Đâu là smartphone cao cấp có thời lượng pin tốt nhất?

Các chuyên gia đánh giá tại PhoneArena đã đưa ra cái nhìn rõ hơn về thời lượng pin mà các smartphone hàng đầu trên thị trường có thể mang lại.

Sự kiện: iPhone 14 Galaxy S22

Trên kênh PhoneArena, họ đã thực hiện màn so sánh thời lượng pin của Pixel 7 và 7 Pro mới ra mắt của Google (có dung lượng lần lượt là 4.355mAh và 5.000 mAh) với các đối thủ Pixel 6 Pro, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra (5.000mAh).

Đâu là smartphone cao cấp có thời lượng pin tốt nhất? - 1

Để xác minh điều này, họ đã thực hiện thử nghiệm cổ điển là để chúng hoạt động với các đáng giá hiệu suất khác nhau chạy liên tục. Họ đã chạy thử nghiệm trình duyệt web và phát lại video YouTube liên tục, với kết quả thu được là khá rõ ràng.

Trong cả hai bài kiểm tra, iPhone 14 Pro Max giữ ngôi vương về thời lượng pin với lợi thế rõ ràng so với các đối thủ còn lại. Vớibài kiểm tra duyệt web, cặp iPhone 14 Pro được tuyên bố là những sản phẩm chiến thắng, trong khi đối với bài kiểm tra video trên YoTube, Pixel 7 Pro đạt vị trí thứ hai, xếp trên iPhone 14 Pro.

Đâu là smartphone cao cấp có thời lượng pin tốt nhất? - 3Đâu là smartphone cao cấp có thời lượng pin tốt nhất? - 4

Với trường hợp này, nội dung đang nói về những chiếc điện thoại cao cấp được quan tâm nhiều nhất trên thị trường. Đương nhiên, có thể có một chiếc điện thoại có dung lượng pin lớn hơn nhiều để đạt được nhiều giờ sử dụng hơn, nhưng các bài kiểm tra và tiêu điểm trong trường hợp này đều tập trung vào những chiếc điện thoại có nhu cầu cao và đại diện cho một bộ phận lớn người dùng.

Sự khác biệt giữa iPhone 14 Pro Max và Pixel 7 Pro là 5 giờ sử dụng khi duyệt web - con số khá kinh ngạc. Tuy nhiên cũng cần nhớ rằng đây là hai thiết bị chạy trên hai hệ điều hành hoàn toàn khác nhau, và tính hiệu quả của iOS trên iPhone là khá rõ ràng, do đó sẽ không công bằng nếu so sánh cả hai điện thoại ở cùng một cấp độ.

Đâu là smartphone cao cấp có thời lượng pin tốt nhất? - 5

Các bài kiểm tra cũng không đại diện cho các trường hợp sử dụng thực tế. Quá trình thử nghiệm đưa điện thoại lên mức cao nhất và không liên quan nhiều đến việc sử dụng hàng, nhưng nếu liên tục xem video trên TikTok bằng thiết bị di động, duyệt Twitter hay liên tục truy cập web, những bài kiểm tra như vậy sẽ rất đáng xem.

Xét cho cùng, nếu quan tâm đến thời lượng pin, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max vẫn là lựa chọn tốt cho người dùng đam mê iOS, trong khi nếu tìm kiếm điện thoại Android, tốt nhất là nên chọn Pixel.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Đâu là smartphone cao cấp có thời lượng pin tốt nhất?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết