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội) khoe “tặng hoa cho vợ và các mẹ là truyền thống không thể thiếu của gia đình trong ngày Quốc tế Phụ nữ”. Song năm nay, thay vì các loại hồng ngoại với giá vô cùng đắt đỏ lại nhanh tàn, anh chuyển sang chọn mua lan Trần Mộng.

Tên hoa này anh đã nghe mọi người nhắc đến rất nhiều. Nó là dòng lan tiến Vua, cành lan này dài cả mét, có tới vài chục bông hoa mỗi cành. Vào dịp Tết chúng có giá rất đắt đỏ. Dịp này người bán nói dòng cắt cành cắm vào bình chơi được khoảng hơn 2 tháng mới tàn, hương thơm lan toả rất dễ chịu.

Hoa bền và thơm, đặc biệt giá rất hợp với túi tiền. Anh đặt 60 cành với giá tiền chỉ 7.500 đồng/cành, anh Vương chia sẻ.

Lan hồ điệp, Trần Mộng đổ bộ thị trường 8/3, giá rẻ như rau-1

Lan hồ điệp cắt cành đổ bộ thị trường dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 (ảnh: TH)

Lan hồ điệp, Trần Mộng đổ bộ thị trường 8/3, giá rẻ như rau-2

Lan Trần Mộng cắt cành giá rẻ như rau ngoài chợ (ảnh: VH)

Chị Đồng Thị Thanh Nhàn ở Yên Nghĩa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng quyết định dùng hết số tiền 300.000 đồng mình nhận được từ công đoàn cơ quan nhân dịp 8/3 để mua hoa lan. Chị đặt 20 cành lan Trần Mộng, thêm 10 cành lan hồ điệp mini về cắm trưng ở phòng khách và bàn làm việc.

“Tầm này năm ngoái tôi đã mua cành lan về chơi. Chúng siêu bền so với các loại hoa tươi khác”. Theo kinh nghiệm của chị Nhàn, cả lan hồ điệp và Trần Mộng cắm vào bình nếu chăm chỉ thay nước thì có thể chơi gần 2 tháng hoa mới tàn.

Còn về giá cả thì loại hoa cắt cành này siêu rẻ. Như lan hồ điệp dòng mini trên thị trường nếu mua cả cây giá khoảng 120.000-150.000 đồng/cây, chị mua loại cắt cành giá chỉ 12.000 đồng/cành. Tương tự, lan Trần Mộng nay chị đặt giá cũng chỉ 9.000 đồng/cành dài gần 1m, rẻ như rau ngoài chợ.

Lan hồ điệp, Trần Mộng đổ bộ thị trường 8/3, giá rẻ như rau-3

Thời điểm này nhiều nhà vườn cắt cành lan để dưỡng bầu cây cho vụ mới (ảnh: TH)

Trên thị trường, các loại lan hồ điệp, lan Trần Mộng cắt cành được rao bán la liệt. Trong đó, lan hồ điệp có giá dao động từ 12.000-18.000 đồng/cành, còn lan Trần Mộng giá từ 7.000-9.000 đồng/cành.

Trao đổi với PV. VietNamNet, chị Phan Anh Thơ ở Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) thừa nhận, so với lan cây thì các dòng lan cắt cành dịp này có mức giá siêu rẻ. Sáng nay, chị về hơn 800 cành Trần Mộng giá chỉ 9.000 đồng/kg loại dài hơn 1 mét. Loại này hoa trên cành đã nở một nửa, còn nụ đã tách vỏ (sắp nở) nên các chị em đặt mua rất nhiều.

Lan hồ điệp cắt cành cũng về gần 300 cành, giá 15.000 đồng/cành. Chị chỉ đăng bán buổi sáng khách đã chốt mua hết sạch.

“Ngày 8/3, các chị em đều thích mua hoa về cắm trưng trong nhà, mua đem tặng nên lan cắt cành về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu. Như ngày mai đơn lan khách đặt đã lên tới hơn 2.000 cành”, chị nói. Chị đang phải thúc giục các nhà vườn trồng lan cắt cho đủ số lượng để chị trả đơn cho khách.

Lan hồ điệp, Trần Mộng đổ bộ thị trường 8/3, giá rẻ như rau-4

Chị Hằng cắt hơn 1.000 cành lan hồ điệp đem tặng bạn bè dịp này (ảnh: TH)

Chị Lê Thị Thu Hằng - chủ vườn lan ở Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) - cho biết, thời điểm này hầu hết các nhà vườn trồng lan muốn dưỡng cây đều cắt hết cành hoa. Hoa cắt được nếu không đem bán thì nhà vườn cũng chỉ đổ bỏ. Đây là lý do lan cắt cành đổ bộ thị trường dịp này với mức giá tương đối rẻ.

Theo chị, với nhiều dòng hoa tươi mua về chỉ chơi được 4-7 ngày tuỳ thời tiết, sau đó hoa tàn phải bỏ. Riêng các loại lan cắt cành như hồ điệp và Trần Mộng cắm vào bình nước siêu bền, chơi 1,5-2 tháng hoa mới tàn hết. Hiện giá cành hoa lan lại rẻ nên mọi người chuộng mua.

“Tuần vừa rồi tôi cắt hơn 1.000 cành lan hồ điệp mini để dưỡng cây cho vụ hoa tiếp theo, nhưng tôi đem tặng hết bạn bè chứ không bán”, chị nói.

Bạn đang xem: Lan hồ điệp, Trần Mộng đổ bộ thị trường 8/3, giá rẻ như rau

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết