Đọ camera Galaxy Z Fold 5 và iPhone 14 Pro Max: Ai "đỉnh" hơn?

Màn so găng giữa camera của Galaxy Z Fold 5 và iPhone 14 Pro Max đang là tâm điểm của sự chú ý.

Sự kiện: iPhone 14

Về thông số, Samsung Galaxy Z Fold 5 có camera chính 50 MP, camera góc siêu rộng 12 MP với góc nhìn 123 độ và camera tele 10 MP có zoom quang 3x. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max được trang bị camera chính 48 megapixel, camera góc siêu rộng 12 megapixel với FOV 120 độ và camera tele 12 megapixel với zoom quang 3x.

Đọ camera Galaxy Z Fold 5 và iPhone 14 Pro Max: Ai "đỉnh" hơn? - 1

iPhone 14 Pro Max và Galaxy Z fold 5.

Cùng đi vào so sánh camera giữa 2 smartphone cao cấp này thông qua các tình huống chụp.

Camera chính

Dễ thấy, camera chính của Galaxy Z Fold 5 cung cấp dải tương phản rộng hơn so với iPhone 14 Pro Max. Ở khu vực bóng tối, Galaxy Z Fold đãtăng cường độ phơi sáng để hiển thịcác chi tiết rõ ràng hơn.

Cả 2 hình ảnh đều có chi tiết phong phú nhưng màu sắc rực rỡ hơn một chút trên ảnh của Galaxy Z Fold 5.

Người chiến thắng: Samsung Galaxy Z Fold 5

Camera góc siêu rộng

Dựa trên các thông số, camera góc siêu rộng của Galaxy Z Fold 5 đã giành chiến thắng rõ ràng nhờ sở hữutrường nhìn (FOV) 123 độ. iPhone 14 Pro Max cung cấp FOV 120 độ hạn chế hơn một chút. Tuy nhiên, khi đứng ở cùng một vị trí để chụp ảnh, cả hai điện thoại đều có trường nhìn tương đương.

Mặc dù vậy, chiếc điện thoại màn hìnhgập lại của Samsung vẫn chiếm lợi thế vì códải nhạy sáng tốt hơn. Chưa hết,hình ảnh của chiếc Galaxy ZFold cũngsắc nét hơn một chút.

Người chiến thắng: Samsung Galaxy Z Fold 5

Camera tele

Thật thú vị, ống kính tele của iPhone 14 Pro Max đã chứng tỏ khả năng chụp ảnh tốt hơn. Thực tế, cả 2 điện thoại cao cấp đều cho kết quả gần như tương tự nhau nhưngcác chi tiết ở ảnh chụp của iPhone 14 Pro Max lại rõ ràng hơn.

Camera chụp ảnh xa của Galaxy Z Fold 5 cũngrất tốtnhưng hình ảnh vẫn có một vàichi tiết mờ ở một số khu vực.

Người chiến thắng: iPhone 14 Pro Max

Chế độ chân dung

Ở tình huống này,cả hai điện thoại xử lý chế độ dọc khác nhau.

Tuy nhiên, cả hai hình ảnh đều có ưu và nhược điểm. Ảnh chụp của Galaxy Z Fold 5 có giao diện tự nhiên hơn với độ phơi sáng đồng đều trong suốt ảnh. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max có độ chi tiết tốt hơn.

Người chiến thắng: Hòa

So sánh ảnh chụp thiếu sáng

Khả năng chụp ảnh đặc biệt của điện thoại chủ yếu phụ thuộc vào cách điện thoại xử lý các điều kiện ánh sáng yếu. Hầuhết mọi camera đều có thể chụp được những bức ảnh đẹp khi trời nắng.

Không sử dụng chế độ ban đêm, ảnh chụp thiếu sáng của Galaxy Z Fold 5 cho kết quả tốt hơn. Hình ảnh hơi nhiễu hơn một chút khi phóng to nhưng không quá mềm mại như ảnhcủa iPhone 14 Pro Max.

Chuyển sang chế độ ban đêm, Galaxy Z Fold 5 có lợi thế hơn nhờtăng cường độ phơi sáng trong bóng tối tốt hơn. Mặt khác, chế độ ban đêm của iPhone 14 Pro Max làm mất đi những chi tiết đó.

Người chiến thắng: Galaxy Z Fold 5

Camera trước

Vì về mặt kỹ thuật,Galaxy Z Fold 5 có 2 camera selfie: mộtcamera ở màn hình ngoài, camera còn lại ở bên dưới màn hìnhchính. Do đó, các nhà đánh giá đã chọn camera bên màn hình ngoài10MP.

Camera selfieTrueDepth 12MP của iPhone 14 Pro Max mang lại một số kết quả đáng kinh ngạc dù vẫn kém hơn một chút so với sản phẩm "đối thủ".

Người chiến thắng: Galaxy Z Fold 5

Quay video

Một lần nữa, dải tương phản tuyệt vời của Samsung Galaxy Z Fold 5 đã giúp sản phẩm giành được lợi thế. Cả 2 smartphone cao cấp đều đem lại các chi tiết sống động và phong phú với các video 4K 30FPS. Tuy nhiên, dải nhạy sángrộng hơn của Galaxy Z Fold 5 không phơi sáng quá mức các đám mây trên bầu trời như iPhone 14 Pro Max, đồng thời tạo ra các tông màu mạnh mẽ hơn, thu hút ánh nhìn.

Người chiến thắng: Galaxy Z Fold 5

Tổng kết

Đọ camera Galaxy Z Fold 5 và iPhone 14 Pro Max: Ai "đỉnh" hơn? - 14

Galaxy Z Fold 5 và iPhone 14 Pro Max.

Qua màn so sánh camera của Galaxy Z Fold 5 và iPhone 14 Pro Max, chiếc điện thoại màn hìnhgập lại mới của Samsung có lợi thế lớn hơn cả. Sản phẩm hoạt động tuyệt vời trong cả điều kiện ánh sáng tốtvà thiếu sáng, hiển thị nhiều chi tiết hơntrong bóng tối. Mặc dù "ông trùm" công nghệđã không thay đổi phần cứng so với thiết bị tiền nhiệmnhưng những kết quả này đã chứng minh cách xử lý hình ảnh của máy có thể giúp nâng cao kết quả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Đọ camera Galaxy Z Fold 5 và iPhone 14 Pro Max: Ai "đỉnh" hơn?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết