Fan hâm mộ OnePlus buồn vui lẫn lộn với tin tức này

Hãng điện thoại OnePlus vừa đưa ra thông báo mới liên quan đến điện thoại gập OnePlus Open khiến fan hâm mộ vừa buồn vừa vui.

Sự kiện: Điện thoại OnePlus

Theo Phone Arena, thời gian qua đã có rất nhiều tin tức về việc OnePlus sắp trình làng một sản phẩm điện thoại gập mới. Với tên gọi OnePlus Open, điện thoại dạng gập ngang dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai gần, dự kiến là vào cuối năm nay.

OnePlus thậm chí đã từng xác nhận rằng công ty đang nỗ lực thúc đẩy quá trình sản xuất cho tân binh của họ, ban đầu được cho là có tên là Fold hoặc V Fold, để có thể phá vỡ mọi giới hạn của thị trường thiết bị gập trong quý 3 năm nay.

Nhưng mọi thứ dường như không đi theo đúng lịch trình mà công ty đã đề ra trước đó. Theo đó, vừa qua, một nhà báo được biết đến với những tin tức nội bộ đáng tin cậy về OnePlus đã tuyên bố rằng buổi ra mắt của OnePlus Open sẽ lùi thời điểm tổ chức thêm một thời gian.

Fan hâm mộ OnePlus buồn vui lẫn lộn với tin tức này - 1

Điện thoại gập mới của OnePlus bị trì hoãn thêm một thời gian.

Nguyên nhân của sự trì hoãn đến từ việc OnePlus áp dụng thay đổi về nhà cung ứng điện thoại, hãng đã loại trừ BOE và hợp tác với Samsung để đảm bảo rằng màn hình của điện thoại gập Open đạt chất lượng tốt nhất có thể.

Không rõ màn hình do BOE sản xuất mà OnePlus ban đầu dự định sử dụng gặp phải vấn đề gì, nhưng khi nói đến các tấm nền dùng cho màn hình gập, có lẽ không thể phủ nhận độ tin cậy đến từ chuỗi cung ứng của Samsung, vốn được sử dụng trên những “bom tấn” như Z Flip 5, Z Fold 5, Z Flip 4 và Z Fold 4. Có thể thấy, việc trì hoãn của OnePlus là có lý do chính đáng và người dùng sẽ được hưởng lợi với động thái này của công ty.

Hiện tại, các chi tiết kỹ thuật về OnePlus Open vẫn chỉ nằm trong những tin đồn, với vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2, RAM 16GB, sạc 67W, hai camera sau 48MP, một camera tele 64MP, một camera 32MP và một camera 20MP của màn hình bên trong.

Nếu một hoặc cả hai màn hình AMOLED 7,8 và 6,3 inch được đồn đại thực sự được cung cấp bởi Samsung, có thể thấy OnePlus Open sẽ có giá cao hơn cả Galaxy Z Fold 5 và Google Pixel Fold.

Mặc dù vậy, cộng đồng cũng hy vọng rằng việc thay thế bằng màn hình bền bỉ và chức năng hàng đầu của Samsung sẽ không khiến OnePlus Open bị đội giá thành sản xuất lên quá nhiều, từ đó khiến công ty phải sửa đổi cơ cấu giá và chậm trễ ra mắt một lần nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Fan hâm mộ OnePlus buồn vui lẫn lộn với tin tức này

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết