Điểm danh laptop có màn hình " chất " nhất năm

Qua đánh giá, MacBook Air M2 của Apple là chiếc laptop có màn hình tốt nhất trong năm 2022.

Sự kiện: Apple macbook Máy tính xách tay

Khi mua máy tính xách tay, một trong những yếu tố cần xem xét kỹ lưỡng chính là màn hình. Với một chiếc màn hình mờ, độ phân giải thấp, người dùng sẽ không thể thưởng thức trọn vẹn nội dung phát trực tuyến hoặc khó có thể hoàn thành công việc.

Nhiều máy tính xách tay trong năm 2022 đều có màn hình tuyệt vời, phù hợp với nhiều hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, mẫu laptop nổi bật nhất so với những chiếc còn lại là MacBook Air M2.

Điểm danh laptop có màn hình "chất" nhất năm - 1

MacBook Air M2.

Các nhà đánh giá đã đo độ sáng trung bình và chất lượng màu của mỗi màn hình máy tính xách tay bằng máy đo ánh sáng và máy đo màu. Độ sáng được đo bằng nittrong khi độ chính xác của màu được xác định bằng tỷ lệ phần trăm gam màu sRGB và DCI-P3. Giá trị Delta-E cũng giúp xác định độ chính xác của màu. Số nit càngcao hơn đồng nghĩa với việcmàn hình càng sáng, tỷ lệ màu sRGB và DCI- P3 càng gần với100% càng tốt vàchỉ sốDelta-E cànggần 0 càng chính xác.

MacBook Air 2: Laptop có màn hình “chất” nhất

Laptop siêu mỏng của Apple đạt độ sáng trung bình 489 nit và cao nhất là 495 nit khi hiển thị nội dung HDR. Ngoài ra, khả năng tái tạo màu sắc và độ chính xác màu cũng rất ấn tượng. Màn hình của MacBook Air M2 đạt 107% gam màu sRGB và 75,9% màu DCI-P3. Điểm chính xác màu sắc Delta-E của MacBook Air là 0,2 - rất xuất sắc.

Điểm danh laptop có màn hình "chất" nhất năm - 2

Top máy tính xách tay có màn hình tốt nhất.

Tất nhiên, MacBook Air M2 có thể không đạt điểm trung bình tốt hơn trong các bài kiểm tra riêng lẻ khi so sánh với các máy tính xách tay khác. Nhưng nhìn chung, chiếc laptop này có màn hình tốt nhất vào năm 2022.

Bên cạnh màn hình, MacBook Air M2 cũng sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, dễ dàng “đánh bại” nhiều sản phẩm khác trên thị trường, cóthời lượng pin tuyệt vời và thiết kế di động, kiểu dáng đẹp.

Những máy tính xách tay có màn hình tốt nhất

Màn hình của MacBook Pro 13 inch có độ sáng trung bình 474 nit và đạt mức cao nhất là 490 nit với nội dung HDR. Xếp hạng sRGB (109,4%), DCI-P3 (77,5%) và Delta-E (0,3) của máy cũng gần bằng với MacBook Air.

Điểm danh laptop có màn hình "chất" nhất năm - 3

Acer Swift 5.

Xếp vị trí tiếp theo là Asus ROG Zephyrus G14 (2022) và Acer Swift 5. Máy tính xách tay Zephyrus G14 (2022) đạt độ sáng trung bình 473 nit và cung cấp 104,5% gam màu sRGB, 74% màu DCI-P3 và có điểm Delta-E là 0,23.

Màn hình Acer Swift 5 có độ sáng trung bình 457 nit. Máy tính xách tay đạt 131,7% gam màu sRGB và 93,3% màu DCI-P3 dù không phải màn hình OLED. Ngoài màn hình rực rỡ, chiếc máy tính xách tay này còn là đối thủ xứng tầm của MacBook Air.

Điểm danh laptop có màn hình "chất" nhất năm - 4

Samsung Galaxy Book2 Pro 360.

Màn hình của các máy tính xách tay sau đây không sáng bằng MacBook Air M2 nhưng có chất lượng màu sắc đáng nể: Dell XPS 13 Plus, Dell XPS 15 OLED và Samsung Galaxy Book2 Pro 360.

Chia sẻ
Theo Anh Khang (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Điểm danh laptop có màn hình " chất " nhất năm

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết