Vì sao máy giặt Toshiba báo lỗi E95? Sửa như thế nào?

Sau một quá trình sử dụng, máy giặt Toshiba báo lỗi E95 khiến bạn không thể sử dụng tiếp được. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo những điều chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể tìm ra hướng giải quyết nhanh gọn nhé! 

Sau một quá trình sử dụng, máy giặt Toshiba báo lỗi E95 khiến bạn không thể sử dụng tiếp được. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo những điều META chia sẻ dưới đây để có thể tìm ra hướng giải quyết nhanh gọn nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 như thế nào?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 như thế nào?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95

Mã lỗi E95 máy giặt Toshiba là hiện tượng máy đang gặp vấn đề liên quan đến phao áp lực nước bên trong máy, máy giặt đang báo cho khách hàng sử dụng biết máy đang gặp sự cố và cần sửa chữa. Khi bật nguồn khởi động máy giặt Toshiba mà phát hiện lỗi, máy sẽ kêu tít tít đồng thời lỗi E95 xuất hiện.

Dòng máy giặt Toshiba nào báo lỗi E95?

Mã lỗi E95 máy giặt Toshiba không thể hiện trong bảng hướng dẫn dán trên nắp máy giặt, tuy nhiên trên thực tế thì rất nhiều trường hợp máy giặt Toshiba Inverter báo lỗi E95, có thể thấy ở các đời máy D900SV, D980SV, D1000CV và nhiều model máy giặt Toshiba Inverter cửa trên khác.

Lỗi E95 máy giặt Toshiba ngoài việc xuất hiện ở dòng máy giặt Toshiba Inverter cửa trên thì máy giặt Toshiba lồng ngang (cửa trước) nội địa Nhật cũng báo lỗi E95. 

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E95 và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt Toshiba E95. Tuy nhiên, hầu hết bắt nguồn từ 3 nguyên nhân chính sau:

  • Do hỏng phao áp suất.
  • Do đường nguồn từ bo mạch tới phao bị đứt.
  • Do bo mạch bị hỏng.

Sau khi đã xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Toshiba E95, chúng ta tiến hành kiểm tra và xử lý mã lỗi theo các bước như sau:

Kiểm tra dây điện

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E95 và cách khắc phục

Nối dây điện đúng theo màu

Để đảm bảo an toàn, các bạn rút dây nguồn, tháo ống nước cấp cho máy giặt rồi dùng tua vít tháo nắp nhựa phía sau của máy giặt.

Các bạn kiểm tra bằng mắt thường xem dây điện có vấn đề gì không. Dây nguồn bị đứt có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như chuột cắn đứt dây điện hoặc trong quá trình giặt, lồng giặt rung lắc quá mạnh khiến tuột, đứt dây nguồn. Ngoài ra cũng không thể tránh dây bị ẩm ướt, bào mòn, oxi hóa sau quá trình dài sử dụng.

Nếu phát hiện dây bị đứt, hỏng thì cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần thay mới hoặc nối lại đoạn dây bị đứt. Nếu nối dây, cần dựa vào màu sắc của từng dây, dây màu nào thì nối với đúng đoạn đứt màu đó để đảm bảo nối đúng mạch điện. Có thể nguyên nhân gây ra lỗi E95 máy giặt Toshiba không phải là do dây nguồn, nhưng khi kiểm tra bạn thấy dây đã cũ, có dấu hiệu bào mòn thì tốt hơn hết nên thay mới để an toàn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, các bạn cần dùng đồng hồ đo kiểm tra xem dây từ phao áp lực máy giặt đến giắc cắm về bo mạch có bị đứt ngầm hay không.

Kiểm tra phao áp lực

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E95 và cách khắc phục

Kiểm tra phao áp lực

Bạn dùng đồng hồ vạn năng đo phao áp lực có điện trở hay không. Sau khi đã xác định được phao áp lực bị chết, bạn chỉ cần mua một chiếc phao mới chính hãng thay thế. Nếu nhà bạn không có đồng hồ vạn năng, bạn nên mua luôn van mới để thay cho chiếc van cũ, nếu van mới thay vào giúp máy chạy tốt thì có nghĩa là vấn đề nằm ở phao áp lực và vấn đề đã được giải quyết.

Trường hợp máy vẫn không hoạt động bình thường, chúng ta tiếp tục kiểm tra sang phần bo mạch.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Hầu hết lỗi E95 ở máy giặt thương hiệu Toshiba bạn chỉ cần làm 2 bước trên là đã khắc phục được lỗi rồi, lỗi do bo mạch điều khiển ít khi xảy ra. Tuy nhiên, sau khi bạn đã thay phao mới mà máy vẫn báo lỗi thì bo mạch điều khiển có thể bị hỏng, bạn cần sửa chữa lại bo mạch.

Để xử lý được bo mạch, các bạn cần có chuyên môn về nguyên lý hoạt động và kỹ thuật điện tử, chính vì vậy lỗi này META khuyên bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt để được trợ giúp. Ngoài ra, nếu bạn có kĩ thuật và kinh nghiệm thì có thể đặt mua bo mạch mới cùng mã máy để tự thay thế.

>> Đọc thêm: Tổng đài trung tâm bảo hành sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E95. Chúc các bạn khắc phục hiệu quả! Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm để được hỗ trợ nhé!

Bạn đang xem: Vì sao máy giặt Toshiba báo lỗi E95? Sửa như thế nào?

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết