Đâu là smartphone chụp ảnh đêm bá đạo nhất?

Chụp ảnh thiếu sáng là một thách thức lớn đối với mọi máy ảnh, bao gồm máy ảnh không gương lật lớn và ống kính đắt tiền. Vậy một chiếc điện thoại thông minh nhỏ với cảm biến nhỏ có thể xử lý tốt hay không?

Sự kiện: iPhone 14 Samsung Galaxy S23

Với sức mạnh của AI và xử lý hậu kỳ, những chiếc flagship gần đây đã đạt được một số kết quả tuyệt vời.

Đâu là smartphone chụp ảnh đêm bá đạo nhất? - 1

iPhone 14 Pro, OnePlus 11, Pixel 7 Pro và Galaxy S23 Ultra (từ trái sang).

Trang tin công nghệ Phone Arena đã so sánh khả năng chụp ảnh ban đêm của một số smartphone cao cấp nhất: OnePlus 11, iPhone 14 Pro, Galaxy S23 Ultra và Pixel 7 Pro. Tất cả đều là những “gã khổng lồ” thực sự với mô-đun camera ấn tượng và ít nhất 3 ống kính (riêng Galaxy S23 Ultra có 4 ống kính) và có cách xử lý ảnh chụp ban đêm khác nhau.

Camera chính chụp ảnh ban đêm

Ở nhóm đầu tiên, màu sắc và độ sắc nét nổi bật nhất đến từ ảnh chụp của Galaxy S23 Ultra. Pixel 7 Pro và OnePlus 11 xử lý độ nhạy sáng tuyệt vời, xử lý tốtcác điểm nổi bật và nguồn sáng. Tuy nhiên, các chi tiết và màu sắc của ảnh OnePlus 11 nhợt nhạt nhất trong cảnh này. Thêm vào đó, OnePlus 11 cũng có độ nhiễu nhiều nhất, tất cả những điện thoại khác đều làm khá tốt việc làm mịn hình ảnh.

Ảnh đêm siêu rộng

Ống kính siêu rộng giúp người dùng chụp phong cảnh hoặc các góc ảnh hoành tráng hơn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn khi chụp ảnh ban đêm.

Đầu tiên, camera của Pixel 7 Pro đã làm tốt nhất việc giữ nguyên hình dạng và màu sắc của đối tượng. Chi tiết của đối tượng đẹp nhất trên Galaxy S23 Ultra.

Chụp ảnh zoom & chụp chân dung

Những camera tele cung cấp khả năng zoom cực “đỉnh” khi người dùng cần đến gần đối tượng nhưng không làm biến dạng các đặc điểm của đối tượng. Các smartphone cao cấp đều được chụp ảnh thử nghiệm chúng ở mức zoom 2x và 5x.

Đâu là smartphone chụp ảnh đêm bá đạo nhất? - 10

So sánh ảnh zoom 2x.

OnePlus 11 có một ống kính tele để zoom 2x nhưng ở điều kiện ánh sáng này, máy đã chọn cắt ảnh kỹ thuật số bằng cảm biến chính. Kết quả là các chi tiết mềm mại và nhiều vết mờ hơn, màu sắc cũng hơi nhạt. Bù lại, bức ảnh được phơi sáng tốt.

Ống kính tele của iPhone là ống kính 3x nên cũng thực hiện bằng zoom kỹ thuật số. Tuy nhiên, iPhone đã làm tốt hơn nhiều trong việc bảo toàn các chi tiết và màu sắc cũng như độ nhạy sáng rực rỡ và khá nổi bật. Tuy nhiên, độ chi tiết cao cũng khiến hình ảnh lởm chởm khi so sánh với ảnh của Galaxy S23 Ultra.

So sánh ảnh zoom 5x.

Ảnh Galaxy khá sắc nét, đẹp, rực rỡ và phơi sáng tốt. Điều này cho thấy cảm biến 200 MP đang hoạt động hiệu quả!

Ảnh của Pixel 7 Pro phơi sáng tốt nhưng màu sắc hơi nhạt và các chi tiết hơi răng cưa. Tuy nhiên, hình ảnh vẫn đẹp hơn so với OnePlus 11. Một lần nữa, đây là kết quả của hình ảnh cắt kỹ thuật số vì camera tele của Pixel có zoom 5x.

Ở mức zoom 5x, OnePlus 11 vẫn đang sử dụng ống kính chính để phóng to và một lần nữa, hình ảnh khá xấu. Các chi tiết bị mờ và giảm nhiễu quá nhiều. Ở điều kiện này, iPhone 14 Pro đã chọn sử dụng ống kính 3x và nâng cấp zoom kỹ thuật số lên 5x, kết quả cũng không khá hơn nhiều.

Đâu là smartphone chụp ảnh đêm bá đạo nhất? - 15

So sánh ảnh chụp chân dung ban đêm.

Ảnh Chế độ chân dung – Portrait Mode chụp vào ban đêm yêu cầu điện thoại cần sử dụng camera có cảm biến nhỏ hơn và khẩu độ nhỏ hơn để thu đủ ánh sáng và áp dụng hiệu ứng bokeh giả.

Ở thử thách này, Galaxy S23 Ultra đã làm rất tốt. Chi tiết, độ tách bạch, hiệu ứng bokeh, màu sắc đều được hoàn thành xuất sắc. Hình ảnh trên iPhone khá mềm và bị bệt. Pixel 7 Pro không sử dụng camera tele cho Chế độ chân dung nên hình ảnh chưa đẹp. Mặt khác, ảnh chụp chân dung của OnePlus 11 tiếp tục bị mờ và mất nét.

Kết luận

Sau tất cả các bài kiểm tra, những chiếc điện thoại này đều đem lại ảnh chụp khá tốttrong điều kiện ánh sáng yếu.

Nhìn chung, Galaxy S23 Ultra và OnePlus 11 đã làm rất tốt trong hầu hết các điều kiện chụp. OnePlus 11 đã thể hiện thế mạnh trong các thử thách chụp ảnh góc siêu rộng. Tuy nhiên, điện thoại OnePlus 11 và Pixel 7 Pro không tuyệt vời khi chụp ảnh chân dung.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Đâu là smartphone chụp ảnh đêm bá đạo nhất?

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết