Gia chủ tiết lộ thu nhập 'khủng' nhờ cây hồng cổ trăm tuổi 'quý hơn vàng' ở Ninh Bình

Gọi là quý hơn vàng vì cây hồng này được giữ lại từ nhiều đời trước, đến mùa quả chín chủ nhà có thu nhập khủng từ du khách đến tham quan.

Cách đây hơn 1 năm, gia đình bà Lê Thị Xiêm (71 tuổi, ở thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) bỗng dưng đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày sau khi hình ảnh cây hồng cổ của gia đình với những cành nặng trĩu quả gây sốt trên mạng xã hội.

Thu nhập "khủng" từ du khách

Ở thời điểm đó, cứ những ngày cuối tuần du khách phải xếp hàng mới tới lượt chiêm ngưỡng và chụp hình. Ăn theo "dòng sự kiện" này là các dịch vụ ăn uống, trông xe và cho thuê trang phục chụp hình giúp cho nhiều gia đình khu vực có thêm thu nhập.

Người dân ở khu vực này cho hay, do địa hình thuận lợi vì gần rất nhiều điểm tham quan du lịch, nhất là khu hahông nỡ thu hng Múa nên bất cứ ai đến địa phương này cũng đều hiếu kỳ và cảm thấy khát khao được chiêm ngưỡng cây hồng cổ.

Gia chủ tiết lộ thu nhập khủng nhờ cây hồng cổ trăm tuổi quý hơn vàng ở Ninh Bình-1
Phần tán cây hồng trên mái nhà

Mới đây, chúng tôi trở lại địa chỉ trên để tham quan, cảnh nhộn nhịp như trước đã tạm lắng xuống, thi thoảng mới có người đi qua ngước lên tán cây hồng cổ trên mái nhà.

Theo quan sát, lác đác trên các tán cây hồng là chùm vài quả vẫn còn non, bóng mượt rất xinh đẹp, tuy nhiên khi nhìn kỹ sẽ phát hiện những chùm quả với nhiều màu sắc rực rỡ nhưng đó là quả "nhựa" được gia chủ trang điểm thêm vào để du khách thấy đẹp mắt và check - in. Mỗi lượt khách chủ nhà sẽ thu 20 nghìn đồng/ người.

Bà Xiêm giải thích rằng, hồi năm ngoái đúng lúc quả chín trĩu cây, du khách đến chụp ảnh rất đông, gia đình không lỡ thu hoạch mà để phục vụ khách tham quan. Chính vì điều này khiến cây hồng bị ra hoa trái mùa, để tiếp tục phục vụ khách đến tham quan, bà Xiêm đã trang điểm thêm những quả hồng "giả" để làm sinh động cho bức ảnh.

Gia chủ tiết lộ thu nhập khủng nhờ cây hồng cổ trăm tuổi quý hơn vàng ở Ninh Bình-2
Chủ nhà ước tính cây hồng này gần 200 năm (phần tán cây trên mái nhà)

Cây hồng trải qua 4 đời người

Trao đổi với chúng tôi, bà Xiêm cho hay, bản thân bà là con dâu, khi về nhà chồng đã được các cụ kể lại cây hồng này có từ 3 đời trước nên ước chừng cây hồng này gần 200 năm.

Theo bà Xiêm, trước đây ở làng cũng có nhiều gia đình trồng cây hồng này, tuy nhiên hầu hết các gia đình đã phá bỏ.

Gia chủ tiết lộ thu nhập khủng nhờ cây hồng cổ trăm tuổi quý hơn vàng ở Ninh Bình-3

Bà Xiêm chỉ về những quả hồng

Gia chủ tiết lộ thu nhập khủng nhờ cây hồng cổ trăm tuổi quý hơn vàng ở Ninh Bình-4
Những quả hồng thực sự bóng, mịn và rất đẹp mắtGia chủ tiết lộ thu nhập khủng nhờ cây hồng cổ trăm tuổi quý hơn vàng ở Ninh Bình-5

Do năm trước nhiều người đến tham quan nên chủ nhà thu hoạch quả muộn khiến cho năm nay "mất mùa"

Gia chủ tiết lộ thu nhập khủng nhờ cây hồng cổ trăm tuổi quý hơn vàng ở Ninh Bình-6

Chủ nhà trang điểm thêm cho cây hồng một số quả giả để làm sinh động bức ảnh

Bà nói: "Ngày xưa các cụ, đến đời tôi cũng vậy, lúc khó khăn thì hái xuống, mang đem bán lấy tiền đong gạo nuôi con. Sau này, khi các con trưởng thành, gia đình hái để làm quà cho con, cháu vì hồng nhà vừa ngon, vừa sạch. Xung quanh đây chẳng còn nhà nào giữ lại cây hồng cổ như thế này", bà Xiêm chia sẻ.

Hơn một năm trước, cháu gái bà Xiêm đăng bộ ảnh lên mạng xã hội và báo chí cũng đăng tải, kể từ đó cây hồng này nổi tiếng, được nhiều người hiếu kỳ kéo đến chiêm ngưỡng.

Gia chủ tiết lộ thu nhập khủng nhờ cây hồng cổ trăm tuổi quý hơn vàng ở Ninh Bình-7
Người dân đến tham quan trong thời điểm này ít hơn năm trước

Gia chủ tiết lộ thu nhập khủng nhờ cây hồng cổ trăm tuổi quý hơn vàng ở Ninh Bình-8
Gốc cây được bảo vệ bởi bức tường từ 3 đời trước

Nhìn về phía cây hồng cổ của gia đình, bà Xiêm rất phấn khởi bày tỏ hy vọng và tin tưởng rằng "cơm không ăn thì gạo còn đó", đợi mùa quả năm tới chắc chắn trên các cành lại nặng trĩu vì nhiều quả, du khách sẽ tiếp tục được chiêm ngắm cây hồng cổ có một không hai nơi đất cố đô.

Theo TỔ QUỐC 

Bạn đang xem: Gia chủ tiết lộ thu nhập 'khủng' nhờ cây hồng cổ trăm tuổi 'quý hơn vàng' ở Ninh Bình

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết