iPhone 16 sẽ buộc phải có cổng USB- C?

Theo thông báo chính thức, Châu Âu sẽ áp dụng bộ sạc thông dụng USB-C vào mùa thu năm 2024, buộc iPhone phải tạm biệt cổng Lightning nếu muốn hiện diện tại thị trường này.

Sự kiện: iPhone iPhone 15

Cuối cùng thì điều đó cũng xảy ra - Apple sẽ buộc phải loại bỏ cáp Lightning để chuyển sang sử dụng USB-C, ít nhất là ở châu Âu. Liên minh Châu Âu - EU hiện đã đạt được thỏa thuận yêu cầu một cổng sạc chung cho tất cả các điện thoại, bao gồm cả iPhone.

iPhone 16 sẽ buộc phải có cổng USB- C? - 1

Cổng Lightning sẽ buộc phải biến mất vào năm 2024?

Theo đó, vào mùa thu năm 2024, USB Type-C sẽ trở thành cổng sạc chung cho tất cả điện thoại, máy tính bảng và máy ảnh được bán ở châu Âu.

Tuyên bố nhấn mạnh, quy định mới này sẽ giúp người tiêu dùng không cần sử dụngsạc và cáp khác mỗi khi mua điện thoại mới và có thể sử dụng một bộ sạc cho các thiết bị điện tử di động.

Trên hết, người mua sẽ có thể chọn mua thiết bị điện tử mới có hoặc không có bộ sạc. Ngoài ra, quy định mới sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua bộ sạc.

iPhone 16 sẽ buộc phải có cổng USB- C? - 3

iPhone 14 Series sẽ vẫn dùng cổng Lightning.

EU hiện đã đưa ra thời hạn thực hiện quy tắc mới này đến mùa thu năm 2024. Quy tắc mới sẽ áp dụng cho điện thoại di động, máy tính bảng, máy đọc sách điện tử, tai nghe nhét tai, máy ảnh kỹ thuật số, tai nghe, máy chơi game cầm tay và loa di động!

Các nhà sản xuất máy tính xách tay sẽ có một khoảng thời gian dài hơn một chút: 40 tháng sau khi quy định này có hiệu lực.

Nghị viện và Hội đồng phải chính thức phê duyệt thỏa thuận này và phải được xuất bản trên Tạp chí Official Journal của EU. Khi hoàn tất thủ tục trên, quy định sẽ có hiệu lực (20 ngày sau khi công bố) và các điều khoản bắt đầu áp dụng sau 24 tháng.

Tất nhiên, quy định sẽ không áp dụng cho các sản phẩm đã có trên thị trường trước khi có hiệu lực.

Về phía Apple, công ty sẽ buộc phải chuyển sang cổng USB- C trên iPhone 16 nếu muốn bán iPhone mới tại EU. Hiện tại, "ông trùm" công nghệ này cũng đang hướng tới cổng kết nối này. Những tin đồn gần đây về iPhone 15 cho thấy, loạtiPhone 2023 sẽloại bỏ kết nối Lightning để chuyển sang USB-C.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: iPhone 16 sẽ buộc phải có cổng USB- C?

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết