Bất ngờ một cây trứng gà được chủ nhân “hét giá” hơn nửa tỷ đồng tại Hà Nội

Cây trứng gà này khoảng 55-60 năm tuổi, cao khoảng 2 mét, đường kính gốc khoảng 30cm đang được chủ nhân rao bán với giá 650 triệu đồng.

Trong số hàng nghìn cây cảnh trên khắp đất nước được trưng bày tại Triển lãm sinh vật cảnh thủ đô 2022, nhiều người bất ngờ dừng chân tại một cây trứng gà bonsai với hàng chục quả vàng óng trên cành.

Bất ngờ một cây trứng gà được chủ nhân hét giá” hơn nửa tỷ đồng tại Hà Nội-1

Cây trứng gà được chủ nhân ra giá 650 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Oai, trú tại phường Biên Giang (Hà Đông, Hà Nội), chủ nhân của cây trứng gà này cho biết, anh mua lại cây của một người bạn ở Tây Hồ vào năm 2009 với giá 150 triệu đồng.

“Trước đó, vào năm 2001, bạn tôi mua cây trứng gà này ở Hà Nam. Nhìn thấy cây tôi thích quá, có ý tưởng làm cho cây nó đẹp hơn nên ngỏ ý muốn mua lại nhưng mãi năm 2009 mới mua được.

Bất ngờ một cây trứng gà được chủ nhân hét giá” hơn nửa tỷ đồng tại Hà Nội-2

Trên cây có rất nhiều quả vàng óng thu hút khách đến xem.

Mua về tôi phải cắt ngọn, tạo tác lại suốt hơn 13 năm mới được dáng như bây giờ chứ ngày xưa ngọn nó cao, dáng kiểu một trực một hoành không được đẹp”, anh Oai nói

Theo anh Oai, là người chơi cây cảnh nhiều năm nay, trong vườn có gần một trăm cây đủ các loại như sanh, đề, duối, khế, mai chiếu thuỷ nhưng đây là cây trứng gà duy nhất.

Bất ngờ một cây trứng gà được chủ nhân hét giá” hơn nửa tỷ đồng tại Hà Nội-3

Cây có tán rộng 2,5 mét, trĩu quả.

“Cây trứng gà này ước chừng khoảng 55-60 năm. Từ mặt bệ lên đến ngọn cây khoảng 2m, đường kính gốc khoảng 30cm, tán một bên khoảng 1,7m và 1 bên 2,5m. Nhiều người thích, trả giá 500 triệu đồng nhưng tôi chưa bán vì giá của cây này ít nhất phải trên 600 triệu tôi mới bán”, anh Oai cho hay.

Bất ngờ một cây trứng gà được chủ nhân hét giá” hơn nửa tỷ đồng tại Hà Nội-4

Gốc cây có đường kính khoảng 30cm.

Xét về mặt thẩm mỹ, cây trứng gà thuộc loại thực vật thân gỗ, có thể trồng làm bóng mát và tăng tính thẩm mỹ cho vườn nhà.

Bất ngờ một cây trứng gà được chủ nhân hét giá” hơn nửa tỷ đồng tại Hà Nội-5

Đây là cây trứng gà bonsai duy nhất tham dự Triển lãm sinh vật cảnh Thủ đô lần này.

Đây cũng là một loại cây xanh nên nó cũng góp phần trong việc lọc không khí. Với tán lá dày và xanh mướt nên chúng có khả năng lọc bụi cũng như hấp thu các chất độc hại tạo môi trường xanh, sạch, trong lành, nâng cao sức khỏe con người.

Bất ngờ một cây trứng gà được chủ nhân hét giá” hơn nửa tỷ đồng tại Hà Nội-6

Anh Oai đã cắt ngọn và tạo dáng mới cho cây khoảng 13 năm trước.

Theo dân gian, loài cây này mang ý nghĩa của sự may mắn và tài lộc, được người xưa nhắc đến như tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và trường thọ do quả của nó có hình dáng gần giống quả đào tiên.

Bất ngờ một cây trứng gà được chủ nhân hét giá” hơn nửa tỷ đồng tại Hà Nội-7

Ngoài tác phẩm cây trứng gà, anh Oai còn mang đến triển lãm cây duối cổ thụ hàng trăm năm tuổi, ước tính hàng tỷ đồng.

Bạn đang xem: Bất ngờ một cây trứng gà được chủ nhân “hét giá” hơn nửa tỷ đồng tại Hà Nội

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết