Hé lộ bất ngờ của đại gia về siêu cây giá trăm tỷ

Đại gia sở hữu siêu cây chia sẻ, chỉ cần bán 1 cây cho vợ vui thôi, tiền nhiều mà làm gì.

Là người khá có tiếng trong giới cây cảnh, ông Trần Hùng Liệt (47 tuổi, quê An Giang, chủ vườn kiểng Út Bầu) từng gây xôn xao báo giới với rất nhiều cặp kiểng độc lạ, giá trị vài tỷ đồng.

Hé lộ bất ngờ của đại gia về siêu cây giá trăm tỷ-1

Cây lộc vừng được định giá 120 tỷ đồng

Mới đây, ông Liệt tiếp tục gây xôn xao với cây lộc vừng bonsai được định giá lên tới 120 tỷ đồng. 

Theo chủ cây tiết lộ, cây lộc vừng có tuổi thọ trên 100 năm, cây có 1 thân chính, uốn sửa theo kiểu dáng cây kiểng cổ thụ. Trong đó, hoành gốc trên 4m, chiều cao 7m, đường kính tán trên 6m. Vì tạo dáng bonsai cực đẹp nên gốc cây được định giá không hề rẻ, lên đến 120 tỷ đồng.

Hé lộ bất ngờ của đại gia về siêu cây giá trăm tỷ-2

Theo giới thiệu, lộc vừng bonsai có tuổi đời hơn 100 năm, gồm 1 thân chính, uốn sửa theo kiểu dáng cây kiểng cổ thụ.

Không ít người cho rằng, cây lộc vừng bonsai xứng đáng với mức giá đó bởi vừa có bề ngoài bề thế, vừa có giá trị tuổi đời lại lập kỉ lục Guinness. 

Hé lộ bất ngờ của đại gia về siêu cây giá trăm tỷ-3

Tán cây sum suê, thân xù xì tạo vẻ cổ kính.

Không chỉ vậy, vườn nhà của nghệ nhân người An Giang còn có cây me cổ dáng bonsai. Đáng nói là cây me này được chủ nhân phát giá 5 triệu đô la (khoảng 114 tỷ đồng).

Hé lộ bất ngờ của đại gia về siêu cây giá trăm tỷ-4

Cây me cổ được phát giá cả 5 triệu USD

"Ở Việt Nam, không có cây me nào đẹp như cây này", ông Út nói.

Vườn kiểng của ông Liệt có nhiều cây cảnh giá trị nhưng có thể ông sẽ bán 1 cây trong vườn nhà chứ không bán cả vì đây là thú chơi, đam mê của riêng ông. Ông chia sẻ: "Tôi chỉ cần bán 1 cây cho vợ tôi vui thôi, tiền nhiều mà làm gì".

Mặc dù là cây quý, nhưng việc đề giá lên tới hơn 230 tỷ đồng cho cả 2 cây làm dấy lên nhiều tranh cãi. Bên cạnh nhiều ý kiến trầm trồ, có người cho rằng, chủ vườn định giá quá "tự tin".

"Tiêu chuẩn để đánh giá bonsai đẹp là cổ - kỳ - mỹ - văn, thì hai cây này không đạt được cả, giá trên trời", Công Nguyễn bày tỏ ý kiến về đoạn giới thiệu chậu cảnh.

Nhiều ý kiến cho rằng, ngoài bề thế thì các giá trị về tuổi đời hay dáng độc mới khiến cho cây có giá trị lớn. Tuy nhiên, cũng nhiều người đồng tình về việc hai cây đã xác lập kỷ lục Guiness nên có thể hiểu vì sao chủ nhân định giá trên trời như vậy.

Hé lộ bất ngờ của đại gia về siêu cây giá trăm tỷ-5

Theo chủ nhân, ở Việt Nam, không có cây me nào đẹp như cây này.

Đây không phải lần đầu thị trường cây cảnh xuất hiện những màn phát giá khủng khiếp cho các loại cây lộc vừng, me kiểng hay cây sanh, cây tùng.

Siêu cây cảnh trở nên vô giá vì tuổi đời cả trăm năm và độc nhất vô nhị. Đặc biệt, những cây cảnh độc lạ này có có những dáng vẻ đặc sắc, hiếm có và gắn với những truyền thuyết, huyền thoại được tích tụ qua mỗi giai đoạn, mỗi đời chủ nhân. Sở hữu những siêu cây cảnh này thể hiện đẳng cấp và khả năng tài chính của mỗi chủ cây.

Bạn đang xem: Hé lộ bất ngờ của đại gia về siêu cây giá trăm tỷ

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết