Cuộc thi Hoa hậu khẩu trang Hong Kong bị chỉ trích vì gợi dục phản cảm

Cuộc thi Hoa hậu khẩu trang Hong Kong được cho là đang cố tình gây chú ý bằng những hành động phản cảm, lố bịch do thí sinh và giám khảo tạo ra.

Ngày 19/8, HK01 đưa tin cuộc thi Hoa hậu khẩu trang Hong Kong liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xứ Hương Cảng. Tuy nhiên, phản ứng của khán giả về chương trình rất tiêu cực. Công chúng chỉ trích đài ViuTV cố tình gây chú ý bằng nội dung gây sốc, không phù hợp với văn hóa Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Trong tập lên sóng tối 18/8, cuộc thi sàng lọc 50 thí sinh để vào top 20. Tiêu chí tuyển chọn dựa trên sự thu hút của đặc điểm cơ thể. Các thí sinh được yêu cầu mặc áo ngắn khoe lỗ rốn và thuyết trình về tính thẩm mỹ của chúng. Sau đó, họ được giám khảo chấm điểm bàn chân.

Cuộc thi Hoa hậu khẩu trang Hong Kong bị chỉ trích vì gợi dục phản cảm-1

Cuộc thi Hoa hậu khẩu trang Hong Kong bị chỉ trích vì gợi dục phản cảm-2

Cuộc thi Hoa hậu khẩu trang Hong Kong bị chỉ trích vì gợi dục phản cảm-3

Cuộc thi Hoa hậu khẩu trang Hong Kong bị chỉ trích vì gợi dục phản cảm-4

Chương trình Hoa hậu khẩu trang Hong Kong bị phản ứng vì nhiều cảnh nhạy cảm.

Đáng nói, ê-kíp sản xuất chương trình liên tục quay cận và chậm cơ thể của các thí sinh nữ. Không chỉ vậy, họ còn yêu cầu một số người đẹp dùng chân gắp dâu cho giám khảo ăn. Theo On, toàn bộ giám khảo nam trong Hoa hậu khẩu trang Hong Kong được phép chạm vào cơ thể của thí sinh để đánh giá.

Trên mạng xã hội, khán giả chỉ trích Hoa hậu khẩu trang Hong Kong vô bổ và phản cảm khi tràn ngập yếu tố gợi dục, không chú trọng đến tài năng của thí sinh. Trước đó, chương trình từng chiếu cảnh một người đẹp nhét hai quả cam vào ngực và làm trò trên sân khấu trong phần thi tài năng. Thí sinh này vẫn được giám khảo cho đi tiếp vào vòng trong.

Theo On, nếu tiếp tục khai thác nội dung gây sốc như hiện tại, chương trình chỉ gây khó chịu và bị khán giả tẩy chay. Trước những tranh cãi trong dư luận, đài ViuTV vẫn chưa lên tiếng phản hồi.

Hoa hậu khẩu trang Hong Kong được tổ chức vào năm 2020, dưới dạng show truyền hình thực tế. Các thí sinh phải đeo khẩu trang che kín mặt trong suốt quá trình thi. Họ chỉ được lộ mặt thật khi đăng quang. Ở mùa đầu tiên, Trịnh Doãn Kỳ (27 tuổi) giành vương miện hoa hậu.

Bạn đang xem: Cuộc thi Hoa hậu khẩu trang Hong Kong bị chỉ trích vì gợi dục phản cảm

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết