iPhone 14 Pro bất ngờ bị chiếc điện thoại này cho... "hít khói"

Vivo X90 Pro+ là smartphone chạy Snapdragon 8 Gen 2 đầu tiên có mặt tại các cửa hàng Trung Quốc. Kể từ đó, điểm chuẩn của nó đã xuất hiện trên Internet.

Sự kiện: iPhone 14 Điện thoại Vivo

Một trong những điểm thú vị nhất của Vivo X90 Pro+ tập trung vào khía cạnh chơi game của nền tảng nhờ sức mạnh cũng như sự ổn định của nó. So với kết quả của A16 Bionic có trên iPhone 14 Pro, sức mạnh từ chip xử lý Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm trên Vivo X90 Pro+ vượt trội hơn rất nhiều.

iPhone 14 Pro bất ngờ bị chiếc điện thoại này cho... "hít khói" - 1

Điều này được thể hiện sau khi người dùng YouTube có tên Golden Reviewer tiến hành đăng tải trên Twitter hình ảnh so sánh sức mạnh giữa iPhone 14 Pro Max và Vivo X90 Pro+. Hai điện thoại đều trải qua cùng một bài điểm chuẩn: Bài kiểm tra căng thẳng cực độ khi chơi game Wild Life, kéo dài 20 phút đòi hỏi khắt khe từ 3DMark - công cụ được sử dụng rất thường xuyên trong các bài kiểm tra.

Kết quả cho thấy điểm tốt nhất trên Vivo X90 Pro+ đạt 3757, trong khi con số này với iPhone 14 Pro chỉ là 3354. Tệ hơn nữa, điểm tốt nhất của iPhone 14 Pro thậm chí còn thấp hơn điểm kém nhất mà Vivo X90 Pro+ đạt được (3390 điểm). Độ ổn định của của Snapdragon 8 Gen 2 tốt hơn nhiều, lên đến 90,2% và cao hơn nhiều so với 70% trên chip A16 Bionic của iPhone 14 Pro. Điều này cho thấy, ngoài khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn, độ tin cậy của chip Snapdragon 8 Gen 2 còn tốt hơn.

Trong thực tế, iPhone của Apple thường không tập trung quá nhiều vào lĩnh vực game, và ngay cả khi kết quả điểm chuẩn thấp hơn nhiều so với Vivo X90 Pro+, chiếc iPhone 14 Pro vẫn có thể giải quyết tốt việc chơi game. Điều này đặc biệt chú ý với vấn đề nhiệt độ. Khi chuyển sang kiến trúc chip 64 bit, đây luôn là điểm yếu của nhiều chip Snapdragon cao cấp, và chưa rõ liệu Snapdragon 8 Gen 2 có giải quyết được điều đó hay chưa.

iPhone 14 Pro bất ngờ bị chiếc điện thoại này cho... "hít khói" - 2

Được biết, Snapdragon 8 Gen 2 cũng là chip được trang bị trên dòng Galaxy S23 mà Samsung sẽ giới thiệu vào đầu năm sau. Các báo cáo gần đây cho biết biến thể chip Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy 23 được cho là có xung nhịp tốt hơn so với biến thể hiện có trên Vivo X90 Pro+. Vì vậy, điều này có thể mở ra một kỳ vọng lớn đối với chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo của Samsung.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: iPhone 14 Pro bất ngờ bị chiếc điện thoại này cho... "hít khói"

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết