iFan mừng rơn vì lý do bất ngờ tới từ chiếc iPhone 15 Pro

Theo báo cáo, với cặp flagship iPhone 15 Pro, người dùng có thể sửa chữa đơn giản hơn với chi phí thấp hơn.

Sự kiện: iPhone 15

Nếu vô tình làm rơi, bị dínhchất lỏng,điện thoại thông minh rất dễ bị hỏng và khiến người dùng buộc phải sửa chữa. Và tất nhiên, người dùng luôn mong muốn smartphone có thể dễ dàng sửa chữa hơn vớichi phí thấp hơn. May mắn là Apple cũng đang đồng ý với ý tưởng này.

Theo nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg, “nội thất” của iPhone 15 Pro sắp ra mắt đã được thiết kế lại để phù hợp với khung nhôm tân trang của iPhone 14. Thay đổi này sẽ giúp điện thoại dễ sửa chữa hơn.

iFan mừng rơn vì lý do bất ngờ tới từ chiếc iPhone 15 Pro - 1

Ảnh concept cặpiPhone 15 Pro.

Năm ngoái, iPhone 14 có khung máy được thiết kế lại, có thể mở từ cả mặt trước và mặt sau. Và năm nay, các mẫu iPhone 15 Pro, không giống như iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Maxsẽ có mặt lưng kính có thể tháo rời. Nếu thông tin của Gurman chính xác, việc đưa những nâng cấp này vào iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể giúp việc sửa chữa bớt phức tạp hơn nhiều, đặc biệt là đối với những người thích tự sửa chữa.

Nếu các mẫu iPhone 15 Pro có mặt lưng kính có thể tháo rời, những khách hàng không có bảo hiểm AppleCare+ sẽ phải trả ít tiền hơn cho việc sửa chữa mặt lưng kính bị nứt, vỡ.

Hiện tại, chi phí sửa mặt lưng kính của iPhone 14 hoặc iPhone 14 Plus có giá từ 169 - 199 USD (từ 4 – 4,7 triệu đồng) ngoài bảo hành. Tuy nhiên, chi phí sửa chữa mặt lưng kính của iPhone 13 lên tới349 USD (khoảng 8,26 triệu đồng). Sự khác biệt lớn về giá này là do mặt lưng kính của cặp iPhone 14 có thể tháo rời.

iFan mừng rơn vì lý do bất ngờ tới từ chiếc iPhone 15 Pro - 2

iPhone 15 Pro/iPhone 15 Pro Max sẽ có nhiều nâng cấp đáng giá.

Báo cáo của Gurman không cung cấp chi tiết cụ thể về mặt lưng kính có thể tháo rời nhưng đề cập đến các nâng cấp thiết kế khác cho dòng iPhone 15, ví dụ như viền màn hình của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ giảm từ khoảng 2,2 mm xuống còn 1,5 mm nhờ công nghệ LIPO (Low Injection Pressure Over-molding).

Dòng iPhone 15 ​​sẽ ra mắt vào tháng 9. Do đó, iFan sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi thông báo chính thức từ phía Apple trong vài tuần tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: iFan mừng rơn vì lý do bất ngờ tới từ chiếc iPhone 15 Pro

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết