iPhone Fold sẽ đẩy cả phân khúc này "lên đỉnh"

Dự kiến, iPhone màn hình gập - ra mắt năm 2025 sẽ giúp phân khúc này cán mốc 100 triệu USD doanh thu vào năm 2027.

Sự kiện: iPhone

Trước đây, nhiều tin đồn khẳng định Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình gập lại đầu tiên vào năm 2023. Tuy nhiên, cho tới nay, khả năng xảy ra điều này là rất thấp.

iPhone Fold sẽ đẩy cả phân khúc này "lên đỉnh" - 1

Ảnh concept iPhone Flip.

Do đó, thời điểm khả thi hơn cho chiếc iPhone màn hình gập sẽ là năm 2025, một báo cáo tình báo thị trường mới nhất cũng khẳng địnhlại điều này. Với động thái trên, Apple sẽ giúp tăng doanh thu phân khúc smartphone màn hình gập lên 100 triệu vào năm 2027.

Giới thiệu

Cho tới nay, Apple vẫn áp dụng cách tiếp cận thông thường của mình đối với công nghệ tiên tiến nhất. Công tychỉ ra mắt khi tạo ra một sản phẩm tốt hơn đáng kể so với các “đối thủ” của mình.

Samsung đã gặp phải những rủi ro khi tung ra một công nghệ mới quá sớm, minh chứng gần nhất là Galaxy Fold đầu tiên. Chỉ sau 48 giờ, các vấn đề lớn đã được phát hiện bởi những người đánh giá thiết bị. Samsung ban đầu đã trì hoãn việc ra mắt cho đến tháng 5, sau đó đã hủy đơn đặt hàng trước. Công ty đã nói về việc ra mắt "siêu phẩm" vào tháng 7 nhưng một lần nữa lạihủy bỏ điều đó.

iPhone Fold sẽ đẩy cả phân khúc này "lên đỉnh" - 2

Ảnh concept iPhone Fold.

Mọi thứ vẫn không khá hơn khi công ty tung ra phiên bản thứ tư. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, lỗ hổng lớn nhất vẫn còn rất nhiều: Màn hình bị nứt trong vài ngày sau khi xuất hiện!

Samsung vẫn chưa bỏ cuộc, hãng mới ra mắt Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 – tự hào tuyên bố điện thoại màn hình gập lại của mình đã phổ biến gần bằng… một sản phẩm hãng đã ngừng sản xuất do nhu cầu thấp.

Kế hoạch của Apple

Quay trở lại năm 2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, Apple “có thể” ra mắt chiếc iPhone màn hình gập lại đầu tiên vào năm 2023. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào việc công ty có thể giải quyết các thách thức thực tế vào thời điểm đó hay không.

iPhone Fold sẽ đẩy cả phân khúc này "lên đỉnh" - 3

Doanh thu dự kiến của phân khúc smartphone màn hình gập qua thời gian.

Nhà phân tích màn hình Ross Young ủng hộ điều này. Đồng thời, nguồn tin cũng khẳng định năm 2025 mới là năm có iPhone màn hình gập lại đầu tiên.

Quan điểm đồng thuận nhất hiện nay là “Táo Cắn Dở” sẽ ra mắt một chiếc iPad màn hình gập lại vào năm tới.

iPhone màn hình gập lại sẽ đẩy phân khúc lên cao vào năm 2027

Công ty Counterpoint Research cũng tin rằng năm 2025 sẽ là năm công chúng thấy được chiếc iPhone màn hình gập lại đầu tiên. Dự báo thị trường của công ty này cho thấy “Nhà Táo” sẽ tham gia thị trường vào năm đó.

Counterpoint cho biết, dựa trên ước tính này, điện thoại màn hìnhgập lại có thể chiếm 21% trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp – có giá hơn 600 USD (tương đương 14,92 triệu đồng) vào năm 2025 và 39% vào năm 2027. Điều này sẽ giúp tổng doanh thu của​​phân khúc điện thoại màn hình gập cán mốc 100 triệu USDtrong vòng 2 năm kể từ khi Apple gia nhập.

Công ty dự đoán, Samsung sẽ vẫn là “người chơi” lớn nhất do có nhiều smartphone màn hình gập nhưng thị phần của Apple sẽ tăng nhanh chóng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên (Người đưa tin)

Bạn đang xem: iPhone Fold sẽ đẩy cả phân khúc này "lên đỉnh"

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết