Điện thoại Android đang "sao chép" tính năng quan trọng này của iPhone 14

Trong tương lai, nhiều điện thoại Android có thể tích hợp một tính năng giống như iPhone 14.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Theo các chuyên gia, việc tích hợp tính năng thông báo SOS khẩn cấp qua vệ tinh có thể tạo “bước nhảy vọt” cho điện thoại Android.

Nhiều tin đồn cho hay, điện thoại Android có thể nhận được tính năng nhắn tin thông báo SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh giống như iPhone 14. Trước đó, tại Triển lãm di động toàn cầu - CES, Qualcomm đã công bố kế hoạch bổ sung hỗ trợ vệ tinh cho các điện thoại trong tương lai. Và hiện tại, Google đang phát triển tính năng của riêng mình.

Điện thoại Android đang "sao chép" tính năng quan trọng này của iPhone 14 - 1

Tính năng thông báo SOS khẩn cấp qua vệ tinh có thể tạo “bước nhảy vọt” cho điện thoại Android.

Nhà phát triển Neil Rahmouini đã phát hiện ra mã trong ứng dụng Google Messages. Mã này đãgợi ý một số loại tích hợp với các dịch vụ khẩn cấp của Garmin Response.

Ngoài ra, Mishaal Rahman cũng đã phát hiện ra một API kết nối vệ tinh mới. Điều đó có nghĩa là kết nối vệ tinh khẩn cấp có thể chỉ dành riêng cho Google Messages khi ra mắt trong tương lai gần.

Hệ thống SOS vệ tinh sắp tới của Qualcomm cũng được thiết lập để sử dụng Garmin Response, đảm bảo khả năng tương thíchtrên tất cả các điện thoại Android - bất kể chúng sử dụng hệ thống SOS vệ tinh nào. Rahmouni cũng suy đoán, điều này đồng nghĩa với việc dịch vụ này sẽ có mặt ở hơn 150 quốc gia. Bản thân Garmin tuyên bố, Response sẽ có sẵn ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Điện thoại Android đang "sao chép" tính năng quan trọng này của iPhone 14 - 2

Tính năng nhắn tin thông báo SOS khẩn cấp của iPhone 14 Series thông qua vệ tinh hiện chỉ khả dụng ở 14 quốc gia.

Lợi ích chính ở đây là dịch vụ này đã sẵn sàng và đang chạy, không yêu cầu tất cả các rào cản pháp lý tương tự như một dịch vụ mới khác. Trong khi đó, tính năng nhắn tin thông báo SOS khẩn cấp của iPhone 14 Series thông qua vệ tinh hiện chỉ khả dụng ở 14 quốc gia.

Sự hỗ trợ của Garmin cho “hơn 210 ngôn ngữ và phương ngữ” cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không gặp bất kỳ rào cản ngôn ngữ nào.

Hiện tại, vẫn chưa rõdịch vụ này sẽ có giá bao nhiêu.

Apple hiện cung cấp dịch vụ nhắn tin thông báo SOS khẩn cấp miễn phí qua vệ tinh. Tuy nhiên, công ty sẽ chỉ cung cấp dịch vụ này miễn phí trong 2 năm đầu tiên. Vì dịch vụ nói trên chỉ mới hoạt động được 1 năm nên chưa rõ Apple sẽ tính phí bao nhiêu.

Tất nhiên, một thời gian nữa Google mới sẵn sàng tung ra loại tính năng này. Rahmouni cũng nhấn mạnh, những thông tin này đã xuất hiện trong phiên bản mới nhất của Google Messages. Mọi thứ có thể thay đổi trong các phiên bản tương lai.

Việc bổ sung tính năng này sẽ mang lại lợi ích lớn chongười dùng Android, một phần cũng đảm bảo sự ngang bằng với iPhone. Từ tháng 9/2022 tới nay, nhiều người dùng iPhone 14 Series đã được cứu mạng nhờ tính năng nhắn tin SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khang ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Điện thoại Android đang "sao chép" tính năng quan trọng này của iPhone 14

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết