iFan tiếc nuối vì không còn iPhone 14 Mini

Năm nay, chiếc iPhone 14 Max sẽ là bản thay thế cho iPhone 14 mini, khiến bao người hâm mộ điện thoại cỡ nhỏ tiếc nuối.

Sự kiện: iPhone 14 iPhone

Hầu hết các tin đồn cho tới nay đều khẳng định Apple sẽ thay thế iPhone 14 Mini bằng iPhone 14 Max. Động thái này được thực hiện sau 2 năm doanh số của iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini khá "bết bát".

iFan tiếc nuối vì không còn iPhone 14 Mini - 1

Dòng iPhone 14 sẽ không có iPhone 14 Mini.

Theo đó, bộ tứ iPhone 2022 sẽ gồm: iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Max mới (hoặc iPhone 14 Plus). Với “gia đình” iPhone mới, kích thước màn hình sẽ trở nên lớn hơn. Các nguồn tin cho hay, iPhone 14 Max sẽ có màn hình 6,7 inch giống như iPhone 14 Pro Max. Trong khi đó, iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ vẫn có màn hình 6,1 inch.

Điều này đồng nghĩa với việc fan hâm mộ “Nhà Táo” sẽ buộc phải chọn iPhone có kích cỡ màn hình lớn hơn 6 inch nếu mua iPhone 14 Series. Với những người yêu thích điện thoại nhỏ, đây sẽ là điều đáng tiếc. Đến cuối cùng, hãng chỉ còn dòng iPhone cỡnhỏ duy nhất là iPhone SE.

Bước đi “lớn” của Apple

Với việc “khai tử” iPhone Mini, iPhone 13 Mini sẽ là chiếc iPhone cuối cùng có kích cỡ màn hình 5,4 inch. Đây là một trong những điện thoại nhỏ tốt nhất có tất cả các tính năng cao cấp.

iFan tiếc nuối vì không còn iPhone 14 Mini - 3

iPhone 13 Mini là chiếc iPhone Mini cuối cùng của Apple.

iPhone 14 Max có thể làm rung chuyển thị trường điện thoại thông minh khi tất cả các smartphone cao cấp đều có kích cỡ lớn hơn. “Táo Khuyết” không chỉ loại bỏ một chiếc điện thoại nhỏ khỏi dòng sản phẩm của mình mà còn thay thế bằng một thiết bị lớn hơn nhiều.

Vào tháng 3 vừa qua, các tin đồn chỉ ra rằng, iPhone 14 mini đã bị hủy bỏ. Điều này đồng nghĩa với việc Apple đã làm việc này trong một thời gian.

Một lý do chính đáng khiến công ty thay thế iPhone mini bằng iPhone 14 Max là sự quan tâm của người tiêu dùng đối với điện thoại nhỏ hơn đang giảm dần. Dữ liệu doanh số bán điện thoại thông minh năm 2021 từ Counterpoint cho thấy, iPhone vẫn là mẫu smartphone thống trị, nhưng iPhone 13 mini không có trong danh sách.

iFan tiếc nuối vì không còn iPhone 14 Mini - 4

Ảnh minh hoạ.

Động thái của công ty có trụ sở tại Cupertino cho thấy xu hướng đã chuyển dịch sang điện thoại lớn hơn. Điện thoại nhỏ gọn là sản phẩm có nguy cơ tuyệt chủng. Điện thoại Android cũng đang đi theo hướng đó, những smartphone với màn hình 6,5 inch trở lên ngày càng phổ biến hơn.

Dòng Galaxy S22 của Samsung cũng có màn hình lớn và Galaxy S22 Ultra có màn hình 6,8 inch. Galaxy Z Fold 4 mới cũng có màn hình 7,6 inch giống như máy tính bảng.

Tại sao iPhone mini được yêu thích?

Với bàn tay nhỏ, nhiều người khó lòng sử dụng iPhone có màn hình 6,1 inch bằng một tay. Chỉ trừ việc bàn phím gõ văn bản nhỏ hơn, iPhone 12 Mini và iPhone SE (2020) mang lại rất nhiều tiện lợi khi sử dụng. iPhone mini có thể dễ dàng bỏ vào túi và không bị rơi ra ngoài.

Xét về sức mạnh, iPhone 12 mini mạnh mẽ ngang ngửa với những “người anh em” lớn hơn vì có cùng chip A14 bionic. Hệ thống camera sau kép của máy cũng tốt như iPhone 12 lớn hơn. Tuổi thọ pin của máy không ấn tượng nhưng Apple đã khắc phục điều đó trong iPhone 13 mini. Đồng thời, những chiếc iPhone Minicũng có giá bán thấp hơn các phiên bản lớn hơn.

iPhone 14 Max là “dấu chấm hết” của iPhone mini?

Theo đúng kế hoạch, Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 14 ngay trong tháng tới, dự kiến vào ngày 6/9.

iPhone 14 Max cung cấp camera rộng và siêu rộng, chỉ có cặp iPhone Pro mới có thêm camera tele. Thêm nữa, Apple vẫn giữ lại chip A15 Bionic hiện tại cho iPhone 14 và iPhone 14 Max. Nói cách khác, iPhone 14 Max giống với iPhone 14, khác biệt duy nhất chỉ làmàn hình lớn hơn.

iFan tiếc nuối vì không còn iPhone 14 Mini - 5

iPhone SE 2020.

Nhiều tin đồn cho hay, iPhone 14 Max sẽ có giá khởi điểm lên tới 899 USD (tương đương 21,04 triệu đồng), cao hơn 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) so với iPhone 14. Điều này hoàn toàn trái ngược với chiến lược giá của Apple dành cho dòng iPhone mini. Do đó, người tiêu dùng sẽ phải chi số tiền nhiều hơn nếu muốn mua iPhone 2022.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: iFan tiếc nuối vì không còn iPhone 14 Mini

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết