Khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên TV Samsung không hoạt động

Tìm kiếm bằng giọng nói là một trong những tính năng người dùng sử dụng để tìm kiếm hiệu quả và nhanh chóng hơn trên Smart tivi Samsung. Trong quá trình sử dụng, khó tránh khỏi việc tính năng này không hoạt động, hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục nhé!

1Kiểm tra pin của remote và kết nối lại với tivi

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra pin của remote, bạn hãy nhấn nút nguồn trên điều khiển và quan sát đầu trước của điền khiển từ xa thông qua camera của điện thoại. Nếu đèn không nhấp nháy, tức là pin remote đã hết, lúc này bạn tiến hành thay pin.

Sau đó, tiến hành kết nối lại điều khiển từ xa với tivi bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 nút Return và Pause, hướng điều khiển về phía tivi (càng gần càng tốt). Trên màn hình tivi sẽ hiện biểu tượng kết nối, vui lòng đợi cho đến khi kết nối thành công.

Kiểm tra pin của remote và kết nối lại với tivi

2Cập nhật phần mềm mới nhất cho tivi Samsung

Cập nhật phần mềm mới nhất cho tivi cũng là một cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói không hoạt động. Bạn lần lượt tiến hành theo thứ tự sau: chọn Home > Cài đặt > Hỗ trợ > Bản cập nhật phần mềm > Cập nhật ngay.

Cập nhật phần mềm mới nhất cho tivi Samsung

3Đặt lại SmartHub

Khi chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi không hoạt động hay tivi không vào được ứng dụng, ứng dụng bị đứng, chậm, màn hình báo lỗi hoặc không vào được mạng mặc dù tivi đã được kết nối với mạng, bạn nên thao tác đặt lại (Reset) Smarthub qua các bước sau để khắc phục vấn đề nhanh chóng.

Bước 1: Bấm phím Menu trên điều khiển từ xa hoặc nút hình ngôi nhà, sau đó di chuyển qua trái chọn vào hình bánh răng cưa > Hỗ trợ > Tự chuẩn đoán.

Chọn tự chẩn đoán

Bước 2: Chọn Đặt lại Smart Hub

Chọn Đặt lại Smart Hub

Bước 3: Nhập mã PIN để đặt lại Smart Hub (mặc định là 0000)

Nhập mã PIN

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động cài đặt lại Smart Hub, thao tác này có thể mất một khoảng thời gian. Sau khi khôi khục cài đặt đã hoàn tất, bạn có thể nói thử để kiểm tra tình trạng của chức năng tìm kiếm bằng giọng nói.

 Hệ thống sẽ tự động cài đặt lại Smart Hub

4Kiểm tra lại kết nối internet

Tốc độ mạng chậm có thể là nguyên nhân khiến bạn không sử dụng được tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, vì vậy bạn có thể thử kết nối mạng lại cho tivi hay thử kết nối mạng di động và kiểm tra lại wifi hiện tại.

Kiểm tra lại kết nối internet

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung không hoạt động. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên TV Samsung không hoạt động

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/khac-phuc-loi-tim-kiem-bang-giong-noi-tren-tv-sams-1363110

Đừng quên chia sẻ bài viết: