Hướng dẫn cách sử dụng tủ đông Kangaroo hiệu quả và tiết kiệm

Biết cách sử dụng tủ đông không chỉ giúp bạn lưu trữ thực phẩm luôn tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, mà còn nâng cao tuổi thọ sản phẩm và tiết kiệm điện. Hãy tham khảo bài viết sau để sử dụng tủ đông Kangaroo đúng cách nhé!

Biết cách sử dụng tủ đông không chỉ giúp bạn lưu trữ thực phẩm luôn tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, mà còn nâng cao tuổi thọ sản phẩm và tiết kiệm điện. Hãy tham khảo bài viết sau để sử dụng tủ đông Kangaroo đúng cách nhé!

1Đối với tủ đông Kangaroo khi mới mua về

Lắp đặt vị trí phù hợp

Vị trí đặt tủ đông Kangaroo cực kỳ quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến độ bền và hiệu quả hoạt động của sản phẩm:

 • Đặt tủ nơi thoáng mát, khô ráo. Tuyệt đối không bố trí tủ ở nơi ẩm ướt hay có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.
 • Không đặt gần các nguồn hay vật phát điện.
 • Lắp đặt tủ cách xa các đồ dùng phát nhiệt như bếp điện, bếp ga,... khoảng 20 cm. Nếu đặt gần các đồ dùng này, thì bạn hãy dùng một lớp cách nhiệt ngăn cách giữa chúng.
 • Bố trí tủ đông trên nền đất cứng và bằng phẳng.
 • Các bề mặt của tủ cách tường hoặc những vật dụng khác khoảng 10 - 15 cm, phía trên phải có khoảng trống để mở nắp tủ.

Đặt tủ nơi thoáng mát, khô ráo

Tủ đông Kangaroo 327 lít KG498KX2 thiết kế trẻ trung, hiện đại phù hợp với nhiều không gian

Cho tủ hoạt động không tải

Trước tiên, hãy đặt tủ tại chỗ và không cắm điện sử dụng ngay, nhằm giúp sản phẩm ổn định khí gas, tránh sốc điện. Sau 2 giờ, bạn cắm điện để tủ hoạt động mức công suất nhỏ trong 4 - 8 giờ và không cho thực phẩm vào, giúp tránh hư hỏng và bị ám mùi nhựa từ tủ mới.

Trong khoảng thời gian thiết bị chạy không tải, mỗi 2 giờ bạn hãy mở tủ khoảng 5 phút, để mùi nhựa bay ra ngoài. Cuối cùng, bạn vệ sinh sạch sẽ và cho thực phẩm vào bảo quản.

Cho tủ hoạt động không tải

2Trong quá trình sử dụng tủ đông Kangaroo

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ tủ đông phù hợp còn tùy thuộc vào số lượng và loại thực phẩm. Trung bình bạn có thể đặt nhiệt độ trong mức 7 - 8 độ C với ngăn trữ lạnh, còn ngăn đông khoảng -22 đến -18 độ C.

Tủ đông Kangaroo sử dụng có hai dạng điều khiển như sau:

 • Tủ đông có núm vặn: Với mức MIN/OFF thì tủ sẽ tắt, còn MAX/HI thì tủ hoạt động liên tục với mức công suất cao nhất. Tùy dòng sản phẩm mà bạn có thể xoay núm theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.
 • Tủ đông sử dụng bảng điều khiển: Tủ có hai bảng điều khiển riêng biệt cho ngăn mát và ngăn đông. Khi điều chỉnh nhiệt độ, chỉ cần chọn bảng tương ứng rồi tăng hoặc giảm nhiệt độ theo nhu cầu.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Tủ đông Kangaroo 252 lít KG 400NC2 có bảng điều khiển bên ngoài dễ dàng điều chỉnh

Sắp xếp và trữ thực phẩm hợp lý

Trước khi cho thực phẩm vào, bạn cần đảm bảo rằng nhiệt độ của thực phẩm luôn ở nhiệt độ phòng. Đối với thực phẩm có mùi, bạn hãy cho vào hộp chuyên dụng hoặc túi zip để tránh ám mùi và dính chặt bên trong khoang tủ.

Nếu thực phẩm bị dính, hãy dùng hơi nóng để lấy như máy sấy hoặc sử dụng phương pháp rã đông, tuyệt đối không dùng vật nhọn để cậy, sẽ làm hư hại dàn lạnh và các linh kiện khác.

Ngoài ra, bạn cần chú ý không lưu trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ, vì điều này có thể gây ra tình trạng hỏng nhanh và lây nhiễm chéo.

Sắp xếp và trữ thực phẩm hợp lý

Vệ sinh và rã đông tủ định kỳ

Bạn hãy vệ sinh tủ đông Kangaroo thường xuyên khoảng 1 lần/tuần, bộ phận tản nhiệt 1 lần/tháng. Việc này làm cho sản phẩm tăng độ bền, hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu tiêu hao tối đa.

Song song đó, bạn nên rã đông tủ theo định kỳ, giúp dàn lạnh sạch sẽ và nâng cao hiệu suất. Nếu thiết bị đóng quá nhiều tuyết, thì sẽ làm giảm không gian trữ đồ, hấp thu thêm nhiệt, giảm hiệu quả sử dụng tủ.

Vệ sinh và rã đông tủ định kỳ

3Một số lưu ý khác khi sử dụng tủ đông Kangaroo

Bên cạnh việc sử dụng tủ đông đúng cách khi mới mua về, thì trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Không nên mở tủ đông thường xuyên: Đặc biệt là những mùa nóng ẩm, nhằm hạn chế tối đa hơi lạnh lan tỏa ra ngoài, tránh lãng phí điện năng vô ích, hỏng thức ăn. Nếu cần mở cửa tủ, thì bạn hãy đóng lại nhanh.
 • Kiểm tra thường xuyên lỗ thoát nước: Xem chúng có bị đông tuyết hay bị lấp bởi các vật thể khác không. Nếu có, cần xả tuyết và vệ sinh.
 • Cắm đúng nguồn điện: Đảm bảo nguồn điện ổn định, để tủ làm việc đúng công suất. Nếu bạn vệ sinh tủ, hãy rút dây ra khỏi ổ cắm.
 • Tuyệt đối không tự ý sửa chữa khi không đủ kỹ năng chuyên môn: Nếu tủ không hoạt động hay hư hỏng các bộ phận nào đó, bạn tuyệt đối không tự sửa chữa để đảm bảo an toàn, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Kiểm tra thường xuyên lỗ thoát nước

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sử dụng tủ đông Kangaroo hiệu quả và tiết kiệm. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sử dụng tủ đông Kangaroo hiệu quả và tiết kiệm

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết