iPhone 15 Pro Max sẽ có gì bứt phá so với iPhone 14 Pro Max?

Dự kiến, iPhone 15 Pro Max sẽ đưa thiết kế, camera và hiệu suất của Apple lên một tầm cao mới.

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 14

Năm nay, chiếc flagship iPhone 15 Pro Max cao cấp nhất của Apple sẽ có một số nâng cấp khá lớn so với iPhone 14 Pro Max, hiện là một trong những điện thoại tốt nhất trên thị trường.

iPhone 15 Pro Max sẽ có gì bứt phá so với iPhone 14 Pro Max? - 1

Ảnh conceptiPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max.

Vậy công chúng có thể mong đợi gì từ chiếc flagship cao cấp nhất trong “gia đình” iPhone 15?

1. Ống kính zoom tiềm vọng

Nhiều năm qua, Apple đã đi sau các “đối thủ” về ống kính zoom tele trên điện thoại. Nhưng iPhone 15 Pro Max sẽ bắt kịp xu hướng này. Các tin đồn cho hay, iPhone 15 Pro Max sẽ có ống kính zoom tiềm vọng với zoom quang 6x, một “bước nhảy vọt” so với camera tele 3x trên iPhone 14 Pro Max.

iPhone 15 Pro Max sẽ có gì bứt phá so với iPhone 14 Pro Max? - 2

iPhone 14 Pro Max.

Hiện vẫn chưa rõ khả năng zoom kỹ thuật số của camera này nhưng giới công nghệ hy vọng, Apple sẽ thu hẹp khoảng cách với Google Pixel 7 Pro (zoom SuperRes 30x) và Galaxy S23 Ultra (Zoom không gian 100x). Hiện tại, chiếc iPhone 14 Pro Max đạt mức zoom kỹ thuật số 15x, do đó, bản kế nhiệm được kỳ vọng nâng mức zoom lên tới 30x.

2. Sức mạnh từ chip A17 Bionic

Chip A16 Bionic bên trong iPhone 14 Pro Max là chip nhanh nhất trên smartphone nhưng chip A17 Bionic mới dành cho iPhone 15 Pro Max sẽ đưa hiệu suất của Apple lên một tầm cao mới.

iPhone 15 Pro Max sẽ có gì bứt phá so với iPhone 14 Pro Max? - 3

iPhone 15 Pro Max sẽ được tích hợp chip A17 Bionic.

Đây là con chip đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên quy trình 3nm, đem lại hiệu suất cao hơn. Thêm vào đó, Apple hoàn toàn có khả năng sở hữu độc quyền công nghệ này trên thế giới. Do đó, bản nâng cấp này sẽ đẩy nhu cầu đối với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max ngày càng tăng.

3. Trang bị cổng USB-C

Năm nay, Apple sẽ bỏ cổng Lightning để chuyển sang cổng USB-C. Đó là bởi Liên minh châu Âu - EU đang yêu cầu Apple phải sử dụng cổng USB-C vào cuối năm 2024. Phía “Nhà Táo” cũng đã thừa nhận sẽ mang USB-C lên iPhone (chưa rõ phiên bản nào).

iPhone 15 Pro Max sẽ có gì bứt phá so với iPhone 14 Pro Max? - 4

Dòng iPhone 15 sẽ được tích hợp cổng USB- C.

Các tin đồn cho hay, "Táo Cắn Dở" sẽ cung cấp cổng USB-C cho cả bốn phiên bản iPhone 15, riêng cặp iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có tốc độ truyền nhanh hơn. Nhiều khả năng, “Táo Khuyết” sẽ chỉ đảm bảo tốc độ sạc và truyền tải nhanh nhất cho cáp hoặc phụ kiện USB-C của iPhone 15 được chứng nhận MFi (dành cho iPhone).

Nói cách khác, iFan có thể hy vọng khả năng sạc nhanh hơn qua cổng USB-C trên iPhone 15 Pro Max so với iPhone 14 Pro Max.

4. Tuổi thọ pin dài hơn

iPhone 14 Pro Max là một trong những điện thoại có thời lượng sử dụng lâu nhất. Chiếc smartphone cao cấp này kéo dài tới13 giờ 39 phút ấn tượng trong bài kiểm tra pin của Tom's Guide, bao gồm việc lướt web liên tục trên 5G ở độ sáng màn hình 150 nit.

iPhone 15 Pro Max sẽ có gì bứt phá so với iPhone 14 Pro Max? - 5

Ảnh conceptiPhone 15 Pro Max.

Vậy iPhone 15 Pro Max có thể tốt hơn bao nhiêu? Chip A17 Bionic 3nm mới sẽ tiết kiệm năng lượng lên tới 35% so với quy trình N4 5nm của TSMC trong A16 Bionic. Vì vậy, điện thoại sẽ có pin “trâu” hơn.

5. Khung titan với các cạnh bo tròn ở mặt sau

Các cạnh thép không gỉ của iPhone 14 Pro Max hiện tại siêu bền nhưng chất liệu titan dự kiến trên khung máy iPhone 15 Pro Max sẽ còn xịn mịn hơn. Titanium siêu bền và cũng nhẹ hơn nhôm, giúp giảm trọng lượng của chiếc flagship.

iPhone 15 Pro Max sẽ có gì bứt phá so với iPhone 14 Pro Max? - 6

Cạnh mặt sau của iPhone 15 Pro sẽ mềm mại hơn.

Một tin đồn tích cực khác là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có các cạnh bo tròn hơn, giúp cầm máy thoải mái hơn, bớt cấn tay so với các cạnh phẳng của iPhone 14 Pro Max.

6. Nút cảm ứng

Nhiều tin đồn cho hay, iPhone 15 Pro Max sẽ loại bỏ hoàn toàn các nút cơ học để chuyển sang các nút cảm ứng. Thay đổi này sẽ giúp sản phẩm bền hơn và ít có nguy cơ kẹt nút hơn.

iPhone 15 Pro Max sẽ có gì bứt phá so với iPhone 14 Pro Max? - 7

ConceptiPhone 15 Pro.

Thậm chí, người dùng sẽ vẫn có cảm giác khi nhấn xuống do phản hồi xúc giác. Đồng thời, iPhone 15 Pro Max sẽ có xếp hạng khả năng chống nước cao hơn với thay đổi này.

Triển vọng iPhone 15 Pro Max

Hiện tại, thông tin chính thức về iPhone 15 Pro Max vẫn còn là những bí ẩn, bao gồm cả mức giá dự kiến. Khả năng cao là Apple sẽ tăng giá cho sản phẩm. Cùng chờ xem bản nâng cấp này sẽ xuất sắc cỡ nào và liệu Apple có đủ táo bạo để nâng mức giá lên cao hơn nữa hay không.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: iPhone 15 Pro Max sẽ có gì bứt phá so với iPhone 14 Pro Max?

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết