Cuộc sống của 'Bạch Cốt Tinh' trong 'Tây du ký 1986' ở tuổi 79

Nữ diễn viên Dương Xuân Hà có cuộc sống nghỉ hưu an nhàn. Ở tuổi 79, tinh thần bà vẫn minh mẫn, nhanh nhẹn.

Theo Sohu , mới đây, nữ diễn viên Dương Xuân Hà có lần hiếm hoi xuất hiện sau nhiều năm ở ẩn. "Bạch Cốt Tinh" của Tây du ký 1986 năm nay đã ở tuổi 79. Bà được nhận xét đẹp lão, phong thái quý phái, gương mặt hiền từ khác hẳn vẻ sắc lạnh khi thể hiện vai Bạch Cốt Tinh.

Sohu cho biết thêm vai diễn Bạch Cốt Tinh là nhân vật kinh điển, có tính biểu tượng trên màn ảnh Hoa ngữ. Bạch Cốt Tinh sau này cũng trở thành một tính từ, mô tả những con người gian ác, mưu mô xảo quyệt. Điều này cho thấy diễn xuất xuất thần của Dương Xuân Hà, đã giúp nhân vật trở nên sống động trên màn ảnh.

Bạch Cốt Tinh cũng là vai diễn trên màn ảnh nhỏ duy nhất của Dương Xuân Hà. Nữ nghệ sĩ sinh năm 1943 là nghệ sĩ kinh kịch hàng đầu tại Trung Quốc, có nhiều năm đứng trên sân khấu kịch. Do đó, biểu cảm và giọng thoại của bà đều là chuẩn mực. Năm 1981, bà từng mang vở diễn Bá Vương Biệt Cơ biểu diễn ở Thụy Sĩ, Đức mang lại tiếng vang lớn.

Cuộc sống của Bạch Cốt Tinh trong Tây du ký 1986 ở tuổi 79-1

 

Cuộc sống của Bạch Cốt Tinh trong Tây du ký 1986 ở tuổi 79-2

Cuộc sống của Bạch Cốt Tinh trong Tây du ký 1986 ở tuổi 79-3

 

Cuộc sống của Bạch Cốt Tinh trong Tây du ký 1986 ở tuổi 79-4

Ánh nhìn sắc lẹm của Dương Xuân Hà trong vai Bạch Cốt Tinh.

Tuy vai diễn Bạch Cốt Tinh và bộ phim Tây du ký thành công, Dương Xuân Hà không muốn tiếp tục đóng phim. Thời điểm bộ phim gây tiếng vang, bà cũng không muốn nhắc tới vai diễn vì có mâu thuẫn với đạo diễn Dương Khiết.

Theo Sohu , với vị thế diễn viên kịch nổi tiếng, thời điểm đó Dương Xuân Hà muốn được đóng vai nữ vương Nữ Nhi quốc. Nữ đạo diễn Dương Khiết đã hứa để bà thể hiện hai vai. Nhưng sau khi Dương Xuân Hà đóng xong Bạch Cốt Tinh, Dương Khiết lại thông báo Chu Lâm thể hiện vai nữ vương.

Dương Xuân Hà cho rằng đạo diễn Dương Khiết là người không giữ chữ tín. Từ đó, bà không tham gia các buổi gặp mặt kỷ niệm của đoàn phim. Hiện tại, Dương Xuân Hà sống quây quần bên con cháu tại Thượng Hải.

Bạn đang xem: Cuộc sống của 'Bạch Cốt Tinh' trong 'Tây du ký 1986' ở tuổi 79

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết