Đây sẽ là chiếc iPhone đe dọa lớn nhất với smartphone Android

Những tin đồn mới nhất cho thấy iPhone SE 4 sẽ là một trong những đối thủ lớn nhất của những chiếc smartphone Android tầm trung tiếp theo nhờ những tính năng mới và sự mới lạ.

Sự kiện: iPhone SE

iPhone SE đã trải qua ba thế hệ khác nhau, và Apple đã chuẩn bị ra mắt chiếc iPhone SE 4 - model thế hệ thứ Tư có thể khiến nhiều người bất ngờ. Rõ ràng, đó sẽ là một trong những đối thủ đáng gờm nhất cho các nhà sản xuất smartphone Android.

Đây sẽ là chiếc iPhone đe dọa lớn nhất với smartphone Android - 1

Hình ảnh kết xuất được cho là của iPhone SE 4.

Giờ đây, mọi thứ càng trở nên thú vị hơn khi iPhone SE 4 được báo cáo sẽ mang đến một số tính năng rất thú vị. Đó sẽ là một chiếc smartphone với thiết kế giống với iPhone 14, thậm chí còn tích hợp hệ thống Face ID và cổng USB-C giống như trên iPhone 15. Đó là hai tính năng khiến chiếc iPhone SE 4 trở nên giá trị hơn rất nhiều, giúp iPhone SE 4 trở thành lựa chọn rất tốt để cân bằng giữa giá thành và chất lượng so với các thiết bị iOS trước đây.

Sự hiện diện của hệ thống Face ID sẽ là một bước nhảy vọt về chất lượng cho những chiếc smartphone mà Apple đã tạo ra. Nó sẽ hiện diện trong phần notch của thiết bị, nhưng sẽ khó tích hợp các chức năng tương tự Dynamic Island trên các mẫu cao cấp hơn.

Nhưng điều thú vị là, iPhone SE 4 sẽ đi kèm cổng USB-C nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu vừa được đưa ra. Mặc dù chi tiết kỹ thuật về thông số USB-C vẫn chưa được xác định nhưng nó sẽ là dấu chấm hết cho cổng Lightning trên dòng smartphone của Apple.

Đây sẽ là chiếc iPhone đe dọa lớn nhất với smartphone Android - 2

Các thông số chính sẽ đến với iPhone SE 4.

Tất nhiên, Apple sẽ không thể nâng cấp quá nhiều iPhone SE 4 để tránh làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng các mẫu iPhone cao cấp hơn. Và một trong số hạn chế lớn trên sản phẩm chính là sự hiện diện của một camera ở mặt sau. Ngược lại, iPhone 15 sẽ có hai camera sau, còn iPhone 15 Pro sẽ có ba camera sau giống như trên thế hệ iPhone 14 hiện tại.

Vấn đề là không rõ liệu Apple sẽ trang bị cho sản phẩm công nghệ màn hình nào. Liệu công ty có tiếp tục với tấm nền IPS LCD hay cuối cùng sẽ chuyển sang AMOLED, đánh dấu sự từ bỏ hoàn toàn của iPhone đối với công nghệ màn hình LCD cũ.

Hơn nữa, vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ sử dụng kiểu chip xử lý nào? Chipset A16 Bionic mang đến hiệu năng tốt, đặc biệt nếu smartphone này thực sự được trình làng vào năm 2024. Cuối cùng, chi tiết quan trọng nhất chính là giá bán. Nếu Apple vẫn đi tiếp con đường mà mình áp dụng trước đây, giá bán của iPhone SE 4 sẽ khiến nó trở thành một mối đe dọa lớn cho các mẫu smartphone Android tầm trung trong những năm tới.

Đây sẽ là chiếc iPhone đe dọa lớn nhất với smartphone Android - 3

Apple vẫn duy trì khác biệt về camera ở mặt sau của iPhone SE thế hệ tiếp theo.

Nhìn chung, đề xuất giá trị dành cho một mẫu iPhone SE luôn rõ ràng. Đó là chiếc iPhone có các chức năng tốt, cần thiết để mang lại chất lượng và trải nghiệm người dùng hoàn hảo trên mức giá thấp hơn. Sản phẩm là cách đặt cược mạnh mẽ nhất của Apple đối với một sản phẩm có tỷ lệ chất lượng/giá bán tốt nhất có thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Đây sẽ là chiếc iPhone đe dọa lớn nhất với smartphone Android

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết