99% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19

99% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-1
Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) là tuyến cuối tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 đang có khoảng 120 bệnh nhân, trong đó có khoảng 20-30 bệnh nhân nặng. Có thời điểm là 40 bệnh nhân COVID-19 nặng phải thở oxy, can thiệp máy thở.

99% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-2
Như vậy, bệnh viện đang hoạt động với 150% công suất so với chỉ tiêu của Sở Y tế Hà Nội giao.

99% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-3
Đáng lo ngại khi người dân Hà Nội tự mua test nhanh về nhà để xét nghiệm. Khi có kết quả dương tính, họ không thông báo cho chính quyền địa phương, trung tâm y tế mà đến thẳng bệnh viện.

99% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-4
Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Thanh Nhàn có trên 20 bệnh nhân tự làm test nhanh tại nhà và khi có kết quả dương tính đã đến bệnh viện khám sàng lọc.

99% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-599% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-699% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-7
Ths.BS Nguyễn Thu Hường, Trưởng đơn nguyên phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, điều này sẽ gây nguy hiểm, bởi khi bệnh nhân tự di chuyển sẽ dễ có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

99% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-8
Bên cạnh đó, sẽ gây tình trạng quá tải cho bệnh viện, ảnh hưởng rất lớn đến việc phân luồng cũng như thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm PCR, dễ có nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

99% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-999% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-10
Trong thời điểm hiện nay, rất khó phân biệt giữa triệu chứng của các bệnh cúm thông thường với COVID-19. Nhất là những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine sẽ có triệu chứng nhẹ, rất dễ bị bỏ qua và hiểu lầm thành cúm. Vì vậy, khi người dân có bất kỳ triệu chứng gì liên quan đến đường hô hấp hoặc những rối loạn vị giác, khứu giác thì nên liên hệ với các cơ sở y tế để được khám sàng lọc.

99% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-11
“Theo quy định của UBND Hà Nội và Sở Y tế, Bệnh viện Thanh Nhàn được giao 300 giường, trong đó 250 giường ICU, 50 giường cho bệnh nhân mức độ trung bình. Khi bệnh nhân tự test nhanh dương tính đến sẽ khiến số giường ở tầng 2 quá tải và làm mất đi cơ hội điều trị cho bệnh nhân nặng ở tầng 3”- TS.BS Nguyễn Thu Hường chia sẻ.

99% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19-12
Với khuyến cáo hiện nay, bệnh nhân ở phân tầng 1 có thể điều trị tại nhà theo quy định, có thể thu dung tại một số cơ sở tuyến dưới./.

 

Theo VOV

Bạn đang xem: 99% ca test tại nhà dương tính khi vào BV Thanh Nhàn được xác định mắc COVID-19

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết