Khắc phục tình trạng router nháy đèn nhưng không kết nối được wifi

Wifi đã không còn xa lạ ở mọi nơi hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng Router nhiều người sẽ gặp phải trường hợp router vẫn nháy đèn nhưng không thể kết nối wifi. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Wifi đã không còn xa lạ ở mọi nơi hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng Router nhiều người sẽ gặp phải trường hợp router vẫn nháy đèn nhưng không thể kết nối wifi. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1Router là gì? 

Router mạng được biết đến là thiết bị mạng chuyển các gói dữ liệu mạng đến các thiết bị tiếp nhận wifi. Cụ thể hơn đây là thiết bị trung gian chia sẻ Internet đến các thiết bị khác trong cùng một lớp mạng.

Router Wifi Chuẩn AC1200 Xiaomi 4A Trắng

Router Wifi Chuẩn AC1200 Xiaomi 4A Trắng

2Hướng dẫn kết nối lại wifi trên các thiết bị

Khởi động lại bộ phát Wifi

Việc Wifi chạy trong một thời gian dài sẽ gây ra những xung đột hoặc lỗi dẫn đến Router không thể kết nối Internet. Để khắc phục được tình trạng này bạn hãy tiến hành khởi động lại Router bằng cách bạn hãy nhấn vào nút Power nguồn đằng sau router sau đó nhấn lại để khởi động lại nhé! 

Khởi động lại bộ phát Wifi

Kiểm tra nhiệt độ router

Nếu sau khi khởi động lại mà vẫn không thể kết nối được wifi bạn hãy kiểm tra cục router có bị nóng không nhé. Nhiều người khi sử dụng họ thường để router bịt kín khe tản nhiệt hoặc để lâu ngày không vệ sinh nên router bị đóng bụi làm che khe tản nhiệt dẫn đến nhiệt độ router nóng lên.

Để khắc phục bạn hãy kiểm tra router có bị dính bụi khe tản nhiệt hay không nếu có bạn hãy vệ sinh và hãy đặt router tại những nơi thông thoáng để có thể tản nhiệt tốt nhất. 

Kiểm tra nhiệt độ router

Kiểm tra cáp truyền tín hiệu

Trong quá trình sử dụng router sẽ gặp phải tín hiệu chập chờn không kết nối được. Đây cũng là lỗi thuộc về đường dây mạng do các nguyên nhân có thể kể đến như chuột cắn, bị gập lại, lỏng lẻo. Bạn hãy kiểm tra xem dây cáp có gặp phải tình trạng đó không nếu có thì đối với trường hợp bị đứt hẳn do chuột cắn bạn hãy thay thế loại dây cáp mới nhé!

Đối với dây dễ bị gập hoặc dễ đứt thì bạn hãy chọn những loại dây cáp khác đảm bảo được cả 2 yếu tố đó là nhẹ nhàng và dễ uốn lượn.

Kiểm tra cáp truyền tín hiệu

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích khi router không kết nối được wifi dù vẫn sáng đèn. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Khắc phục tình trạng router nháy đèn nhưng không kết nối được wifi

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết