Hat trick là gì? Cầu thủ lập được nhiều cú hat trick nhất là ai?

Bạn thường được nghe đến cụm từ hat trick trong các trận đấu bóng đá. Vậy hat trick là gì? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết thêm về khái niệm này cũng như tìm hiểu cầu thủ lập được nhiều cú hat trick nhất là ai bạn nhé.

Bạn thường được nghe đến cụm từ hat trick trong các trận đấu bóng đá.

Hat trick là gì? Lập hat trick là gì?

Ở nhiều trận đấu bóng đá, bạn sẽ nghe các bình luận viên nói "Cầu thủ XXX vừa lập được một cú hat trick nâng tỉ số cho đội YYY lên...". Vậy hat trick là gì trong bóng đá? Hat trick chính là danh từ sử dụng trong bóng để thể hiện một cầu thủ có thể ghi 3 bàn thắng trong một trận đấu. 

Hat trick là một thuật ngữ xuất hiện từ thế kỷ 19 trong môn cricket nhưng nó được biết đến rộng rãi là ở môn thể thao vua. Theo từ điển tiếng Anh thì thuật ngữ này được dùng lần đầu vào năng 1858 khi VĐV cricket Anh Stephenson ghi điểm trong ba lần giao bóng liên tiếp. 

Ngoài ra, hat trick cũng được sử dụng ở nhiều môn thể thao khác và các môn thể thao này cũng có tình bán thắng hoặc điểm số. Đặc biệt, hat trick cũng được dùng để miêu tả cái gì làm được 3 lần, ví dụ như một đội bóng nào đó có thể giành chức vô địch 3 lần thì được gọi là lập hat trick chức vô địch.

Cầu thủ lập được nhiều cú hat trick nhất là ai?

Dưới đây là danh sách 5 cầu thủ lập được nhiều hat trick nhất trong lịch sử bóng đá:

1. Pepe (92 hattrick)

Vua bóng đá Pepe sở hữu 92 lần lập hat trick trong sự nghiệp thi đấu của mình. Ông cũng chính là cầu thủ lập được nhiều cú hat trick nhất trong lịch sử tính đến thời điểm hiện tại.

pepe

2. Cristiano Ronaldo (56 hattrick)

Cầu thủ lập được nhiều cú hat trick tiếp theo đó chính là Cristiano Ronaldo với 56 lần lập hattrick. Hứa hẹn con số này sẽ vẫn chưa dừng lại bởi ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha vẫn đang tiếp tục tỏa sáng và chưa có dấu hiệu chững lại bởi tuổi tác.

Ronaldo

3. Lionel Messi (54 hattrick)

Một cái tên cũng khá quen thuộc trong danh sách 5 cầu thủ lập nhiều hat trick nhất đó chính là Lionel Messi. Trong sự nghiệp của mình, Lionel Messi đã có 5 lần lập Poker (4 bàn trong 1 trận) và 1 lần lập Re-poker (5 bàn trong 1 trận).

Messi

4. Luis Suarez (29 hattrick)

Trong sự nghiệp của mình, tiền đạo Luis Suarez đã ghi dấu ấn với 29 lần lập hat trick. Một con số cũng rất ấn tượng phải không nào?

Luis Suarez

5. Robert Lewandowski (24 hattrick)

Robert Lewandowski  được mệnh danh là một trong những tiền đạo chơi hay nhất lịch sử. Trong sự nghiệp của mình, Robert Lewandowski  đã lập được 24 cú hat trick và chắc chắn con số này vẫn chưa dừng lại ở đây.

Robert Lewandowski

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được hat trick là gì và cầu thủ lập được nhiều cú hat trick nhất là ai. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé.

Bạn đang xem: Hat trick là gì? Cầu thủ lập được nhiều cú hat trick nhất là ai?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết