Đây là lý do nên đợi iPhone 16 thay vì bỏ tiền mua iPhone 15

Một người chuyên cung cấp tin tức rò rỉ cho biết nên bỏ qua sản phẩm iPhone của năm nay và đợi iPhone 16 ra mắt.

Sự kiện: iPhone

Theo BGR, chỉ còn hơn một tháng nữa là iPhone 15 được công bố, mặc dù có nhiều tin tức về những cải tiến mà Apple có thể cung cấp cho thiết bị cầm tay mới của hãng, nhưng vừa qua đã có một lời khuyên trái chiều đến từ một leaker có tiếng trong ngành.

Theo đó, người cung cấp tin tức rò rỉ (leaker) nổi tiếng URedittor tỏ ra khá gay gắt về sản phẩm mới của năm nay, khi anh cho biết rằng những thiết bị ra mắt của năm 2023 chỉ là một sự lặp lại và “không xứng đáng” để mua, vì “dòng sản phẩm của năm 2024” mới là đỉnh cao của sự đổi mới.

Đây là lý do nên đợi iPhone 16 thay vì bỏ tiền mua iPhone 15 - 1

Một leaker nổi tiếng khuyên người hâm mộ nên đợi đến iPhone 16.

Khi nói đến dòng sản phẩm iPhone 15 của năm nay, Apple dự kiến sẽ mang Dynamic Island lên cả 4 mẫu máy. Mặc dù các tính năng như ProMotion và Always-On Display sẽ vẫn độc quyền cho dòng Pro, nhưng các phiên bản tiêu chuẩn cũng sẽ có chip A16 Bionic. Ngoài ra, có tin đồn cho rằng các model này sẽ có camera chính 48 MP, cổng USB-C và thời lượng pin được cải thiện.

Đối với các phiên bản iPhone 15 Pro và Pro Max, Apple sẽ mang đến thiết kế viền bezels siêu mỏng, chip A17 Bionic hoàn toàn mới được đồn đại là sẽ nhanh hơn và tiết kiệm năng lương hơn 35%, một ống kính camera với kính tiềm vọng cho phiên bản Pro Max, và một khung titan mới cho cả hai. Ngoài ra, những điện thoại này có thể bắt đầu với dung lượng lưu trữ 256GB và mức tối đa lên tới 2TB.

Mặc dù vẫn đi theo hướng thiết kế lại của dòng sản phẩm của năm ngoái, nhưng có vẻ như iPhone 15 sẽ là một bản cập nhật ấn tượng, cho dù người dùng chọn nâng cấp lên phiên bản tiêu chuẩn hay phiên bản Pro hoặc Pro Max. Vậy tại sao URedittor lại một mực khẳng định rằng những sản phẩm của năm nay không đáng mua?

Điều đó có thể đến từ những dự đoán gần đây về iPhone 16.Cụ thể, trong bản tin Power On của nhà báo Mark Gurman nổi tiếng với những tin tức về Apple, ông cho biết rằng công ty có kế hoạch giới thiệu iPhone Ultra vào năm 2024.

Nhà báo cho biết: “Kế hoạch của Apple là muốn tạo ra sự khác biệt lớn hơn nữa giữa mẫu thiết bị Pro và Pro Max, điều này đã làm dấy lên suy đoán rằng công ty sẽ chọn một thương hiệu cao cấp mới là Ultra. Nhưng thay vì đổi tên Pro Max thành “Ultra”, Apple có thể sản xuất thêm một chiếc iPhone thậm chí còn cao cấp hơn cả hai mẫu Pro. Trong nội bộ, công ty đã thảo luận về kế hoạch này, và nhiều khả năng chúng sẽ kịp thời cho việc phát hành iPhone vào năm 2024”.

Đây là lý do nên đợi iPhone 16 thay vì bỏ tiền mua iPhone 15 - 2

Ý tưởng về iPhone 16 Ultra.

Bên cạnh đó, các phiên bản iPhone 16 Pro và Pro Max dự kiến sẽ được nâng cấp màn hình, hoạt động trên bộ xử lý A18 Bionic mới và ống kính sử dụng kính tiềm vọng cho cả hai mẫu Pro, trong khi tính năng này sẽ chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro Max vào năm 2023.

Leaker cũng nói rằng anh không thể tiết lộ thông tin về những gì bản thân đang biết liên quan đến những thay đổi sắp diễn ra vào năm 2024 của Apple, nhưng anh gợi ý rằng đang rất mong chờ chúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Đây là lý do nên đợi iPhone 16 thay vì bỏ tiền mua iPhone 15

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết