Giá vàng hôm nay 9/8: Tăng nhẹ trở lại

Giá vàng hôm nay 9/8 đã phục hồi nhưng dao động trong một phạm vi hẹp 1.771-1.779 USD/ounce sau khi giảm xuống dưới 1.770 USD/ounce.

6h sáng nay 9/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.788 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng dù đã phục hồi nhưng dao động trong một phạm vi hẹp 1.771-1.779 USD/ounce sau khi giảm xuống dưới 1.770 USD/ounce vào phiên cuối cùng của tuần trước.

Giá vàng hôm nay 9/8: Tăng nhẹ trở lại-1

Giá vàng hồi phục.

Giá vàng cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng vào thứ Sáu tuần trước sau khi công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ. Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ đã gây bất ngờ cho toàn thị trường khi tăng lên 528 nghìn việc, vượt quá xa với con số dự đoán trước đó, khoảng 250 nghìn. Trước đó, các nhà đầu tư đã giảm bớt kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm mục tiêu thắt chặt lãi suất nếu như con số việc làm giảm.

Tuy nhiên, với con số việc làm tăng mạnh, Fed đã phải cân đối lại tình hình, nhiều dự đoán cho rằng, Fed sẽ tích cực tăng lãi suất, thầm chí tăng lên 100 điểm phần trăm vào tháng 9, như vậy, vàng sẽ gặp vô cùng khó khăn.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch nhày 8/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 66,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Các nhà giao dịch đang đặt cược 73,5% vào khả năng Fed tiếp tục tốc độ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 21/9 để kiềm chế lạm phát tăng vọt, sau khi thị trường lao động của Mỹ bất ngờ tăng tốc vào tháng 7.

Sự tập trung của những người tham gia thị trường hiện chuyển sang báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày thứ Tư (10/8). Báo cáo này có thể cung cấp thêm thông tin về lộ trình tăng lãi suất của Fed.

Các nhà phân tích thăm dò ý kiến của Reuters kỳ vọng lạm phát hàng năm giảm xuống 8,7% trong tháng 7 từ mức 9,1% trước đó.

Bạn đang xem: Giá vàng hôm nay 9/8: Tăng nhẹ trở lại

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết