Hyundai SantaFe lắp ráp hưởng ưu đãi vẫn "thua" Ford Everest nhập khẩu

Chỉ sau một tháng vươn lên vị trí dẫn đầu phân khúc, Hyundai SantaFe lắp ráp Việt Nam lại bất ngờ "đại bại" bởi đối thủ Mỹ Ford Everest trong cuộc đua doanh số SUV 7 chỗ tháng 7...

Video: Từ 1,3 tỷ đồng, chọn Ford Everest Titanium 1 cầu hay Hyundai Santafe Dầu cao cấp tại Việt Nam.
Doanh số phân khúc SUV 7 chỗ tháng 7/2023 ghi nhận sự tăng giảm trái chiều giữa các mẫu xe thành viên. Đáng chú ý trong đó là sự vươn lên mạnh mẽ của Ford Everest giữa bối cảnh ảm đạm của thị trường, khiến Hyundai SantaFe tại Việt Nam chưa kịp tận hưởng ánh hào quang của người dẫn đầu bao lâu đã bị đẩy xuống khá sâu trên bảng xếp hạng.
Cụ thể, với 851 xe mở bán thành công tăng 338 chiếc theo tháng và chiếm tới 40,5% thị phần phân khúc, Ford Everest tại Việt Nam đã nhanh chóng trở lại sau một tháng sẩy chân trước đối thủ Hyundai SantaFe. Kết quả này cũng giúp SUV Mỹ trở lại đường đua top 10 ôtô bán chạy nhất thị trường.
Hyundai SantaFe lap rap huong uu dai van
Cụ thể, với 851 xe mở bán thành công tăng 338 chiếc theo tháng và chiếm tới 40,5% thị phần, Ford Everest đã vượt mặt Hyundai SantaFe.
Toyota Fortuner cũng đã có một tháng 7 thành công với 384 xe bàn giao tới tay khách hàng, tăng 131 xe so với tháng liền trước và chiếm 18,3% thị phần phân khúc. Tuy vậy, sức bật này mới chỉ giúp Fortuner thăng hạng từ vị trí thứ 4 lên hàng á quân chứ chưa thể vụt sáng thành quán quân.
Vị trí tiếp theo do Mazda CX-8 nắm giữ với 318 xe bán ra, tăng 12 xe theo tháng. Trái ngược với đà tăng trưởng của các đối thủ Mỹ, Nhật, mẫu SUV 7 chỗ Hàn Quốc Hyundai SantaFe lại có doanh số bán hàng giảm sâu ở tháng 7 vừa qua.
Cụ thể, với 294 xe rời đại lý, giảm tới 48% so với sức tiêu thụ 565 xe của tháng trước, SantaFe đã đánh mất vị trí ngôi vua vốn rất khó khăn mới tìm lại được và tụt xuống đứng thứ 4 của nhóm. Thị phần của Hyundai SantaFe cũng vì thế mà giảm mạnh, chỉ còn 14% mặc đù được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước.
Hyundai SantaFe lap rap huong uu dai van
Hyundai SantaFe lắp ráp hưởng ưu đãi vẫn "thua" Ford Everest nhập khẩu.
Đà tăng trưởng của Mitsubishi Pajero Sport vẫn chưa dừng lại khi đã có 122 xe bán ra trong tháng 7/2023. Dù doanh số chỉ tăng nhẹ 4 chiếc theo tháng nhưng chừng đó cũng đủ giúp Pajero Sport giữ vững thứ hạng của mình trên cuộc đua thị phần cùng loạt đối thủ mạnh.
Doanh số KIA Sorento cũng ghi nhận tăng trưởng ở tháng vừa qua khi đạt 115 chiếc. Song, sự nhích nhẹ chỉ 7 xe chưa đủ sức giúp Sorento thăng hạng và đành chia sẻ 2 vị trí cuối cùng với Isuzu mu-X.
Dự đoán, cuộc đua giành thị phần phân khúc SUV 7 chỗtrong tháng 8/2023 sẽ có những khó khăn nhất định khi thị trường bắt đầu bước vào tháng Ngâu, một trong những giai đoạn thấp điểm mua sắm của năm. Lúc này, các hãng cũng như đại lý cần phải tổng lực chạy đua khuyến mãi giảm giá sâu hơn nữa để kích cầu doanh số. Nhờ đó, người mua cũng có cơ hội sở hữu những chiếc SUV 7 chỗ giá hời nhất năm.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Hyundai SantaFe lắp ráp hưởng ưu đãi vẫn "thua" Ford Everest nhập khẩu

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết