Ford EcoSport "khai tử" tại Việt Nam, mẫu xe nào thay thế?

Mẫu xe SUV đô thị Ford EcoSport sẽ bị "khai tử" tại thị trường Việt Nam, nhường đường cho mẫu xe hoàn toàn mới sắp mở bán ngay trong năm nay.

Tham khảo tại nhiều đại lý, hiện Ford EcoSport không còn xe để giao đến tay khách hàng. Theo nhân viên một đại lý Ford tại Hà Nội, việc Ford EcoSport rời khỏi thị trường lúc này cơ bản không gây ra xáo trộn lớn, bởi trên thực tế xe ở các đại lý đã bán hết từ lâu. “Tuy nhiên, việc dừng bán là điều đáng tiếc bởi lượng khách hàng hỏi mua xe mới vẫn còn khá nhiều”, người này chia sẻ.
Đáng chú ý, hãng xe Mỹ cũng cho biết sẽ giới thiệu thêm xe mới “phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng trong nước”, đồng nghĩa vị trí khuyết của Ford EcoSport tại Việt Nam sẽ sớm có ứng viên thay thế.
Ford EcoSport
Mẫu xe SUV đô thị Ford EcoSport sẽ bị "khai tử" tại thị trường Việt Nam, nhường đường cho mẫu xe hoàn toàn mới sắp mở bán.
Ngoài ra, vào ngày hôm qua (27/2), Ford Việt Nam đã xác nhận việc chấm dứt lắp ráp EcoSport, đồng nghĩa với mẫu xe từng mở đường cho phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam này cũng sẽ dừng bán.
Thực tế, Ford EcoSport đã bị khai tử tại nhiều thị trường trong năm 2022 như Mỹ hay Canada và được cho là hệ quả của việc hãng xe Mỹ đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô tại Ấn Độ vào tháng 9/2021. Tại Việt Nam, Ford EcoSport chính là sản phẩm tiên phong mở ra phân khúc SUV đô thị cỡ B khi lần đầu ra mắt vào năm 2014.
Như vậy, EcoSport là mẫu xe thứ 6 mà Ford dừng bán ở Việt Nam trong những năm qua, nhằm tái cơ cấu lại danh mục sản phẩm. Những sản phẩm đã bị “khai tử” trước đó gồm Mondeo, Escape, Fiesta, Focus, Tourneo… Theo một đại diện của Ford Việt Nam, quá trình sử dụng xe của người dùng không bị ảnh hưởng bởi quyết định lần này, khi nguồn cung linh kiện và dịch vụ vẫn được duy trì bình thường.
Ford EcoSport
Ford EcoSport lần đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2014 và khai sinh ra phân khúc SUV hạng B.
Ford EcoSport lần đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2014 và khai sinh ra phân khúc SUV hạng B. Mẫu xe này độc chiếm thị phần ở phân khúc này cho đến năm 2018, khi Hyundai Kona tung ra thị trường. Từ đó, Ford EcoSport bị đối thủ từ Hàn Quốc cạnh tranh gay gắt và dần thua thiệt về doanh số.
Đến khi các dòng xe khác cùng phân khúc đồng loạt ra mắt tại Việt Nam như KIA Seltos, Peugeot 2008, Toyota Corolla Cross, MG ZS hay Mazda CX-3, vị thế của Ford EcoSport càng lung lay dữ dội. Hiện tại ngoài những đối thủ cùng phân khúc, Ford EcoSport còn phải đối mặt với các mẫu xe ở phân khúc SUV cỡ A+ thấp hơn như Kia Sonet (499 – 624 triệu đồng) hay Toyota Raize (527 triệu đồng).
Ford EcoSport
Theo giới chuyên môn, mẫu xe thay thế EcoSport tại Việt Nam - có thể ngay trong năm 2022 - nhiều khả năng là Ford Territory.
Theo giới chuyên môn, mẫu xe thay thế EcoSport tại Việt Nam - có thể ngay trong năm 2022 - nhiều khả năng là Ford Territory. Đây là mẫu crossover cỡ nhỏ có nhiều nét tương đồng với EcoSport, được liên doanh JMC-Ford (Trung Quốc) phát triển, cũng nhắm phục vụ các thị trường chính là Nam Mỹ và Đông Nam Á.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Ford EcoSport "khai tử" tại Việt Nam, mẫu xe nào thay thế?

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết