Đây là chiếc tablet lý tưởng nhất cho sinh viên

iPad Pro 12,9 inch M1 cao cấp đang được xem là một trong những lựa chọn xịn sò của sinh viên.

Sự kiện: iPad Pro Máy tính bảng

Rất ít máy tính bảng trên thị trường có được sức mạnh của iPad Pro. Với chip M1, sản phẩm của Apple đang sở hữu sức mạnh vượt ngoài giới hạn của những chiếc iPad.

iPad Pro 12,9 inch M1.

Để đánh giá khách quan nhất, chuyên gia đã sử dụng iPad Pro 12,9 inch M1 cùng với các thế hệ mới nhất của bút cảm ứng Apple Pencil và bàn phím Magic Keyboard, tìm ra những tiêu chuẩn về một thiết bị điện tử dành cho sinh viên.

Tính di động và sức mạnh xử lý

Đây là yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy tính xách tay và máy tính bảng cho sinh viên. Họ sẽphải mang theo máy cùng với sách vở lên giảng đường nên một chiếc tablet nhẹ sẽ là ưu tiên hơn cả.

Do đó, một chiếc MacBook Pro 15 inch vừa cồng kềnh và nặng hơn 4 pound (khoảng 1,81kg) sẽ khá bất lợi khi di chuyển thường xuyên.

Thiết kế siêu gọn nhẹ.

Nhưng với các sinh viên theo học một ngành yêu cầu sức mạnh xử lý thô (kết xuất 3D, lập trình, v.v.), thì sự cân bằng giữa sức mạnh và tính di động sẽ khó giải quyết hơn. Tuy nhiên, iPad Pro có thể giải quyết gọn nhẹ.

Cụ thể hơn, iPad Pro 12,9 inch (cùng với Apple Pencil và Magic Keyboard) chỉ nặng hơn 3 pound (khoảng 1,36kg) nhẹ hơn khá nhiều.

Về sức mạnh xử lý, M1 hoàn toàn cho trải nghiệm mượt mà nhất với hệ điều hành iPadOS. Nói chung, iPad Pro đạt được sự cân bằng giữa sức mạnh và tính di động.

Tuổi thọ pin

Một ca học của sinh viên thường kéo dài 4 tiếng, hoặc 8 tiếng cho những ngày học cả ngày.

iPad Pro 12,9 inch M1 có tuổi thọ pin khoảng 7 giờ.

Khi sử dụng iPad Pro, điều này hoàn toàn đạt được. Nhưng khi sử dụng kèm bàn phím Magic, máy sẽ nhanh hết pin hơn – trụ được khoảng 7 giờ. Đây là mức thời lượng vừa đủ cho mức sử dụng bình thường, nhưng ngắn hơn so với các máy tính bảng Android khác.

Ghi chú và giải trí

Ở trường đại học/ cao đẳng, phần lớn thời gian của sinh viên sẽ dành cho việc ghi chép và đọc tài liệu. Việc ghi chú sẽ được giải quyết đơn giản và tiện hơn bằng Apple Pencil. Trải nghiệm mượt mà và tùy chọn chuyển đổi chữ viết tay sang văn bản một cách đáng tin cậy sẽ là ưu điểm lớn nhất.

Ghi chú siêu tiện.

Ngoài ra, sinh viên có thể dễ dàng để lại các ghi chú của mình trực tiếp trên các tài liệu thay vì viết chúng ở một nơi khác. Điểm trừ là Bàn phím ảo không hỗ trợ chế độ khay nhớ tạm, cũng như không cung cấp khả năng gập bàn phím.

Bù lại, sau giờ học, sinh viên có thể giải trí trên iPad Pro 12,9 inch, ví dụ như xem phim, chơi game và duyệt web mượt mà ngay trên ghế hoặc giường.

Giá bán

Hiện tại, iPad Pro 12,9 inch M1 Wifi tại Việt Nam có giá bán 25,49 triệu đồng (128GB). Mức giá này ngang với nhiều dòng máy tính xách tay cấu hình khá. Trong khi đó, người dùng sẽ phải mua kèm bàn phím Magic Keyboard – bán rời với giá 3,5 triệu đồng và bút Apple Pencil – có giá từ 2,6 triệu đồng. Nói cách khác, sinh viên sẽ phải chi ít nhất 31,6 triệu đồng. Con số này chắc chắn là một cái giá quá đắt.

iPad Pro 12,9 inch M1 và phụ kiện đắt hơn cả MacBook Air M1.

Trong khi đó, thời gian tới, iPad Pro sẽ có bản kế nhiệm - iPad Pro 12,9 inch M2.

Trong khi đó, MacBook Air M2 mới cung cấp bộ vi xử lý tốt hơn, gấp đôi dung lượng bộ nhớ trong lại có giá tương đương– 32,99 triệu đồng. Hấp dẫn hơn, MacBook Air M1 có cùng bộ xử lý, bộ nhớ trong 256 GB và giá chỉ 30,99 triệu đồng.

Chọn mua MacBook cũng có nghĩa là sinh viên sẽ sử dụng hệ điều hành MacOS của Apple thay vì iPadOS kém hơn. Thực tế, iPad đã bị tụt hậu về mặtphần mềm trong vài năm qua.

Kết luận

Với những điểm cộng như trên, chiếc iPad Pro 12,9 inch (cùng với Magic Keyboard và Apple Pencil) là một thiết bị đáng kinh ngạc, có thể trở thành “người bạn tốt nhất” của sinh viên đại học nhờ tính linh hoạt. Nếu có khả năng tài chính, đây là thiết bị rất đáng đầu tư.

iPad Pro 12,9 inch M1 được đánh giá cao nhờ tính di động.

Điểm trừ lớn nhất của máy là có tuổi thọ pin không bằng nhiều mẫu tablet khác trên thị trường. Thứ hai, màn hình cảm ứng khó sử dụng song song với bàn phím do những hạn chế của Magic Keyboard. Đơn giản là bạn sẽ không thể viết ghi chú với Ứng dụng Pencil và gõ đồng thời bằng Magic Keyboard. Tiếp đó, iPadOS cũng chưa được tối ưu hoá hoàn toàn như hệ điều hành MacOS trên MacBook.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Đây là chiếc tablet lý tưởng nhất cho sinh viên

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết