iPhone màn hình cuộn tương lai sẽ có thiết kế ra sao?

Theo các tin đồn mới nhất, màn hình iPhone trong tương lai có thể mở rộng ra như một chiếc chiếu thư.

Sự kiện: iPhone

Theo báo cáo mới nhất, Apple có thểđang tiếp tục sản xuất màn hình cuộn cho iPhone và iPad. Thiết kế này giúp người dùng có thể kéo màn hìnhở hai đầu khi cần. Nói cách khác, Apple có thể giới thiệu một chiếc iPhone màn hình cuộn trong tương lai giống như một chiếc chiếu thư.

iPhone màn hình cuộn tương lai sẽ có thiết kế ra sao? - 1

Apple sắp có iPhone màn hình cuộn?

Tất nhiên, sản phẩm đó khó có thể xuất hiện trong sự kiện ra mắt dòng iPhone 15 năm nay và thậm chí có thể không bao giờ xảy ra. Ý tưởng màn hình cuộnmới chỉ xuất hiện trong một ứng dụng bằng sáng chế, lọt thỏm trong hàng nghìn bằng sáng chế mỗi năm của “Nhà Táo”.

Trước đó, vào năm 2015, một ý tưởng tương tự cũng đã xuất hiện, có tên là "màn hình bảo vệ chủ động cho thiết bị điện tử". Sau đó, vào năm 2017, dấu hiệu đầu tiên về màn hình cuộn cho iPhone đã xuất hiện và năm 2020 đã chứng kiến một bước ngoặt khác về ý tưởng này.

iPhone màn hình cuộn tương lai sẽ có thiết kế ra sao? - 2

Hình ảnh trong bằng sáng chế của Apple.

Giờ đây, bằng sáng chế về một "Thiết bị điện tử có cấu trúc màn hình linh hoạt" cho biết: "Màn hình được hình thành từ các cấu trúc cứng như thủy tinh... Điều này có thể gây khó khăn cho việc tạo ra các thiết bị điện tử nhỏ gọn với các tính năng mong muốn. Nhưng màn hình linh hoạt có thể được quấn quanh một hoặc nhiều con lăn. Các con lăn có thể mở rộng màn hình."

Màn hình này có thể được sử dụng cho "điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ đeo tay, v.v."

Apple cho biết: “Màn hình linh hoạt có thể được uốn cong quanh một trục. Điều này cho phép màn hình linh hoạt được bảo quản trong vỏ khi cuộn gọn và được kéo ra khi người dùng muốn mở rộng khu vực hiển thị. Thiết bị điện tử có thể kết hợp cả màn hình gập và màn hình cuộn.”

iPhone màn hình cuộn tương lai sẽ có thiết kế ra sao? - 3

Hình ảnh trong bằng sáng chế của Apple.

Một số hình minh họa trong đơn xin cấp bằng sáng chế cho thấy phầnlớn màn hình có thể được cuộn bên trong thiết bị cho đến khi cần mở ra.

Khác với nhiều bằng sáng chế về màn hình linh hoạt khác của Apple, ứng dụng bằng sáng chế này chủ yếu tập trung vào độ bền. Vì vậy, “siêu phẩm” màn hình có thể sử dụng linh hoạt các chất liệu: "kim loại, nhựa hoặc các vật liệu phù hợp khác".

“Chìa khóa” để giúp màn hình trở nên bền bỉ hơn là nhờ "cấu trúc có độ bền cao". Đơn xin cấp bằng sáng chế cho hay: "Các cấu trúc màn hình vẫn đủ cứng và đủ linh hoạt khi lăn trên một con lăn."

Rõ ràng, khoảng cách từ các bản vẽ của ứng dụng bằng sáng chế tới không gian chật hẹp của iPhone hoặc iPad còn quá xa. Tuy nhiên, iFan vẫn có thể hy vọng “Táo Khuyết” tung iPhone màn hình cuộn trong tương lai. Mới đây, Samsung đã tung màn hình cuộn của mình -Rollable Flex với kích cỡ 12,4 inch. màn hình của hãng vẫn chưa được tích hợp trên sản phẩm cụ thể nhưng đã khiến các fan hâm mộ vô cùng hào hứng.

Chia sẻ
Theo Anh Khang (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: iPhone màn hình cuộn tương lai sẽ có thiết kế ra sao?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết