Ford đầu tư kỷ lục tại Thái Lan, lập “công xưởng” lớn nhất Châu Á

Ford đang lên kế hoạch đầu tư gần 1 tỷ USD (gần 24 nghìn tỷ đồng) nhằm nâng cấp các nhà máy sản xuất ở Thái Lan của mình, nơi sản xuất các dòng xe Ranger, Everest cùng một loạt xe...

Theo đó, hãng xe ôtô Ford đã quyết định đầu tư 900 triệu USD (21,3 nghìn tỷ đồng) vào nhà máy tại Thái Lan, nâng tổng số vốn mà Ford đầu tư tại quốc gia này lên 3,4 tỷ USD (khoảng 80,6 nghìn tỷ đồng) để mở rộng dây chuyền sản xuất các mẫu xe mới và nghiên cứu phát triển xe điện. Đồng thời, hãng cũng cố gắng tăng cường tự động hóa và cải thiện mạng lưới chuỗi cung ứng.
Ford dau tu ky luc tai Thai Lan, lap “cong xuong” lon nhat Chau A
Ford đầu tư kỷ lục tại Thái Lan, lập “công xưởng” lớn nhất Châu Á.
Việc nâng cấp này cũng sẽ bổ sung thêm một ca làm việc thứ hai cho nhà máy Ford tại Thái Lan. Điều này sẽ tương đương với 1.250 việc làm mới, nâng tổng số nhân viên của công ty tại đây lên tới hơn 9.000 người.
Việc đầu tư mạnh tay này của Ford đã biến Thái Lan thành "công xưởng" lớn nhất của hãng tại Châu Á, sau khi đóng cửa hàng loạt nhà máy ở Ấn Độ, Nga và Brazil.
Ford dau tu ky luc tai Thai Lan, lap “cong xuong” lon nhat Chau A-Hinh-2
Forrd đã đóng cửa hàng loạt nhà máy ở Ấn Độ, Nga và Brazil.
Nhiều nhà phân tích cho rằng, động thái mở rộng hoạt động sản xuất này của Ford là vô cùng hợp lý. Không chỉ giúp tăng sức ảnh hưởng tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương mà còn tập trung vào các sản phẩm cốt lõi để cải thiện khả năng sinh lời và chuyển hướng đầu tư sang thị trường EV toàn cầu.
Mặt khác, Thái Lan cũng được coi là quốc gia tiềm năng để nghiên cứu, phát triển các dòng xe ôtô điện Ford trong tương lai. Bởi chính phủ Thái Lan hiện đang có nhiều chính sách hỗ trợ cho các hãng xe có định hướng sản xuất và phân phối xe điện tại đây.
Ford dau tu ky luc tai Thai Lan, lap “cong xuong” lon nhat Chau A-Hinh-3
Thái Lan sẽ là nơi sản xuất Ranger, Everest cùng một loạt xe điện khác.
Bên cạnh đó, các hãng sản xuất xe lớn trên thế giới đang có kế hoạch đa dạng hóa chuỗi cung ứng và giảm sự tập trung vào Trung Quốc đã giúp Thái Lan đã trở thành một trong những trung tâm sản xuất xe chính ở châu Á.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Ford đầu tư kỷ lục tại Thái Lan, lập “công xưởng” lớn nhất Châu Á

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết