Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng

Những cây quất cần thăng cỡ lớn, có giá vài trăm triệu đồng của ông Trương Ngọc Xuân đến nay đã gần như "cháy hàng".

Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng-1

Từ nhiều năm nay, quất cần thăng đã trở thành loại cây cảnh ấn tượng bậc nhất ở Hà Nội mỗi dịp Tết Nguyên đán. Những cây quất cần thăng giá lên tới trăm triệu đồng thường được giới sành chơi săn mua từ rất sớm.

Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng-2

Ông Trương Ngọc Xuân, chủ nhân của những cây quất này cho biết: “Năm nay, những người sành chơi cây và cẩn trọng đã đi tìm, xem và mua cây để chơi Tết từ khoảng tháng 10 âm lịch".

Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng-3

Chính vì thế đến thời điểm này, dù còn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng những cây quất cần thăng to, đẹp nhất của ông Xuân đều đã được khách hàng mang đi hết.

Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng-4

“Muốn tạo ra được một cây quất cần thăng kích thước lớn, giá trị cao đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Mà khách hàng năm nay chơi sớm nên cây đã được chuyển đi từ lâu rồi", ông Xuân cho biết.

Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng-5

Thân, lá của quất cần thăng được dùng để ghép quất.

Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng-6

Chủ vườn quất cần thăng nổi tiếng khu Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, loại “hàng khủng" có giá trăm triệu đồng mỗi cây, năm nay ông chỉ làm ra được chưa đến 10 cây.

Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng-7

Ông Xuân cho biết, cần thăng có sức sống mãnh liệt, là một loại cây không thể thiếu trong bộ sưu tập của những người đam mê cây cảnh. Chúng thậm chí có thể trưng trong nhà cả nửa tháng trời, không cần ánh nắng. Thân gốc của những cây lâu năm cũng đủ lớn, đủ dẻo dai để tạo thành những tác phẩm độc lạ.

Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng-8

"Bản thân cây quất không thể có thân to lớn như vậy, do đó để có quất chơi Tết gốc lớn, vào dáng, vào thế thì bắt buộc phải ghép quất lên một gốc cây lớn. Mà gốc cây được chọn phải có sức sống mãnh liệt, cung cấp đủ dưỡng chất để nuôi cành ghép. Và đặc biệt là quan trọng là không đào thải cành lạ được ghép lên thân", ông Xuân chia sẻ bí quyết ghép cây.

Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng-9

Với tay nghề của một nghệ nhân, ông Xuân cho biết tỷ lệ ghép thành công cành quất lên cây cần thăng là khoảng 80%. Thân gốc của những cây quất cần thăng tại vườn ông Xuân có đủ loại lớn nhỏ. Từ những gốc nhỏ chỉ bằng ngón tay cho đến những gốc to quá bắp đùi của một người đàn ông trưởng thành.

Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng-10

Cây to thì hiếm nhưng những gốc nhỏ, vừa tiền năm nay ông Trương Ngọc Xuân đã tạo ra khoảng trên 100 cây, giá thành dao động trong khoảng từ 5 - 10 triệu đồng để phục vụ nhu cầu chơi Tết của khách mua.

Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng-11

Những cây quất cần thăng kích thước nhỏ, giá 5 - 10 triệu đồng/cây.

Bạn đang xem: Chưa đến Tết, quất cần thăng độc lạ giá trăm triệu đồng đã cháy hàng

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết