Kia Morning dẫn đầu top xe hạng A cũ được tìm mua nhiều nhất

Trên thị trường xe ôtô cũ tại Việt Nam, Kia Morning là cái tên được tìm mua nhiều nhất tháng 7 trong phân khúc hạng A, tiếp theo đó Hyundai Grand i10.

Nếu như ở phân khúc hạng A xe mới, doanh số Kia Morning khá "bết bát" với 143 trong tháng 7, thì ở thị trường ôtô cũ, mẫuKia Morning đã qua sử dụng lại cho thấy sức hút cực lớn của mình, vượt qua các đối thủ mạnh như VinFast Fadil, Hyundai Grand i10.
Kia Morning dan dau top xe hang A cu duoc tim mua nhieu nhat
Bảng xếp hạng lượt tìm kiếm các mẫu xe hạng A cũ. Nguồn số liệu: Tin rao trên trang Oto.com.vn.
Phân khúc xe hạng A đã qua sử dụng trong tháng 7 có phần sôi động hơn các tháng trước, lượt tìm kiếm đều tăng ở tất cả mẫu xe. Hiện tại, "ngôi sao sáng" VinFast Fadil đã tuyên bố ngừng sản xuất, Toyota Wigo và Honda Brio dường như đang âm thầm rút cuộc chơi. Như vậy, cuộc đua của phân khúc xe hạng A đang rất rộng mở với 2 đại diện đến từ Hàn Quốc.
Kia Morning dan dau top xe hang A cu duoc tim mua nhieu nhat-Hinh-2
Kia Morning đứng đầu về lượt tìm kiếm tại thị trường ôtô cũ phân khúc hạng A.
Kia Morning tại Việt Nam trở thành mẫu xe hạng A cũ được quan tâm nhất tháng 7/2022 với 32.744 lượt tìm kiếm, tăng 11.089 so với tháng 6. Xếp sau Kia Morning là Hyundai Grand i10 về lượt tìm kiếm nhiều nhất tháng 7 vừa qua. Cụ thể, mẫu xe này nhận được 29.612 lượt tìm kiếm, tăng 8.689 lượt so với tháng trước.
Đứng ở vị trí thứ 3 là VinFast Fadil với 9.841 lượt tìm kiếm, tăng 1.922 lượt so với tháng 6/2022. Có thể lượt tìm kiếm xe Fadil cũ sẽ còn tăng cao ở những tháng tiếp theo, do xe mới đã ngừng bán.
Kia Morning dan dau top xe hang A cu duoc tim mua nhieu nhat-Hinh-3
VinFast Fadil đứng thứ 3 với 9.841 lượt tìm kiếm.
Cũng giống như ở thị trường xe mới, Toyota Wigo và Honda Brio vẫn là những cái tên đứng cuối bảng. Tuy lượt tìm kiếm 2 mẫu xe này có tăng so với tháng trước nhưng vẫn bị các đối thủ trên bỏ lại khá xe. Cụ thể, với 3.074 lượt tìm kiếm (tăng 419 lượt so với tháng 6) thì Toyota Wigo xếp vị trí thứ 4, Honda Brio có 2.468 lượt tìm (tăng nhẹ 359 lượt) đứng cuối bảng.
Nhìn chung, từ đầu quý 3/2022, thị trường xe ôtô cũ trở nên sôi động hơn hẳn, nguyên do là bởi nguồn cung linh kiện trên thế giới bị đứt gãy. Dự đoán, trong thời gian tới, "sân chơi" ôtô đã qua sử dụng sẽ bùng nổ hơn, không chỉ ở phân khúc xe hạng A mà còn tất cả các phân khúc khác nữa.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Kia Morning dẫn đầu top xe hạng A cũ được tìm mua nhiều nhất

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết