Kết quả xét nghiệm PCR của 126 thực khách tại nhà hàng Monaza: Nhiều người dương tính

Qua xét nghiệm PCR của 126 thực khách ăn nhậu "chui" quá giờ tại nhà hàng Monaza lực lượng chức năng xác định có 5 người mắc Covid-19.

Kết quả xét nghiệm PCR của 126 thực khách tại nhà hàng Monaza: Nhiều người dương tính-1

Ngày 10/12, bà Trịnh Thị Dung – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: Qua xét nghiệm PCR đối với 126 thực khách ăn uống "chui" quá giờ giới nghiêm tại nhà hàng Monaza (194 Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà) thì có 5 trường hợp mắc Covid-19.

Đối với các trường hợp F0, lực lượng chức năng sẽ đưa đi điều trị tập trung.

Còn những trường hợp khác, các cơ quan chức năng phân loại theo tầng nếu tầng nào có F0 và người liên quan thì cho đi cách ly.

Trường hợp là F1 nếu đủ điều kiện cách ly tại nhà thì cho cách ly tại nhà, trường hợp không đủ điều kiện thì cho đi cách ly tập trung.

Còn các trường hợp F2 và những người liên quan phải viết giấy cam kết cho theo dõi sức khoẻ.

Hiện nay, UBND quận Cầu Giấy đang yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc xem có dấu hiệu tội phạm hay không?.

Trước đó, đêm 8/12, lực lượng chức năng Công an phường Trung Hòa và UBND phường Trung Hòa, phát hiện nhà hàng Monaza 194 đường Trần Duy Hưng có biểu hiện hoạt động kinh doanh "chui" sau 21h.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 126 người đang tham gia ăn nhậu trong quán. Test nhanh với 126 người này, lực lượng chức năng phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ nhà hàng là ông Nguyễn Chí T. (38 tuổi), ngành nghề kinh doanh của nhà hàng Monaz gồm karaoke, nhà hàng, cà phê.

Trong đó tầng B1, tầng 1, 5, 6, 10, 11, 12 kinh doanh hàng ăn và cà phê; tầng 2 đến tầng 4 kinh doanh karaoke; tầng 7 đang sửa chữa để không; tầng 8 là bếp.

Trong năm 2021, Công an phường Trung Hòa đã 3 lần chủ động phát hiện, kiểm tra đối với vi phạm của cơ sở này.

Theo công an phường Trung Hòa, cơ sở kinh doanh Monaza đã từng bị công an phường Trung Hòa đã lập biên bản rất nhiều lần. Trong những lần đó, để đối phó với lực lượng chức năng, chủ quán Monaza này còn cắt hết hệ thống camera của nhà hàng, đóng cửa khi thực khách và khách hàng đang ăn uống, hát hò.

Bạn đang xem: Kết quả xét nghiệm PCR của 126 thực khách tại nhà hàng Monaza: Nhiều người dương tính

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết