Có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc?

Nhà bạn bạn đang sử dụng không thể phủ sóng wifi được hết tất cả các khu vực trong nhà, công ty, văn phòng,... khiến bạn đắn đo rằng liệu có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau, để có được giải đáp nhé!

Nhà bạn bạn đang sử dụng không thể phủ sóng wifi được hết tất cả các khu vực trong nhà, công ty, văn phòng,... khiến bạn đắn đo rằng liệu có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau, để có được giải đáp nhé!

1Vì sao cần kết nối nhiều router wifi

Trong Router sẽ trang bị nhiều cổng mạng LAN, giúp người dùng có thể kết nối với mạng. Đồng thời, router có nhiệm vụ là giám sát và điều hướng các hoạt động mạng để các thông tin trong mạng được đưa đến đích một cách chính xác nhất.

Thế nên, việc kết nối nhiều router wifi là vô cùng cần thiết, hỗ trợ tốt cho việc quản lý, sử dụng, mở rộng và sửa chữa sau này. Nếu bạn chỉ sử dụng modem của nhà mạng, modem của nhà mạng sẽ chịu trách nhiệm cấp phát IP cho tất cả các thiết bị cần sử dụng mạng khác, thì tình trạng Internet sẽ rất kém, không đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Giải pháp khắc phục tốt nhất cho vấn đề này là bạn nên kết nối nhiều router wifi lại với nhau, để đảm bảo kết nối tốt cho các thiết bị, hỗ trợ giảm tải cho modem từ nhà mạng.

Kết nối nhiều router wifi giúp đảm bảo kết nối tốt cho các thiết bị, giảm tải cho modem từ nhà mạng

2Cách kết nối nhiều router wifi

Người dùng muốn kết nối nhiều router wifi lại với nhau, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một modem chính đã có thể truy cập Internet. Từ đó, những router wifi sẽ kết nối với modem chính qua cổng LAN. Nhờ đó, các thiết bị có thể lựa chọn kết nối tới router phù hợp hoặc modem.

Cách kết nối nhiều router wifi trên cùng một modem mạng:

  • Bước 1: Bạn hãy thiết lập dải IP trên các bộ phát wifi cùng dải với IP của router.
  • Bước 2: Nhằm bảo mật độ an toàn tối ưu cho địa chỉ IP, thì bạn hãy tắt DHCP trên các bộ phát wifi (Tùy vào từng nhà mạng, mà bạn có cách tắt DHCP khác nhau). Lúc này, dải IP trên các bộ phát Wifi sẽ cùng dải IP với Router.
  • Bước 3: Cắm dây mạng máy với các bộ phát wifi, hay sử dụng thiết bị di động kết nối mạng wifi đến bộ phát.
  • Bước 4: Mở trình duyệt chrome hoặc cốc cốc và truy cập địa chỉ IP của bộ phát wifi. Thông thường có thể là 192.168.0.1, 192.168.1.1.
  • Bước 5: Nhập thông tin người dùng và mật khẩu. Thông tin đăng nhập tùy theo từng hãng cung cấp sản phẩm. Thông thường có thể là admin, 1234 hay 1111.
  • Bước 6: Cuối cùng, nhấn Login và tiếp tục chọn tab Local Network, tắt chế độ DHCP. Như vậy bạn đã thực hiện xong thao tác kết nối nhiều router với nhau, bạn sẽ tìm thấy máy chủ nội bộ và sử dụng bình thường.

Router Wifi Mesh 3 Pack AC1200 Mercusys Halo S12 Trắng

Router Wifi Mesh 3 Pack AC1200 Mercusys Halo S12 Trắng

3Một số lưu ý khi kết nối nhiều router wifi

Để kết nối nhiều router wifi cùng lúc đạt hiệu quả, tốc độ hoạt động cao, thì người dùng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Tối đa 250 thiết bị kết nối đến router wifi.
  • Người dùng không được cắm mạng từ Router cho bộ phát qua cổng WAN trên các bộ phát wifi sau khi đã tắt DHCP, vì cổng quan sẽ không hoạt động.

Router Wifi Mesh 3 Pack AC1200 TP-Link Deco M4 Trắng

Router Wifi Mesh 3 Pack AC1200 TP-Link Deco M4 Trắng 

Trên đây là bài viết về có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc? Mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Có nên kết nối nhiều router wifi cùng lúc?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết