Hyundai đang phát triển xe ôtô điện Mini Crossover, sẽ sớm ra mắt

Gần đây một số thông tin tiết lộ cho biết Hyundai đang phát triển một cặp xe ôtô điện dành cho đô thị ở Châu Âu, và một trong số chúng sẽ là mẫu crossover cỡ nhỏ.

Vào năm ngoái, Hyundai cũng đã tuyên bố rằng họ đang phát triển một chiếc xe thành phố hạng A có giá dưới 20.000 € (khoảng 500 triệu đồng). Thông tin của mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ nhưng khả năng cao một trong số chúng sẽ đóng vai trò thay thế cho mẫu i10, trong khi mẫu còn lại sẽ là xe crossover Hyundai điện gầm cao tương tự Casper.Dựa trên mẫu xe Casper hiện tại, chuyên trang Carscoops đã đưa ra hình ảnh dự đoán của mẫu xe SUV điện Hyundai cỡ nhỏ phát triển với kích thước tương tự cùng một ngoại hình hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ mẫu Ioniq 5 và Kona EV.Đèn pha LED pixel được Hyundai áp dụng nhiều gần đây có thể sẽ tiếp tục xuất hiện, trong khi phần lưới tản nhiệt được loại bỏ. Tương tự phần đèn hậu phía sau cũng được dự đoán sẽ sử dụng LED pixel một các đơn giản.Về nền tảng, gần như chắc chắn Hyundai sẽ không dựa trên kiến trúc E-GMP mà hãng đang sử dụng trên các mẫu xe điện đã ra mắt, bởi nền tảng này chỉ phù hợp với mẫu xe phân khúc hạn B đến hạn E và điều quan trọng là nó quá đắt so với một sản phẩm cấp thấp.Sẽ phù hợp hơn nếu như Hyundai sử dụng nền tảng K1 đã được phát triển và thử nghiệm cho các mẫu xe chạy bằng ICE như Hyundai i10 và Kia Picanto. Các mẫu EV dành cho Châu Âu có thể được cải tiến dựa trên nền tảng này, mang lại chất lượng, an toàn và hiệu quả tốt hơn.Hyundai đã xác nhận rằng những chiếc xe điện cỡ nhỏ trong tương lai của họ sẽ được trang bị mô-đun truyền động tích hợp (iDM) có nguồn gốc từ BorgWarner. Động cơ điện này có khả năng tạo ra công suất lên tới 181 mã lực. Có khả năng bộ đôi Hyundai chạy điện cỡ nhỏ này vào giữa năm 2023 và cuối năm 2024.Video: Hyundai đang phát triển xe ôtô điện Mini Crossover.

Hyundai dang phat trien xe oto dien Mini Crossover, se som ra mat
Vào năm ngoái, Hyundai cũng đã tuyên bố rằng họ đang phát triển một chiếc xe thành phố hạng A có giá dưới 20.000 € (khoảng 500 triệu đồng). Thông tin của mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ nhưng khả năng cao một trong số chúng sẽ đóng vai trò thay thế cho mẫu i10, trong khi mẫu còn lại sẽ là xe crossover Hyundai điện gầm cao tương tự Casper.
Hyundai dang phat trien xe oto dien Mini Crossover, se som ra mat-Hinh-2
Dựa trên mẫu xe Casper hiện tại, chuyên trang Carscoops đã đưa ra hình ảnh dự đoán của mẫu xe SUV điện Hyundai cỡ nhỏ phát triển với kích thước tương tự cùng một ngoại hình hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ mẫu Ioniq 5 và Kona EV.
Hyundai dang phat trien xe oto dien Mini Crossover, se som ra mat-Hinh-3
Đèn pha LED pixel được Hyundai áp dụng nhiều gần đây có thể sẽ tiếp tục xuất hiện, trong khi phần lưới tản nhiệt được loại bỏ. Tương tự phần đèn hậu phía sau cũng được dự đoán sẽ sử dụng LED pixel một các đơn giản.
Hyundai dang phat trien xe oto dien Mini Crossover, se som ra mat-Hinh-4
Về nền tảng, gần như chắc chắn Hyundai sẽ không dựa trên kiến trúc E-GMP mà hãng đang sử dụng trên các mẫu xe điện đã ra mắt, bởi nền tảng này chỉ phù hợp với mẫu xe phân khúc hạn B đến hạn E và điều quan trọng là nó quá đắt so với một sản phẩm cấp thấp.
Hyundai dang phat trien xe oto dien Mini Crossover, se som ra mat-Hinh-5
Sẽ phù hợp hơn nếu như Hyundai sử dụng nền tảng K1 đã được phát triển và thử nghiệm cho các mẫu xe chạy bằng ICE như Hyundai i10 và Kia Picanto. Các mẫu EV dành cho Châu Âu có thể được cải tiến dựa trên nền tảng này, mang lại chất lượng, an toàn và hiệu quả tốt hơn.
Hyundai dang phat trien xe oto dien Mini Crossover, se som ra mat-Hinh-6
Hyundai đã xác nhận rằng những chiếc xe điện cỡ nhỏ trong tương lai của họ sẽ được trang bị mô-đun truyền động tích hợp (iDM) có nguồn gốc từ BorgWarner. Động cơ điện này có khả năng tạo ra công suất lên tới 181 mã lực. Có khả năng bộ đôi Hyundai chạy điện cỡ nhỏ này vào giữa năm 2023 và cuối năm 2024.
Video: Hyundai đang phát triển xe ôtô điện Mini Crossover.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Hyundai đang phát triển xe ôtô điện Mini Crossover, sẽ sớm ra mắt

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết